TẠI SAO BẠN NÊN TÌM ĐẾN HEADHUNTER ?

Chào các bạn, công ty Nipponlink Việt Nam là công ty chuyên tuyển dụng và tư vấn nhân sự cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam và tại Nhật Bản. Được thành lập 2014 tại Hà Nội, hiện nay Nipponlink Việt Nam đã có chi nhánh làm việc trong Tp. Hồ Chí Minh và Tokyo Nhật Bản.

Hôm nay, Nipponlink Việt Nam muốn chia sẻ vài điều cho các bạn đang có nhu cầu tìm các công việc liên quan đến tiếng Nhật, một số bạn có thể chưa rõ về lĩnh vực này vì có thể nó khá xa lạ hoặc đã “ vô cùng ‘ quen thuộc với một số bạn, vậy lý do tại sao bạn không tự nâng tầm bản thân khi làm việc với công ty headhunt như Nipponlink Việt Nam?

Theo Nipponlink Việt Nam, có 7 lí do chính bạn nên làm việc với headhunter

CV CỦA BẠN SẼ KHÔNG BAO GIỜ BỊ RƠI VÀO QUÊN LÃNG

Vì sao CV của bạn sẽ không bao giờ bị rơi vào quên lãng?

Đơn giản là vì nguồn sống của các headhunter chính là CV của các bạn, nên nếu nhận được không chỉ CV mà một chút quan tâm, tương tác của các bạn thôi, chắc chắn các bạn sẽ được headhunter nhiệt tình quan tâm, gần như là chỉ trừ khi ngủ hoặc ra ngoài, còn đâu một khi đã online thì chắc chắn sẽ kiểm tra tất cả các kênh để có thể tương tác hay bắt contact với bạn.

BẠN SẼ BIẾT MÌNH ĐANG Ở ĐÂU TRONG QUÁ TRÌNH ỨNG TUYỂN CÁC CÔNG VIỆC

Điều này có quan trọng với bạn các bạn không? Nipponlink Việt Nam chắc chắn là có. Chúng mình biết, một khi bạn đã ứng tuyển vào một vị trí nào đó, từ khâu CV cho đến sau phỏng vấn vòng 1, vòng 2 hay đã xong tất cả thì nó sẽ cần một khoảng thời gian khá dài, thậm chí kéo dài từ 1 – 2 tháng, như vậy thì chắc hẳn bạn sẽ rất sốt ruột muốn biết mình đã trúng tuyển hay chưa, hay công ty chưa nhận được CV hay mình không được nhận lịch phỏng vấn.

Nếu bạn làm việc qua headhunter thì chúng mình sẽ là những người chịu trách nhiệm với các bạn và có thông báo đầy đủ hiện CV của bạn đang ở đâu, mình có qua phỏng vấn hay không và vì làm việc với khách hàng, đối tác ( có hợp đồng đầy đủ ) nên quy trình cũng sẽ chuyên nghiệp hơn, nếu bị hoãn cũng sẽ có những nguyên nhân chính đáng. Đó là điều chắc chắn

* Về hợp đồng thì chúng mình có những điều khoản cam kết với bên Công ty đối tác cần tuyển người cũng sẽ phải có trách nhiệm trong việc tuyển dụng các ứng viên chúng tớ gửi sang, báo kết quả cũng như phản ánh kịp thời, chính xác!!

BIẾT KẾT QUẢ SỚM NHẤT

Bởi vì các bạn sẽ được chúng mình thông báo ngay sau khi có phản hồi từ công ty tuyển dụng. Headhunter sẽ luôn báo luôn và ngay cho các bạn chứ không phải chần chừ chuẩn bị thủ tục rồi mới báo. Đó là điều các bạn có thể yên tâm

BIẾT TÌM AI ĐỂ PHÀN NÀN

Bạn có thể được HR của công ty nào đó chăm sóc nhiệt tình bằng việc add skype, fb or bla bla… hoặc có thể sẽ không biết thêm 1 xíu thông tin gì của HR bên đó ngoài SĐT hotline công ty. Vụ này thì khá hên xui, vì có những HR sẽ nhiệt tình follow ứng viên hoặc không, vì họ cảm thấy không cần thiết phải săn đón. Như vậy, khi bạn có bất cứ vấn đề gì trong quá trình tuyển dụng, bạn cũng khó có thể tìm đến người để kêu ca.

