6 cách tìm việc làm hiệu quả

Đất nước phát triển kéo theo nhu cầu tuyển dụng và tìm việc của mọi người càng cao. Nắm bắt được tình hình đó, nhiều người tạo ra nhiều cách tuyển dụng cũng như tìm việc khác nhau để tạo ra lợi nhuận. Người tìm việc có thể tham khảo một số cách tìm việc mà Nipponlink Vietnam chia sẻ dưới đây:

  1. Tìm việc bằng cách truyền thống

Từ trước đến nay, mọi người vẫn hay tìm việc bằng cách tới tận công ty, nơi họ muốn ứng tuyển để tìm hiểu xem công ty có nhu cầu tuyển dụng không, vị trí tuyển dụng là gì, yêu cầu của công ty đối với các ứng viên cũng như mức lương của công việc,…

Đây là phương pháp tìm việc mang lại hiệu quả cao. Bởi vì, Nipponlink Vietnam cho rằng khi tới tận nơi bạn sẽ được trực tiếp thấy được quy mô của công ty, môi trường làm việc ở đây và đặc biệt nếu như công ty có nhu cầu tuyển dụng việc làm, bạn có thể biết được chính xác thông tin tuyển dụng qua thông báo tuyển dụng trên bản tin công ty hoặc qua nhà tuyển dụng của công ty.

Mặc dù cách tìm này khá là mất thời gian và công sức, nhưng hiện nay nó vẫn đang là một cách tìm việc được nhiều người sử dụng. Những người sử dụng các tìm này đa số là những người đã biết trước đến các công ty và có nguyện vọng, mong muốn được làm việc tại nơi đó.

  1. Tìm việc qua người thân và bạn bè

Đây là lúc sử dụng các mối quan hệ mà bạn có được. Bất kể là người thân trong gia đình, trong dòng họ hay bạn bè cùng lớp, đồng nghiệp cũ, thầy cô giáo đã dạy mình,… Tất cả những ai bạn quen biết, hãy tận dụng tất cả các mối quan hệ để có được những thông tin việc làm.

Cách tìm việc này sẽ giúp bạn có được những công việc tốt, bởi những công việc này đều được những người bạn quen biết biết đến hoặc làm đã hoặc đang làm. Chính vì thế họ sẽ đảm bảo được chất lượng của công ty cũng như vị trí công việc mà họ giới thiệu cho bạn.

Tuy nhiên, với cách tìm này, bạn lại không có quá nhiều cơ hội lựa chọn công việc phù hợp với khả năng cũng như sở thích của bản thân. Lời khuyên Nipponlink Vietnam cho những bạn sử dụng phương pháp tìm việc này đó chính là hãy kết hợp cách tìm việc này với các cách tìm việc khác, để có thể chọn cho mình được một công việc tốt nhất.

  1. Tham gia cộng đồng nghề nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều cộng đồng nghề nghiệp được mở ra nhằm liên kết giữa nhà tuyển dụng với người đi tìm việc với nhau. Tại đây, các nhà tuyển dụng và các ứng viên sẽ được gặp nhau, họ sẽ có cơ hội tìm hiểu lẫn nhau để có thể tìm thấy nguồn ứng việc phù hợp với công ty, cũng như người tìm việc có thể tìm được một công việc phù hợp với bản thân.

  1. Tìm việc qua website của nhà tuyển dụng

Nếu bạn đã biết đến công ty mình muốn ứng tuyển, bạn có thể vào website của nhà tuyển dụng. Nếu có nhu cầu tuyển dụng, chắc chắn sẽ đăng thông tin tuyển dụng lên website của mình. Từ đây bạn sẽ biết được vị trí, yêu cầu của nhà tuyển dụng, cũng như cách thức ứng tuyển công việc.

Tìm việc qua website nhà tuyển dụng chỉ là một cách tìm việc “thoáng qua”, bởi không phải công ty nào bạn muốn ứng tuyển cũng có nhu cầu tìm việc, vì vậy bạn cần có cách tìm việc khác khi công ty đó không có nhu cầu.

  1. Tìm việc qua mạng xã hội facebook

Trên facebook hiện nay có rất nhiều nhóm tìm việc, tuyển dụng được thành lập, bạn có thể vào các nhóm đó để biết các thông tin tuyển dụng, khi chọn được công việc phù hợp, bạn có thể ứng tuyển bằng cách liên lạc với người đăng thông tin tuyển dụng.

  1. Tìm việc trên website

Đây có lẽ là cách mà nhiều người sử dụng nhất hiện nay, Nipponlink Vietnam thấy có rất nhiều website tìm việc được thành lập. Tại đây website sẽ đăng các thông tin tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên việc có nhiều website cũng mang lại nhiều rủi ro cho người dùng như người dùng sẽ gặp thông tin tuyển dụng của các công ma, công ty lừa đảo,…

Nipponlink Vietnam thấy rằng, hiện nay có rất nhiều cách tìm việc khác nhau. Chính vì vậy đòi hỏi người tìm việc phải có những chọn lựa cách tìm việc phù hợp, cũng như tìm ra được website uy tín để tin dùng.

Nguồn : Sưu tầm

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin du học Nhật & thông tin việc làm, vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam ServiceS  Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Công việc

Tag: Nipponlink Vietnam, Công việc, Tìm việc, Công ty, Doanh nghiệp, Công sức, Thời gian, Bạn bè, Nhu cầu, Tuyển dụng

Công việc