Những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao hậu Covid-19

Những ngày đầu năm 2020, thế giới chứng kiến một giai đoạn buồn của nền kinh tế khi các thành phố lớn bị phong tỏa, nhiều ngành nghề buộc phải đóng cửa.

Tuy nhiên, với việc đất nước đang dần bước vào giai đoạn hết dịch Covid-19 thì chúng ta đang trong trạng thái chuẩn bị bước vào việc “reset” lại hiệu quả công việc. Những tác động của việc tái thiết lập này sẽ được cảm nhận và dần đặt ra cho mỗi người câu hỏi: Cùng Nipponlink Vietnam trả lời  câu hỏi: Những gì cần thay đổi và những gì cần nắm bắt theo thời đại nhé?

  1. Thương mại điện tử

Theo ghi nhận, thương mại điện tử là một trong những ngành chịu ít tác động tiêu cực từ dịch Covid-19, đặc biệt là những ngành hàng thiết yếu lại phát triển mạnh vì giải quyết được việc hạn chế gặp gỡ và thanh toán trực tiếp. Bên cạnh đó, nó không chỉ là xu hướng tiêu dùng hiện tại mà còn thu hút được vốn đầu tư rất nhiều từ nước ngoài.

Bằng chứng là Amazon – ông hoàng thương mại điện tử, liên tiếp tuyển dụng thêm người nhằm đáp ứng nhu cầu tăng đột biến với các đơn hàng trực tuyến và vận chuyển. Một số vị trí hot trong ngành như chuyên viên phát triển kinh doanh, tiếp thị kỹ thuật số và vị trí nhân viên kỹ thuật chuyên sâu.

Ở Việt Nam, đây là ngành tương đối mới nên nhiều doanh nghiệp sẵn sàng trả mức lương cao cho ứng viên đã có kinh nghiệm. Theo dự đoán của Navigos Search, ngành này sẽ còn nhận được nhiều đầu tư trong năm 2020 và sẽ duy trì mức lương cao hơn các lĩnh vực kinh doanh truyền thống trong thời gian từ 3-5 năm tới.

  1. Du lịch – Khách sạn

Trong đại dịch Covid-19, ngành kinh tế này đã ghi nhận sự lao dốc chóng vánh từ hàng triệu khách du lịch xuống con số 0 tròn trĩnh. Tuy nhiên, thời gian cách ly xã hội lại càng khiến nhiều người thêm “cuồng chân” và mong muốn được sớm đi lại nhiều nơi hơn. Bằng chứng là trong kỳ nghỉ dịch 30/4 – 1/5 đã chứng kiến sự đổ xô hàng loạt khách về các điểm du lịch lớn nhỏ.

Đặc biệt, đất nước ta sẽ có ngành du lịch phục hồi nhanh chóng hơn vì đã được kiểm chứng ngăn chặn virus lây lan thành công. Chính cách xử lý đặt sức khỏe lên trên hàng đầu đã khiến Việt Nam trở thành một trong những điểm du lịch an toàn và được yêu thích hơn cả so với các quốc gia khác.

  1. Chăm sóc sức khỏe

Giống như bệnh dịch hạch đã mở ra một kỷ nguyên mới cải cách lao động và cải tiến y học thời trung cổ thì Covid-19 sẽ tạo nên một cuộc cách mạng to lớn với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Nhờ hiệu ứng dịch bệnh, nhất trong giai đoạn chưa chế tạo ra vắc xin triệt để, người dân sẽ có xu hướng quan tâm sức khỏe nhiều hơn.

Nhu cầu tuyển dụng các nhà khoa học và chuyên gia phân tích số liệu cũng có xu hướng gia tăng. Bên cạnh đó, nhu cầu sản xuất các thiết bị y tế cần thiết như khẩu trang, mũ chống giọt bắn… cũng cần đáp ứng lớn trong bối cảnh các nước phát triển vẫn bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19.

Kết

Thực tế, đại dịch Covid-19 là “phép thử” và là cơ hội có 1-0-2 trong lịch sử, chia đều cho tất cả mọi người để có thể chững lại suy ngẫm và đưa ra những ý tưởng mới. Có những ngành nghề vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đe dọa soán ngôi hay xóa sổ các ngành công nghiệp cũ kỹ.

Đây là lúc thể hiện ra những điều bạn đã tích lũy được trong mùa dịch và có cái nhìn linh hoạt hơn với các ngành nghề. Ứng biến với mọi tình huống trong cuộc sống hẳn nhiên không phải thứ dễ dạy và cũng dễ học nhưng chắc chắn nó là thứ mà mọi nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên hơn ở các ứng viên trong tương lai.

Nguồn : Sưu tầm

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin du học Nhật & thông tin việc làm, vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam Service Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Tin tức