Còn với headhunter thì chỉ cần bạn kêu ” Em ơi, cty đó trang trí cái màu anh coi không vừa mắt tí nào!!!” thì các headhunter sẽ nhiệt tình chỉ dẫn bạn sang bên khác ngay. Just for Fun. Đại loại là bạn sẽ có đầu mối từ headhunter, họ sẽ tiếp nhận mọi thông tin và phản hồi lại với bên công ty tuyển dụng cho bạn. Vì là bên thứ 3 trung gian độc lập nên chắc chắn sẽ dễ dàng hơn việc bạn đi tâm sự hay kêu ca với bên nhân sự của công ty đó, nếu không muốn họ có ấn tượng xấu về bạn.

KHÔNG HỢP NHÀ NÀY THÌ TA CHUYỂN SANG NHÀ KHÁC, LUÔN CÓ CÔNG VIỆC KHÁC PHÙ HỢP, KHÔNG TỐN CÔNG SỨC, TIẾT KIỆM THỜI GIAN ĐI TÌM CÁC CÔNG VIỆC

Chắc các bạn cũng hiểu rõ việc kể cả bạn thực sự có năng lực và làm được việc nhưng để lựa chọn trong số vô vàn các vị trí công việc treo lửng lơ trên mạng hoàn toàn ko phải chuyện dễ, thậm chí còn bị stress và không biết mình phải tìm cái gì để làm, quá nhiều công việc quá nhiều cơ hội mà vì họ chỉ đăng tin chung chung nên mình cũng không biết thực hư ra sao, hay nó có phù hợp với mình không?

 Điều này thì các công việc của HH sẽ giải quyết cho bạn. Vì chúng mình có sẵn tất tần tật các thông tin của công việc, công ty… thậm chí đã đến tận nơi những công ty có nhu cầu tuyển dụng đó để tham quan, để tìm hiểu lãnh đạo của công ty đó, rồi phong cách làm việc..bla bla và dùng những kinh nghiệm, kiến thức nghề để đánh giá đó có phải là công việc bạn thực sự phù hợp hay không.

ĐÃ CÓ CÔNG VIỆC TỐT THÌ SẼ CÓ ĐƯỢC CÔNG VIỆC TỐT HƠN. QUYỀN LỢI THUỘC VỀ CÁC BẠN

Đã đến lúc các công ty hiểu được tầm quan trọng của các bạn, giá trị của các bạn sẽ nằm ở sự lựa chọn của chính các bạn. Mọi sự đánh giá chỉ mang tính tương đối. Hãy tỉnh táo va khôn ngoan, nhìn ra ngoài kia và các bạn sẽ thấy cơ hội nhiều vô số, hãy nắm bắt ngay khi có thể!!!

VÀ CUỐI CÙNG, LỜI NHẮN NHỦ CHÂN THÀNH

Hãy kết bạn với Headhunter. Hay ít nhất trong list friend của bạn có người làm headhunter. Và hãy tương tác với bạn ấy, chỉ đơn giản là like hoặc thả tim chẳng hạn, vì biết đâu có ngày bạn sẽ cần đến bạn đó để tìm được cơ hội tốt hơn thì sao ?

Hãy liên lạc với Nipponlink Vietnam nếu bạn muốn tìm tới công việc mong ước một cách sớm nhất nhé !!!

Nguồn: Sưu tầm

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về đất nước Nhật Bản , vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam ServiceS  Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Tin tức