Những điều trong hồ sơ việc làm nhà tuyển dụng để ý mà bạn chưa biết

Những điều trong hồ sơ việc làm nhà tuyển dụng để ý mà bạn chưa biết

Cho dù bạn chỉ mới đang tìm việc, nộp hồ sơ hay phỏng vấn thì điều quan trọng là bạn phải luôn tin vào năng lực của bản thân và sẽ có công ty phù hợp với bạn. Tuy nhiên, hồ sơ việc làm (CV) là công cụ đầu tiên để bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nên nếu có thể hãy cùng tìm hiểu xem đâu là những yếu tố ưu tiên khi đọc CV của nhà phỏng vấn:

Các từ khóa 

Có thể bạn biết được rằng nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến những từ khóa đầu tiên nhưng không biết mức độ quan trọng như thế nào. Thực tế, có đến gần 75% hồ sơ xin việc bị loại chỉ vì không tuân thủ đúng format và từ khóa đảm bảo phù hợp với lĩnh vực bạn đang ứng tuyển.

Lời khuyên: Hãy đảm bảo những từ khóa bạn sử dụng trong CV phù hợp với ngành nghề bạn đang theo đuổi để tối ưu hóa từ khóa cho hồ sơ của bạn.

Nhà tuyển dụng ít khi để tâm đến phần học vấn trong hồ sơ việc làm của bạn

Những điều trong hồ sơ việc làm nhà tuyển dụng để ý mà bạn chưa biết

Hầu hết mọi người thường nghĩ rằng nhà tuyển dụng sẽ cực kỳ quan tâm đến việc bạn tốt nghiệp trường nào. Mặc dù, việc bạn có tấm bằng Đại học của một trường uy tín cũng có thể là một lợi thế nhưng không phải nhà tuyển dụng nào cũng lưu tâm. Bởi vì thực tế, nhà tuyển dụng chỉ muốn biết liệu bạn có thể đảm nhiệm tốt được vị trí công việc bạn đang ứng tuyển hay không vì thế những kinh nghiệm và trải nghiệm liên quan sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc bạn chỉ nhấn mạnh đến con đường học vấn của bản thân.

Chính vì vậy, với những ứng viên làm trái ngành thì bạn cũng đừng lo lắng mình không có bằng cấp trong lĩnh vực bạn đam mê mà thay vào đó bạn có thể tham gia những khóa huấn luyện kỹ năng ngắn hạn để trở nên thu hút trong mắt nhà tuyển dụng.

Những sở thích thú vị là lợi thế

Hàng ngày, nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy chán nản khi phải đọc hàng trăm, thậm chí hàng ngàn CV, do vậy nếu bạn có sở thích độc đáo và khác biệt khiến họ cảm thấy vui vẻ và hứng khởi và sở thích đặc biệt của bạn sẽ là chủ đề giúp bạn tạo lợi thế trong buổi phỏng vấn tiếp theo.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá phấn khích mà thể hiện quá nhiều nhưng hãy dành khoảng 01 – 02 dòng cuối của CV để nhắc đến một vài sở thích thú vị.

 

Nguồn : Sưu tầm

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin du học Nhật & thông tin việc làm, vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam ServiceS  Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

 

News, Tin tức