CƠ HỘI VIỆC LÀM TIẾNG NHẬT TRÌNH ĐỘ N3 TRỞ LÊN

Dựa vào thống kê số liệu của Nipponlink Vietnam, nhu cầu nhân sự biết tiếng Nhật hiện nay cực kì lớn và đây là cơ hội cho các du học sinh, thực tập sinh về nước đã biết tiếng Nhật từ N3 trở lên được làm việc trong môi trường Nhật Bản với mức lương cao.

Như Nipponlink Vietnam đã tìm hiểu, hiện nay có trên 1.600 doanh nghiệp Nhật đang đầu tư vào Việt Nam, tiếng Nhật đã trở thành ngôn ngữ được ưa chuộng và nhiều người lựa chọn theo học.

Ngoài việc trang bị cho mình các kỹ năng làm việc thì khả năng tiếng Nhật cũng là sự lựa chọn của nhiều sinh viên, người đi làm nhằm góp phần gia tăng cơ hội nghề nghiệp tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

 1. Các vị trí được các doanh nghiệp Nhật tuyển dụng lao động

Công việc liên quan đến tiếng Nhật ( các bạn có thể xem tất cả các công việc tiếng Nhật hiện nay đang tuyển dụng ở website: https://nipponlinkvn.com/find-a-job ) có thể kể đến như:

 • Biên phiên dịch tiếng Nhật
 • Thư kí, trợ lý giám đốc
 • Nhân viên hành chính văn phòng.
 • Nhân viên tổng vụ, nhân sự.
 • Kỹ sư IT biết tiếng Nhật.
 • Giáo viên tiếng Nhật

Thu nhập của người lao động sẽ được các doanh nghiệp Nhật trả đúng với những đóng góp, công sức mình bỏ ra. Tùy vào mỗi vị trí và trình độ mà mức lương sẽ có sự khác biệt.

Ví dụ như:

 • Vị trí quản lý: 1000 – 2000USD.
 • Vị trí biên phiên dịch ở các khu công nghiệp:600-1000USD.
 • Kỹ sư biết tiếng Nhật :600-800USD.

Nếu so sánh về mức lương giữa các doanh nghiệp Nhật Bản với các công ty khác, kể cả các công ty có vốn đầu tư nước ngoài th có thể thấy những người biết tiếng Nhật, làm việc ở công ty Nhật có mức lương cạnh tranh hơn. Ngoài lương, các doanh nghiệp Nhật cũng hết sức quan tâm tới các lợi ích của Nhân viên.

Môi trường làm việc

Việt Nam và Nhật Bản là 2 quốc gia có những nét tương đồng về văn hóa truyền thống, chính điều này đã giúp cho người Việt Nam thích nghi tốt trong môi trường công sở.

Ấn tượng đầu tiên của chúng ta khi nhắc tới người Nhật có lẽ chính là sự điềm đạm, họ luôn muốn giải quyết các vấn đề theo chiều hướng có lợi cho cả họ và khách hàng.

Người Việt Nam được đánh giá rất cao ở tinh thần làm việc độc lập, nhưng chúng ta cũng đang gần chuyển sang xu hướng làm việc theo nhóm, đây cũng là một điểm đặc trưng của người Nhật.

Điều này lý giải vì sao nhân viên Việt Nam lại thích làm việc cho môi trường Nhật Bản.

Cơ hội nghề nghiệp cho việc làm tiếng Nhật N3

Hiện nay những cử nhân tiếng Nhật, du học sinh hay những người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước nếu có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên rất dễ dàng để tìm kiếm được một công việc phù hợp với năng lực bản thân thông qua các website việc làm tiếng Nhật, công ty nhân lực.

 1. Các website tìm việc làm tiếng nhật UY TÍN

Bạn biết đấy, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp Nhật đã mở trụ sở và nhà máy tại việt nam, đặc biệt ở: Hà Nội, Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai…Qua đó, cơ hội việc làm tiếng Nhật mở ra nhiều hơn đối với lao động trong nước. Để tìm việc làm tiếng Nhật bạn có thể theo dõi trên các website chuyên về việc làm tiếng nhật như

2.1. Nipponlinkvn.com ( miền Bắc )

Nipponlink Vietnam là công ty tư vấn và tuyển dụng nhân sự cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam và tại Nhật Bản, được thành lập năm 2014

2.2. Heykosha.com ( miền Nam )

Đây là trang việc làm tiếng Nhật được ra đời ở Sài Gòn, tại đây bạn có thể tìm được những công việc tiếng nhật ở nhiều cấp độ khác nhau từ mức lương 300$ tới mấy hàng ngàn đô ở nhiều lĩnh vực  ngành nghề khác nhau.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thông tin tuyển dụng việc làm tiếng Nhật thông qua các website timviecnhanh.com, careerlink.vn…Đây đều là những cổng thông tin việc làm hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

 1. Những điều bạn nên biết khi làm việc ở công ty nhật

Làm việc tại các công ty Nhật nếu bạn biết tiếng Nhật sẽ có nhiều lợi thế hơn thay vì chỉ biết tiếng anh: Lương cao hơn, có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

Thời gian làm việc ở các công ty Nhật thường nhiều hơn so với những doanh nghiệp khác, tuy nhiên cũng có không ít công ty lại cho phép bạn được nghỉ trọn vẹn 2 ngày cuối tuần, giúp bạn lấy lại sức khỏe cho 1 tuần làm việc hiệu quả.

Cường độ làm việc ở các công ty Nhật cũng khá nặng, nếu bạn đã từng làm cho công ty Nhật và nay làm ở môi trường khác sẽ thấy nhẹ nhõm hơn nhiều.

Tóm lại: Bất chấp việc bạn sẽ phải nhận nhiều bất lợi khi làm việc với người Nhật tuy nhiên đổi lại bạn nhận được rất nhiều thứ như học hỏi được tác phong làm việc, khả năng chịu đựng áp lực công việc, khả năng sắp xếp công việc khoa học…

Hy vọng bài viết này của Nipponlink Vietnam hữu ích với cả các bạn đã về nước hoặc cả những bạn đang tìm hiểu sang Nhật làm việc.

Nipponlink Vietnam tin rằng bạn đã có quyết định của riêng mình. Hãy liên lạc với Nipponlink Vietnam nếu bạn có bất kì thắc mắc nào nhé. Chúc bạn sớm tìm được công việc mơ ước !

Nguồn: Sưu tầm

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về công việc và đất nước Nhật Bản , vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam ServiceS  Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Tin tức