Ưu thế của nữ giới trong ngành công nghệ thông tin

    Phần lớn trong chúng ta đều cho rằng “công nghệ” thường chỉ dành cho phái mạnh. Nhưng trên thực tế có khá nhiều phụ nữ thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nắm giữ những vị trí cấp cao trong các tập toàn lớn như Google, Apple, Oracle. Để tiếp thêm động lực đến các bạn nữ đã, đang và sẽ theo đuổi ngành công nghệ Nipponlink Vietnam sẽ chỉ ra những ưu thế của ngành này nhé!

  1. Ưu thế của giới nữ trong ngành CNTT

    Nữ giới khi đi học và đi làm ngành CNTT thường được đánh giá cao và nhận được những chế độ đãi ngộ tốt. Việc nữ giới theo học CNTT thể hiện sự bình đẳng trong ngành nghề và tất nhiên khi bạn giỏi điều gì bạn đều có khả năng tìm việc thuộc thế mạnh đó.

   Với một loạt ưu thế hơn nam giới về kỹ năng ngôn ngữ tự nhiên, tư duy tổng hợp và sáng tạo, xử lý vấn đề tốt, khả năng làm nhiều việc cùng lúc, … nữ giới hoàn toàn có thể phát huy thế mạnh của mình để theo đuổi ngành CNTT.

   Trong sự phát triển công nghệ nhanh chóng, CNTT trở thành một mảnh đất màu mỡ nơi mà các cơ hội việc làm luôn rộng mở, môi trường làm việc chuyên nghiệp, mức lương hấp dẫn. Không ít phái đẹp đã thành công trong lĩnh vực này, người đứng đầu cả một tập đoàn về công nghệ như Cher Wang – nữ CEO của tập đoàn công nghệ HTC, Mary Meeker – một trong những chuyên gia am hiểu công nghệ nhất thung lũng Silicon,  chị Phùng Thanh Xuân, Giám đốc điều hành, người sáng lập Công ty Lotus Quality Assurance (LQA), …

  1. Cơ hội nghề nghiệp CNTT

    Xã hội ngày càng phát triển, giới tính không còn là yếu tố ảnh hưởng hạn chế đến việc bạn có được công ty CNTT lựa chọn hay không, chỉ cần bạn có đủ đầu tư, hiểu rõ tính chất về ngành. Một số cơ hội việc làm như: tester, quản trị database, lập trình viên, phát triển web app, nhà phát triển game, pentest,…

S

    Nền tảng công nghệ bao hàm nhiều mảng công việc thú vị khác, nếu các bạn không đam mê lập trình, không thích tạo ra phần mềm, bạn có thể suy nghĩ đến một số công việc dựa trên nền tảng CNTT như: bán hàng online, digital marketing, quản trị database, an ninh mạng, …

  1. Những tố chất tạo nên sự thành công của nữ giới trong ngành CNTT

Trình độ ngoại ngữ: Việt Nam là một trong những quốc gia có nhân sự được các nước phát triển thuê ngoài để phát triển sản phẩm. Do vậy, nếu bạn đã lựa chọn theo ngành bạn nên thường xuyên trau dồi vốn tiếng anh. Để phát triển tốt hơn tận dụng kiến thức về CNTT từ các nguồn nước ngoài, cũng như thuận tiện trong việc trao đổi công việc nếu làm trong môi trường quốc tế.

Tính kiên trì học hỏi cái mới: Là yếu tố cốt lõi để thành công trong bất kỳ ngành nghề nào không chỉ phái nữ mà đàn ông cũng cần có. Sự khác biệt của ngành CNTT đó chính là sự thay đổi về công nghệ có thể diễn ra chóng mặt, do vậy nếu bạn không nghiên cứu & học hỏi cái mới có thể “công nghệ của bạn” sẽ “lỗi thời” đấy.

Khả năng chịu được áp lực công việc và “áp lực vô hình”: Áp lực công việc là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên vì ngành CNTT khá đặc thù, nam giới chiếm ưu thế nên để có được thành công vượt trội bạn cần có khả năng “đánh bật” áp lực về giới và cần đủ đam mê để tỏa sáng.

Nipponlink Vietnam chúc bạn sớm tìm thấy niềm đam mê để trở thành một trong những nữ giới ngành CNTT nắm giữ vị trí cấp cao, thành công và luôn hăng say với công việc nhé!

Nguồn: Sưu tầm

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về đất nước Nhật Bản , vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam Service Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Tin tức