VÌ SAO LẠI CHỌN LÀM SALES?

Trước đây có rất nhiều bạn luôn ám ảnh hoặc phân biệt đối xử với ngành Sales.Theo Nipponink Việt Nam được biết, hơn 90% sinh viên mới ra trường đều mong muốn tìm được việc đúng chuyên ngành và hiếm khi nghĩ đến chuyện làm Sales. Điều đáng buồn là kể cả những bạn đang làm Sales đôi khi lại không mấy tự hào về công việc của mình khi chia sẻ cho bạn bè, người thân.

Nhưng hãy để Nipponlink Việt Nam bật mí cho bạn sự thật về ngành Sales nhé…

  1. Phần lớn sự duy trì và phát triển bền vững của công ty liên quan đến Sales

Trong đó có doanh thu và lợi nhuận của công ty. Khi một nhân viên nghỉ việc, công ty không khó tìm được người thay thế. Nhưng đối với 1 người Sales giỏi, không dễ để tìm lại được, vì họ vừa là người nắm sản phẩm công ty, kỹ năng bán sản phẩm đó, thông tin về thị trường, mối quan hệ với khách hàng và hàng tá thứ hay ho khác nhau mà chưa chắc thấy được từ người khác.

 

  1. Phòng Sales luôn là phòng ban cực kỳ quyền lực bật nhất trong công ty.

Luôn có 1 sự ưu tiên đặc biệt dành cho phòng Sales từ lương cho đến thưởng và các phúc lợi khác mà các phòng ban khác chưa chắc có được. Tiếng nói của phòng Sales cũng có trọng lượng nhất định đơn giản vì dù là đề xuất, yêu cầu hay giải pháp gì thì cũng đều liên quan đến lợi nhuận công ty.

 

  1. Sales là ngành không bao giờ sợ thất nghiệp.

Vì 90% công ty đều luôn có nhu cầu tuyển Sales và số lượng hiếm khi bị giới hạn. Bên cạnh đó bạn không phải quá quan ngại về việc nhảy việc để trải nghiệm và thử các môi trường làm việc khác nhau. Vì CVs các ngành khác 3 năm 2 công sẽ bị nghi ngờ về độ gắng bó lâu dài của người đó với công ty. Nhưng đối với Sales do tính chất ngành nghề nên nhân sự gần như bỏ qua sự khắc khe về việc nhảy việc, trung bình thời gian gắn bó của Sales với môi trường tốt tầm 3-4 năm, còn lại trụ khoản 1-2 năm rồi tìm chân trời mới. Nên đối với Sales bạn sẽ được kinh qua rất nhiều môi trường, sản phẩm, đối tượng khách hàng, rất thú vị đúng không nào.

 

  1. Sales là ngành có “thu nhập khủng” và ổn định.

Người có bản năng về Sales thường luôn có tham vọng và động lực kiếm tiền ở mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm. Và công ty cũng luôn có những chính sách về hoa hồng khủng để thúc đẩy doanh số phòng Sales. Nếu bạn đam mê Sales, bạn không chỉ kiếm bội tiền trong công việc hiện tại mà sẽ giúp cho bạn có kỹ năng kiếm tiền và tăng thu nhập ở bất kỳ lĩnh vực ngành nghề nào. Bên cạnh đó xưa rồi thời kỳ nghĩ rằng lương base của Sales thấp.Thực tế cho thấy rằng ngoài IT thì lương của ngành Sales cũng đang có sự đột biến rõ rệt trong những năm gần đây. Một phần do sự thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành và một phần vì các doanh nghiệp bắt đầu nhận biết được tầm quan trọng của việc đầu tư đội ngũ Sales chuyên nghiệp và hùng hậu.

 

 

  1. Sales là ngành “nhàn” hơn hàng tá các công việc khác.

Để hỗ trợ cho việc tiếp cận và gặp gỡ khách hàng, xây dựng mối quan hệ với khách hàng và là mặt tiền của công ty, họ sẵn sàng chi trả các khoản phí di chuyển bằng xế hộp, đồng phục tươm tất, training nhiều kỹ năng, hỗ trợ công cụ như máy tính, điện thoại, văn phòng làm việc, phương pháp giải trí để Sales thư giãn….tính ra thì vẫn khỏe hơn rất nhiều ngành khác.

 

  1. Ngành nghề giúp bạn làm giàu.

Nếu bạn là người đam mê kinh doanh, mơ ước trở thành một doanh nhân thành công chẳng hạn. Hãy bắt đầu từ Sales, không chỉ để học hỏi kinh nghiệm, xây dựng mối quan hệ khách hàng tiềm năng mà còn rèn luyện các kỹ năng như khả năng chịu áp lực, cách xây dựng kế hoạch kinh doanh, kỹ năng giao tiếp, đàm phán, CSKH, cách vượt qua khó khăn và tạo năng lượng cho bản thân hay nhận biết được sản phẩm phù hợp để kinh doanh trong tương lai.

 

  1. Sales là công việc không bao giờ nhàm chán

Đại loại như việc lên voi xuống chó từ ngày này qua tháng nọ, cung bật cảm xúc nhảy lung tung, nhịp tim chắc đánh theo biểu đồ hình Sin. Tuy không êm ả như bao ngành nghề khác và có cả tỉ thứ phải xử lý nhưng bạn sẽ gặp đủ mọi tính cách con người, tiếp xúc đủ các level từ cấp thấp đến cấp cao cho đến ngôi sao thần tượng, đủ mọi tình huống và thích nhất là cảm giác là khi mình chinh phục được thử thách, trở thành người chiến thắng hay giải quyết được những vấn đề tưởng chừng như vô phương cứu chữa.

 

Vì vậy hãy luôn tự hào nếu bạn đang làm Sales hoặc đam mê Sales. Mỗi ngành nghề, công việc đều có giá trị riêng của nó. Quan trọng là các bạn nhận thức và trân trọng vị trí của mình như thế nào !

Mỗi ngành đều có những ưu điểm và thế mạnh riêng, do đó, bạn cần cân nhắc về khả năng cũng như mong muốn của bản thân để có sự lựa chọn phù hợp nhất !

Hãy liên lạc với Nipponlink Vietnam nếu bạn muốn tìm tới công việc mong ước một cách sớm nhất nhé !!!

Nguồn: Sưu tầm

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về đất nước Nhật Bản , vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam ServiceS  Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

sale, Tin tức