Tại sao nên du học Nhật Bản ngành cơ khí?

Trong một cuộc phỏng vấn các bạn trẻ đang du học ngành cơ khí tại Nhật Bản: “Tại sao bạn lại chọn du học ngành cơ khí tại Nhật?”. Tất cả mọi câu trả lời đều bắt nguồn từ sở thích: “vì tôi yêu đất nước Nhật, yêu con người Nhật, yêu nền giáo dục của Nhật và yêu ngành cơ khí”. Vậy đất nước Nhật, con người Nhật, nền giáo dục của Nhật, nghề cơ khí có gì đặc biệt mà cuốn hút nhiều giới trẻ thế. Hãy cùng Nipponlink Vietnam tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Bạn sẽ được lĩnh hội một nền giáo dục Châu Á hàng đầu

Nhật Bản – đất nước của mặt trời mọc đã từ lâu nổi tiếng hàng đầu Châu Á về chất lượng giáo dục, cùng với những đầu tư hỗ trợ cho sinh viên nghèo du học. Giáo dục ở nước Nhật được coi trọng hàng đầu.

Đặc biệt, các trường đào tạo du học Nhật Bản ngành cơ khí có đội ngũ giáo sư, giảng viên dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng, luôn tâm huyết, phong cách nhạy bén, tinh thần làm việc nghiêm túc, cởi mở, tận tình sẽ truyền cho bạn những kỹ năng tốt nhất. Tại Nhật bạn sẽ được học đi đôi với thực hành, trải nghiệm thực tế để thành thạo về chuyên môn và kĩ năng cần thiết cho công việc của bạn sau này.

2. Bạn có cơ hội việc làm sớm nhất

Du học Nhật Bản ngành cơ khí mở cho bạn cơ hội vừa học, vừa làm, giúp bạn có một tấm bằng đại học danh giá và có thu nhập một khoản để trả cho chi phí học tập đây cũng là cơ hội rất tốt cho các bạn sinh viên nghèo thực hiện được ước mơ hoài bão của mình.  Trong quá trình học, bạn thực sự nỗ lực, cố gắng phấn đấu bạn sẽ giành được suất học bổng mà không phải nộp học phí. Bạn còn được giữ lại làm việc ở các xưởng cơ khí hàng đầu của Nhật với mức lương hấp dẫn 2000 đến 5000 USD/tháng.

Nếu bạn không muốn làm việc tại Nhật, bạn có thể trở về Việt Nam với tấm bằng sáng giá trong tay, cơ hội việc làm của bạn cũng đến rất nhanh khi mà Việt Nam đang trở thành điểm đến an toàn, môi trường kinh doanh tốt cho nhiều công ty nước ngoài.

3. Đảm bảo các chính sách an ninh xã hội, các gói phúc lợi khi đi du học ngành cơ khí tại Nhật Bản

Dân số của Nhật Bản ngày một già hóa. Cộng thêm Nhật đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực từ ngành cơ khí. Chính vì vậy mà chính phủ Nhật luôn quan tâm và tìm mọi chính sách phúc lợi cho người dân. Ở quốc gia này, bạn có cơ hội tham gia nhiều loại bảo hiểm như: Bảo hiểm thân thể, bảo hiểm công việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm rủi ro, bảo hiểm sức khỏe,… Chính sách an ninh xã hội cũng được quan tâm hàng đầu. Du học Nhật Bản ngành cơ khí bạn luôn được bảo vệ mọi lúc, mọi nơi và mọi thời điểm.

4. Điều kiện tham gia du học Nhật Bản ngành cơ khí

Điều kiện bắt buộc

Muốn du học Nhật Bản ngành cơ khí bạn cần đảm bảo đầy đủ các yêu cầu sau:

  • Đã tốt nghiệp có bằng THPT không quá 4 năm
  • Đã tốt nghiệp có bằng cao đẳng/ đại học với hệ đại học/thạc sĩ không quá 5 năm
  • Có trình độ tiếng Nhật N2 trở lên
  • Không mắc các bệnh truyền nhiễm, không có tiền án, tiền sự và không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh.

Điều kiện bản thân

Tuy nhiên để hoàn thành được chương trình học và có tấm bằng sáng giá trong tay đòi hỏi bản thân mỗi sinh viên phải thực sự chăm chỉ, cố gắng, yêu thích nghề và đặc biệt là phải đam mê.

Mỗi sinh viên tự rèn cho mình tính cẩn thận, kiên trì và thật chính xác. Du học ngành cơ khí tại Nhật bạn cần phải có óc tư duy sáng tạo, logic, biết chịu trách nhiệm về việc làm của mình.

Nipponlink Vietnam nghĩ rằng những điều kiện trên thực ra không khó gì đối với những ai nỗ lực hết mình và chắc chắn bạn cũng làm được điều đó đúng không?

Nguồn : Sưu tầm

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin du học Nhật & thông tin việc làm, vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam ServiceS  Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Uncategorized