Quản lý doanh nghiệp 4.0 cùng những thách thức trong thời đại mới

Quản lý doanh nghiệp 4.0 là một trong những vấn đề cấp thiết của đa số các doanh nghiệp hiện nay, nhất là đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong thời đại công nghệ số 4.0 đang bao phủ toàn cầu, việc thay đổi và phát triển để phù hợp với xu hướng và nhu cầu là điều vô cùng cấp thiết. Tuy nhiên, muốn thay đổi để phù hợp, doanh nghiệp sẽ cần rất nhiều thời gian, nguồn lực và phải đối mặt với nhiều thách thức. Những thách thức đó là gì? Câu trả lời sẽ được Nipponlink Vietnam chia sẻ thông qua bài viết dưới đây.

Những thách thức trong quản lý doanh nghiệp 4.0

Quản lý doanh nghiệp 4.0 là một trong những vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay. Nhiều nhà quản trị cho rằng không nhất thiết phải đi theo xu hướng và quản lý theo những phương pháp đổi mới. Thực tế, nếu không ứng dụng công nghệ, bắt kịp thời đại, doanh nghiệp sẽ dễ bị loại bỏ khỏi “đường đua”. Có rất nhiều thách thức và rào cản mà doanh nghiệp phải đối mặt như:

Khó theo kịp thời đại

Mặc dù các doanh nghiệp vừa và nhỏ có đặc điểm linh hoạt, dễ thay đổi sản phẩm và chiến lược kinh doanh. Thế nhưng trong thời đại công nghệ số, nền kinh tế 4.0 như một làn gió mới khiến cho rất nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn về việc tìm hiểu và bắt kịp. Ngoài những ưu điểm mà nền kinh tế 4.0 mang lại vẫn còn tồn tại rất nhiều rủi ro tác động đến doanh nghiệp. Trong khi những ưu điểm hiển hiện ra bên ngoài thì những rủi ro lại tiềm ẩn bên trong, đòi hỏi người lãnh đạo phải có tầm nhìn và sự am hiểu về quản lý doanh nghiệp thời đại 4.0.

Thách thức về đầu tư công nghệ

Đối với các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp sản xuất với quy mô vừa và nhỏ, thách thức về đầu tư công nghệ là rất lớn. Nhà quản trị sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp cận với các loại máy móc, thiết bị kỹ thuật mới. Song song với đó là sự yêu cầu về trình độ của lao động. Số lượng chuyên gia đạt chất lượng để đào tạo cũng không nhiều khiến cho thách thức về chi phí đầu tư càng lớn hơn.

Phương pháp quản lý lỗi thời

Không chỉ máy móc, trang thiết bị cần đổi mới mà các phương pháp quản lý xưa cũ cũng cần được loại bỏ càng sớm càng tốt. Tuy nhiên trong thực tế, nhiều nhà lãnh đạo lại quản lý doanh nghiệp theo thói quen hơn là theo một phương pháp cố định. Hay nói cách khác, muốn thay đổi phương pháp quản lý đã thành thói quen là một thách thức lớn cần thực hiện lâu dài. Ngoài ra, Nipponlink Vietnam cho rằng vì cách quản lý xưa cũ, thói quen làm việc của nhân viên cũng bị ảnh hưởng theo. Nếu tiếp tục áp dụng cách làm việc theo các thói quen này, việc tiếp cận và đổi mới với các công nghệ và phương pháp hiệu quả hơn sẽ rất khó và mất thời gian.

Đầu tư sai hướng

Đây là vấn đề thường gặp trong quản trị doanh nghiệp 4.0. Khi tiếp cận với một nền công nghệ mới, nhà quản trị chắc chắn sẽ cảm thấy ngần ngại, bối rối. Do không có sự tư vấn và tìm hiểu kỹ lưỡng, vấn đề đầu tư sai hướng hoàn toàn có thể xảy ra. Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, đầu tư sai hướng không chỉ khiến cho tiến độ kinh doanh ngừng trệ mà còn đảo lộn các hoạt động ban đầu, gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh.

Với những thách thức trong quản lý doanh nghiệp 4.0, Nipponlink Vietnam hy vọng nhà quản trị sẽ dẫn dắt doanh nghiệp đi đúng phương hướng lựa chọn. Chúng tôi luôn mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp trong thời đại 4.0 với phần mềm quản trị tổng thể.

Nguồn : Sưu tầm

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin du học Nhật & thông tin việc làm, vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam ServiceS  Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Công việc

Tags : Nipponlink Vietnam, Quản lý, Công nghệ, Doanh nghiệp, Thời đại, Thách thức, Đầu tư

Công việc