Kỹ năng thuyết trình trong công việc tiếng Nhật

Kỹ năng thuyết trình là một trong những kỹ năng quan trọng đối với các bạn trẻ để có thể thành công trong việc làm tiếng Nhật. Khi làm việc trong một công ty, nhóm, bạn cần có kỹ năng này nhằm trình bày hoặc bác bỏ một ý kiến, dự án nào đó. Vậy làm cách nào để có thể thuyết trình hiệu quả trước đám đông. Hãy cùng NIPPONLINK VIỆT NAM cùng tìm hiểu nhé!

Tập trung vào trọng điểm

Nội dung của bạn cần tập trung vào một vấn đề trọng điểm. Không ai có thể tập trung để nghe một bài thuyết trình dài dòng, lan man mà không có trọng điểm cả. Tìm hiểu kỹ đối tượng và chọn ra một chủ đề khiến họ quan tâm, đem nó làm trọng điểm bài thuyết trình của bạn. Điều này sẽ khiến cho bài thuyết trình của bạn có sức hút và đọng lại trong lòng người nghe lâu hơn.

Thuyết phục được người nghe

Thuyết phục người nghe chính là yếu tố quyết định bài thuyết trình có thành công hay không. Ví dụ như bạn cần thuyết phục khách hàng của công ty Nhật tuyển dụng tham gia một dự án nào đó. Để được như vậy, bạn cần biết cách kết nối cảm xúc và truyền cảm hứng cho họ. Bạn cần học cách xây dựng những câu truyện cảm động, động viên,… Để thuyết phục người nghe đôi khi không chỉ cần lỹ lẽ, dùng tình cảm cũng rất hiệu quả.

Cách thức trình bày thú vị

Tính chất công việc tiếng Nhật đã khá khắc nghiệt rồi, nên sẽ chẳng ai muốn thấy một người đứng mãi một vị trí và cứ nói những thứ buồn tẻ. Người thuyết trình đôi lúc cần như một diễn viên hài, cần biết sử dụng nhịp điệu và ngôn ngữ cơ thể để tạo sự thú vị cho người nghe. Hãy truyền đam mê của bạn cho người nghe, cho họ cảm nhận bài thuyết trình của bạn một cách thật sống động.

Thêm những dẫn chứng xác thực

Bổ sung vào bài thuyết trình của bạn những hình ảnh, video, mẫu tin,… đó sẽ là những dẫn chứng sắc bén để bạn minh họa ý tưởng của mình. Tuy nhiên, cần phải chọn lọc cho hợp lý vì thật chất chúng cũng là một con dao hai lưỡi. Chúng có thể khiến mọi người sao nhãng và làm lạc trọng tâm bài thuyết trình của bạn.

Một kết thúc có “điểm nhấn”

Kết thúc bài thuyết trình cũng là một nghệ thuật. Làm sao để sau khi kết thúc, bài thuyết trình vẫn còn đọng lại trong lòng người nghe. Chuẩn bị một số tư liệu liên quan để nhằm cung cấp cho mọi người vào cuối buổi thuyết trình. Hoặc hô vang một khẩu hiệu nhằm tạo “điểm nhấn” cũng như nhắc lại lần nữa trọng điểm buổi thuyết trình. Mọi người tại công ty Nhật tuyển dụng sẽ đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của bạn.

Nguồn : Sưu tầm

NipponLink Vietnam ServiceS  Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Tin tức