5 LÝ DO KHIẾN GIỚI TRẺ THÍCH HỌC TIẾNG NHẬT

Trong hơn một thập kỉ trở lại đây, cùng với sự du nhập mạnh mẽ của nền văn hóa Nhật Bản cũng như các dự án vốn đầu tư từ đất nước này tại Việt Nam cùng tìm hiểu 5 lý do giới trẻ thích học tiếng nhật đã khiến cho giới trẻ ngày càng tỏ ra quan tâm đến ngôn ngữ Nhật nhiều hơn. Mặc nhiên, sự yêu thích đối với thứ tiếng được đánh giá là “khó nhai” này đã được nhiều bạn bè quốc tế tiếp cận từ lâu, nhưng để học tốt một ngôn ngữ mới, bạn nhất thiết phải sở hữu khối óc thiên tài hoặc sự nỗ lực không biết mệt mỏi chỉ để được “bằng chị bằng em”, hay đơn giản hơn vì có động lực đủ mạnh và thực tế giúp giữ chân bạn. Thế nên, có lẽ tiếng Nhật, tự bản thân đã tạo nên sức hút khiến cho người khác mong muốn được tìm hiểu, nhưng cũng không thể không kể đến các nguyên nhân khách quan khiến nó bỗng nhiên được giới trẻ “săn đón” đến thế. Vậy hãy cùng NIPPONLINK VIỆT NAM  điểm qua 5 lý do vì sao mọi người lại thích học ngoại ngữ này như thế nào nhé!

1. Sức ảnh hưởng to lớn từ manga và anime

Đam mê đọc và xem manga và anime từ nhỏ

Từ trước đến nay, mọi người đa phần đều biết đến Nhật Bản như vùng đất của những tán hoa anh đào xinh đẹp hay các vị dũng sĩ Samurai mạnh mẽ nhưng hoài cổ và xa xăm. Nhưng sau khi anime và manga xuất hiện, chúng ta bỗng chốc nhận ra: cuộc sống, con người hay văn hóa Nhật Bản đều thật phong phú, đa chiều và thú vị xiết bao, rất đáng để tìm hiểu và thưởng thức.

Đối với Việt Nam, có lẽ trước năm 1992, Nhật Bản chỉ là một đất nước xa lạ, nhưng kể từ khi “cơn sốt Doraemon” bùng nổ trong giai đoạn 1992-1993, xứ sở Mặt Trời mọc đã trở nên gần gũi và thân thuộc, hóa thành kí ức tuổi thơ của biết bao người. Có lẽ không nói quá khi cho rằng chính manga, anime là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để giúp Nhật Bản đưa văn hóa của mình vươn ra thế giới.

2. Cơ hội nghề nghiệp

Tìm kiếm cho mình công việc với mức lương khủng

Dù Nhật Bản đã bị Trung Quốc lấy đi vị trí thứ hai trong danh sách những quốc gia có nền kinh tế lớn nhất trên thế giới. Nhưng vị thế thương mại của đất nước này vẫn đủ mạnh và có tầm ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế toàn cầu. Đồng thời, việc các công ty Nhật Bản tăng cường đầu tư sang khu vực Đông Nam Á để tận dụng đất đai và nguồn nhân lực dồi dào cũng như xây dựng hệ thống, cơ sở sản xuất nơi đây đã góp phần tạo nên cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Do đó, trình độ tiếng Nhật càng cao sẽ giúp quyết định vị trí cũng như mức lương tương xứng với bạn, đây quả là động lực không nhỏ cho ý định bổ sung thêm một ngoại ngữ mới.

3. Jpop, phim truyền hình và TV Show

Yêu thích các game show giải trí Nhật Bản

Nhờ vào nền khoa học công nghệ tiên tiến cũng như trang thiết bị hiện đại, giờ đây, chúng ta có thể thưởng thức music video của Nhật Bản trên youtube hoặc các trang web khác một cách thật dễ dàng. Ngành công nghiệp âm nhạc với lịch sử từ những năm 1920 đã sớm thu hút một lượng lớn fan hâm mộ với quy mô khổng lồ và ngày càng được biết đến nhiều hơn trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, các bộ phim truyền hình hay chương trình TV được trình chiếu trên internet cũng không xa lạ gì. Hơn nữa, nhiều drama nổi tiếng ở Hàn Quốc, Đài Loan đều được mua bản quyền và sử dụng kịch bản của Nhật, chính điều này đã khiến cho phần lớn giới trẻ từ khắp nơi trên thế giới quan tâm tới ngôn ngữ này.

4. Bản thân tiếng Nhật cũng rất thú vị

Thích học tiếng Nhật để xem phim không cần sub chẳng hạn

Tiếng Nhật rất phong phú, đa sắc và có chiều sâu với nhiều ẩn ý hàm chứa và khi càng tìm hiểu thì sẽ càng thấy thú vị. Đồng thời, một quốc gia với chiều dài lịch sử đã chịu ảnh hưởng của Hán ngữ sâu sắc thì việc thông qua bảng chữ Kanji cũng có thể giúp chúng ta phần nào tiếp cận những nét tương đồng về văn hóa ngôn ngữ (từ tiếng Nôm) dễ dàng hơn.

5. Kết hôn với phụ nữ Nhật

Đám cưới trong truyền thuyết của Nhật Bản đây rồi

Điều này nghe có vẻ lạ lẫm, nhưng chính xác thì đây chính là lý do đã khiến cho rất nhiều người quyết định “gắn bó” với tiếng Nhật. Ở các nước phương Tây, người ta tin rằng phụ nữ Nhật chính là hình mẫu “vợ hiền” lý tưởng nhất. Ngay cả tại Việt Nam, ông bà ta cũng thấy việc “ ăn cơm Tàu, lấy vợ Nhật, ở nhà Tây” mới trọn vẹn cho lối sống sang quý, điều này lý giải vì sao mà phái yếu nơi đây quả rất được các đấng mày râu từ khắp nơi trên thế giới ngưỡng mộ. Thế nên, mong muốn một cuộc hôn nhân tốt đẹp đã giúp nhiều người “lên dây cót” tinh thần và quyết tâm chinh phục món ngoại ngữ khó nhằn này để đưa nàng về dinh. Nếu trót “say nắng” hay muốn kết giao với một cô bạn người Nhật đáng yêu nào đó, thì những cuộc trò chuyện bằng ngôn ngữ của họ chính là bước khởi đầu hoàn hảo đấy!

Nguồn : Sưu tầm

NipponLink Vietnam ServiceS  Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Tin tức