NHÀ TUYỂN DỤNG MONG ĐỢI GÌ Ở CÁC ỨNG VIÊN ?

Phỏng vấn xin việc – nỗi căng thẳng đến toát mồ hôi của các ứng viên. Làm thế nào để vượt qua được nỗi sợ hãi đó? Câu trả lời dành cho bạn đó là cần có sự chuẩn bị chu đáo về mọi thứ. Nếu bạn biết cách trang bị một CV đầy đủ thì không có gì khó trong việc lên một kế hoạch đầy đủ để đối ứng với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Nipponlink Vietnam xin đưa ra một số những mong muốn mà nhà tuyển dụng chờ đợi ở các ứng viên. Chúc bạn thành công trong những buổi phỏng vấn xin việc!

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm và kỹ năng là một trong những yếu tố dễ dàng hạ gục nhà tuyển dụng. Hãy trình bày trung thực và thẳng thắn những kinh nghiệm có liên quan đến công việc trước đây của bạn, những khóa huấn luyện, khóa học mà bạn đã tham gia và học hỏi được những gì. Phong cách và thái độ làm việc cũng quan trọng, tuy nhiên kinh nghiệm lại được các nhà tuyển dụng đặt lên hàng đầu. Vì thế, đừng quá sock khi nhà tuyển dụng nói với bạn rằng: “Anh/chị quan trọng kinh nghiệm hơn bằng cấp”.


Học vấn

Thông thường các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những ứng viên học chuyên ngành phù hợp với công việc đang cần tuyển. Nếu bạn là một người học chuyên về Truyền thông, sẽ rất khó để nhảy sang vị trí Lập trình viên, trừ khi bạn đã trải qua một thời gian dài ở vị trí thực tập lập trình.

Để không bỡ ngỡ trong buổi phỏng vấn tuyển dụng, bạn nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Tính nhạy cảm của bạn với công việc

Ở bất cứ một ngành nghề nào, sự nhạy cảm là điều nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ở các ứng viên. Ví dụ bạn ứng tuyển vào vị trí Truyền thông thì việc nắm bắt các xu hướng và sự kiện có lợi cho việc truyền thông sản phẩm, dịch vụ,… là yếu tố bắt buộc. Vì thế, hãy chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc phỏng vấn bằng vốn hiểu biết và sự nhanh nhạy của mình.


Sự nhiệt tình với công ty ứng tuyển

Một trong những điều quan trọng quyết định ấn tượng của bạn với nhà tuyển dụng đó là việc bạn biết những gì về công ty mà bạn ứng tuyển. Vì thế, trước khi bước vào phỏng vấn trực tiếp, hãy tìm hiểu thật kỹ về công ty (lĩnh vực kinh doanh, nhân sự), ban lãnh đạo công ty,…


Thể hiện tinh thần sẵn sàng học hỏi

Khiêm tốn luôn là đức tính được đề cao đặc biệt là trong văn hóa ứng xử ngày nay. Tuy bạn học rộng, hay có kinh nghiệm như thế nào thì việc tỏ ra khiêm tốn trước mặt nhà tuyển dụng là một điều cần thiết.


Sự thật thà

Thật thà là đức tính cần có ở mỗi con người. Chỉ cần một vài câu hỏi, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được bạn là người như thế nào. Vì thế trước mặt nhà tuyển dụng đừng nên nói dối hoặc nói quá, hãy thật thà một cách khéo léo nhất có thể.


Kỹ năng cá nhân

Để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, bạn hãy liệt kê những kỹ năng nổi trội của mình và khéo léo lồng điều đó vào trong cuộc phỏng vấn. Những kỹ năng riêng biệt chính là yếu tố đưa bạn đến với thành công.

Nguồn: Sưu tầm

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin việc làm, vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam ServiceS Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.32115165 / +84.24.37741769                 Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

News, Tin tức