LỜI KHUYÊN CHO NGƯỜI ĐI TÌM VIỆC TỪ NHỮNG HEADHUNTER HÀNG ĐẦU TRÊN THẾ GIỚI

Nhu cầu về nhân lực trên toàn thế giới đang tăng cao từng ngày. Nhưng việc làm thì nhiều đấy mà liệu việc làm ấy có phù hợp với bạn, có giúp bạn thăng tiến trên con đường sự nghiệp và có tôi luyện các kiến thức, kỹ năng mới cho bạn hay không lại là một vấn đề khác.

Vấn đề tìm kiếm một công việc phù hợp luôn là câu chuyện đau đầu với phần lớn các ứng viên, khi mà ngoài kiến thức chuyên môn và một bộ suit lịch sự ra, thì tấm vé giúp bạn được nhận còn chứa đựng nhiều yếu tố quan trọng khác. Theo các headhunter giàu kinh nghiệm, có rất nhiều đặc điểm khác nhau khiến nhà tuyển dụng chú ý vào ứng viên, bài viết sau đây sẽ giúp bạn “nhận dạng” những yếu tố đắt giá nhất khi đối diện với nhà tuyển dụng.

Đánh bóng bản thân và làm nổi bật chính mình

“Nhiệm vụ của bạn là thiết kế bản CV đủ sức nặng để nêu bật kinh nghiệm liên quan tới công việc. Đồng thời, bạn cần làm rất rõ lý do tại sao nhà tuyển dụng nên chú ý tới bạn nhiều hơn”, Phil Carpenter, nhân sự cấp cao tại 1 trong những công ty tuyển dụng top đầu thế giới cho biết.

Nếu dự định của bạn là được mời tham dự buổi phỏng vấn tiếp theo, thì ngoài việc đưa ra những câu trả lời về chuyên môn, bạn còn phải “show” ra cả những kỹ năng khó không trộn lẫn với các ứng viên khác như trực giác, sáng tạo, khả năng quan sát và đánh giá vấn đề, tháo vác… Đây mới là những yếu tố làm nên sức nặng cho CV của bạn, chứ không phải là những kinh nghiệm chuyên môn khác mà ứng viên nào cũng có được.

Các headhunter giàu kinh nghiệm đề xuất việc đánh bóng bản thân trên bản CV và thư giới thiệu phải thật ngắn gọn nhưng đủ ý. Đồng thời, “đánh bóng” kinh nghiệm trong quá khứ của bạn trong khoảng 15 đến 20 từ hay cụm từ nói về chuyên môn, ví dụ đối với nghiên cứu thị trường, bạn có thể đề cập rằng mình đã làm việc với các dự án liên quan tới “nghiên cứu hành vi khách hàng” chẳng hạn.

Chứng minh bạn có thể đóng góp điều gì cho doanh nghiệp

Việc bạn nghĩ mình phù hợp với một vị trí công việc và cách bạn chứng minh điều đó là hai việc hoàn toàn khác nhau. “Điểm khác biệt thứ hai mà nhà tuyển dụng quan tâm, đó là cách bạn thể hiện rằng mình hoàn toàn đủ khả năng đảm nhận công việc nếu được nhận, điều này được chứng minh bằng việc bạn hiểu rất rõ về công ty và tình hình công việc tại bộ phận bạn công tác” – Phil Carpenter chia sẻ.

Trong buổi phỏng vấn, hãy liệt kê cụ thể và chi tiết các dự án mà bạn đã tham gia và kết quả đạt được từ sự góp sức của bạn. Đồng thời hãy ứng dụng các kinh nghiệm đó vào các tình huống cụ thể trong công ty đang ứng tuyển. Nếu bạn chủ động chứng minh được giá trị của mình thì câu chuyện sẽ rất khác. Đấy chính là các phát biểu cực kỳ có trọng lượng mà các nhà tuyển dụng rất mong thấy ở các ứng viên”, – Mark Bartz cho biết.

Tìm hiểu về công ty dự tuyển

Việc có những hiểu biết đầy đủ về bản chất công việc bạn dự tuyển, về công ty bạn mong muốn làm việc và về ngành công nghiệp công ty hoạt động là vô cùng thiết yếu” – Ginny Gomez cho biết.

Còn theo Mark Bartz, bạn nên tìm hiểu về công ty dự tuyển thông qua một người nào đó bên trong công ty. Nếu cá nhân bạn không biết một ai đó trong công ty, bạn có thể tìm thấy những thông tin cần thiết qua những trang web về mạng lưới kinh doanh tại địa phương.

Cuối cùng, sự lịch thiệp, nhã nhặn trong giao tiếp tìm việc luôn là một tài sản quý giá. “Một cái bắt tay thích hợp cùng lời cảm ơn đúng lúc sẽ có tác dụng rất lớn” – Amy Hoover cho biết, “Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ gửi e-mail cảm ơn tới nhà tuyển dụng trong vòng hai mươi tư giờ sau cuộc phỏng vấn”.

Lựa chọn các công ty Headhunt uy tín và chất lượng

Do nhu cầu khổng lồ về nguồn nhân lực từ các doanh nghiệp cũng như là nhu cầu tìm việc từ phía người lao động mà các công ty headhunt hay còn được gọi là những “thợ săn đầu người” được sinh ra để cung cấp dịch vụ tuyển dụng cho mọi người.

Nipponlink Việt Nam là một trong những công ty dịch vụ tuyển dụng nhận sự uy tín, chuyên về tư vấn và tuyển dụng nguồn nhân lực cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam và tại Nhật Bản.

Nipponlink Việt Nam được thành lập vào tháng 02 năm 2014. Với đội ngũ tư vấn tuyển dụng nhân sự kinh nghiệm cao, chuyên nghiệp, thân thiện, chúng tôi hiểu được triển vọng và năng lực của ứng viên Việt Nam, cũng như tiêu chuẩn tuyển dụng khắt khe từ các công ty Nhật Bản.

Tại Nipponlink Việt Nam, chúng tôi luôn ghi nhớ trong tâm rằng “Sự thành công của khách hàng chính là thành công của chúng tôi”. Nhờ vào phương châm ấy mà sau hơn 5 năm không ngừng phát triển, Nipponlink Việt Nam đã, đang và sẽ luôn không ngừng nỗ lực để cung cấp dịch vụ tuyển dụng và tìm việc tốt nhất cho khách hàng của chúng tôi.

Bạn đừng nên nản lòng nếu không tìm được việc sau nhiều nỗ lực. Trên thực tế, không ít người thành đạt đã phải mất khá nhiều thời gian để có được một công việc như mong muốn. Lúc này, điều quan trọng là bạn phải tiếp tục dựa theo bước đi trên và điều chỉnh theo tình hình thực tế. Bạn nên thường xuyên cập nhật và làm mới cho thư xin việc, sơ yếu lý lịch, phương pháp tìm kiếm của mình, các ngành và công việc bạn đang xin vào làm. Và đến với các chương trình tuyển dụng bên Nipponlink Việt Nam là một trong những việc sẽ giúp bạn tiếp tục giữ đúng hướng đi và giảm thiểu những cố gắng không cần thiết.

Hãy liên lạc với Nipponlink Vietnam nếu bạn muốn tìm tới công việc mong ước một cách sớm nhất nhé !!!

Nguồn: Sưu tầm

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về đất nước Nhật Bản , vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam ServiceS  Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Tin tức