VÌ SAO BẠN KHÔNG NHẬN ĐƯỢC HỒI ÂM SAU KHI NỘP ĐƠN ỨNG TUYỂN?

Bạn đã nộp đơn ứng tuyển vào rất nhiều nơi nhưng đợi mãi vẫn chưa nhận được hồi âm từ nhà tuyển dụng. Vậy nguyên nhân nằm ở đâu? Hãy tìm ra nguyên nhân cùng NipponLink Vietnam để khắc phục điều này.

1. Bạn không đủ điều kiện

Đây có lẽ là nguyên nhân đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khiến bạn không nhận được tín hiệu từ các công ty ứng tuyển. Nếu nhà tuyển dụng đang tìm kiếm một kỹ sư phần mềm có từ 3 – 5 năm kinh nghiệm và bạn chỉ mới kết thúc kỳ thực tập thì hiển nhiên bạn sẽ không được chọn. Hầu hết các mô tả công việc đều viết các yêu cầu rất cụ thể. Công ty cũng muốn ứng viên được chọn đáp ứng được những yêu cầu này. Vì thế, để tránh làm mất thời gian, bạn nên tìm kiếm những công việc phù hợp với trình độ của mình.

Bạn không đủ điều kiện là nguyên nhân quan trọng khiến bạn không nhận được hồi âm

2. Hồ sơ của bạn không chứa các từ khóa cần thiết

Mô tả công việc có chứa các từ khóa cụ thể cho các kỹ năng, yêu cầu mà công ty tìm kiếm ở ứng viên. Đọc kỹ mô tả công việc là một điều cần thiết, nhưng bạn đừng quên đưa những từ khóa quan trọng vào hồ sơ của mình. Hơn nữa, các công ty hiện nay thường sử dụng phần mềm để sàng lọc hồ sơ, loại bỏ một số lượng CV không phù hợp trước khi nhà tuyển dụng tiến hành lựa chọn. Nếu hồ sơ của bạn không chứa những từ khóa đấy, rất có khả năng chúng sẽ bị bỏ qua.

3. Hồ sơ của bạn không được định dạng đúng

Nhiều ứng viên nghĩ rằng những định dạng đặc biệt sẽ làm hồ sơ của mình nổi bật hơn. Nhưng các phần mềm lại không quan tâm đến điều này. Tốt nhất hồ sơ của bạn nên có sự nhất quán trong định dạng ở từng mục cụ thể như Thông tin cơ bản, Trình độ học vấn, Kinh nghiệm làm việc,… Bên cạnh đó, các phần mềm chưa được nâng cấp sẽ không đọc được hết các văn bản có định dạng mới. Do đó, bạn nên lưu CV của mình dưới dạng .doc hoặc PDF thay vì .docx.

Hồ sơ của bạn nên có sự nhất quán trong định dạng ở từng mục cụ thể

4. Hồ sơ của bạn khác với thông tin bạn chia sẻ trên mạng xã hội

Các tài khoản mạng xã hội cũng là một công cụ tuyệt vời để nhà tuyển dụng tìm hiểu thêm về ứng viên. Do đó, bạn nên đảm bảo thông tin trong hồ sơ phù hợp với những gì bạn đã chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội của mình. Như thế, bạn sẽ tăng được độ tin tưởng đối với nhà tuyển dụng.

Trên đây là 4 nguyên nhân phổ biến khiến nhà tuyển dụng “lắc đầu” với bạn dù chưa tiến hành phỏng vấn. Tìm được một công việc ưng ý là điều không mấy dễ dàng nhưng nếu khắc phục được những nguyên nhân trên, cơ hội để lọt vào vòng trong của bạn là rất lớn. Từ những thông tin tham khảo của NipponLink Vietnam, hãy khắc phục ngay những điều này để tìm được việc làm phù hợp cho bản thân!

Nguồn: Sưu tầm

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin việc làm, vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam ServiceS Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.32115165 / +84.24.37741769                 Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

 

 

 

 

 

 

 

 

News