Chia sẻ bí quyết học tập hiệu quả cho các bạn du học sinh Nhật Bản

Trước khi đặt chân đến xứ sở hoa anh đào học tập, chắc hẳn bạn đã từng được nghe rất nhiều lời khuyên phải cố gắng học giỏi, tốt nghiệp bằng giỏi ở một trường quốc tế sẽ có cơ hội tìm được công việc như ý, thành công là điều đương nhiên. Thế nhưng, muốn học giỏi đâu phải chuyện đùa, ngoài chăm ra chắc chắn phải có bí quyết cho mình.

Nếu đang loay hoay để tìm ra phương pháp học tập này, thì hãy cùng Nipponlink Vietnam tìm hiểu những phương pháp đó trong bài viết hôm nay, dành tặng cho các bạn du học sinh Nhật Bản nhé!

Thứ nhất đặt việc học làm trọng tâm, có động cơ học tập rõ ràng

Dù các bạn dành tâm sức cho việc học nhiều hay ít thì đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng học tập của các bạn. Bất kể việc gì chỉ khi nào bạn dành tâm sức cho nó, bạn mới thành công. Vì thế, hãy nói không với những cuộc vui không cần thiết, đôi khi biết cách từ chối bạn bè cũng là việc cần làm. Không một ai bắt ép hay trách cử nếu chúng ta tập trung cho việc học mà khước từ những cuộc vui của họ. Nipponlink Vietnam nghĩ rằng việc quan trọng hơn hết là các bạn nên tự xác định cho mình một động cơ đúng đắn, tự giải đáp được các câu hỏi như mình đi du học để làm gì? Học cho ai? Có thái độ và động cơ học tập rõ ràng bạn mới có thể nỗ lực và vượt qua được mọi khó khăn trong học tập.

Thứ hai: Đề ra những mục tiêu và kế hoạch trong học tập

Gần hơn là những mục tiêu ngắn hạn theo ngày, tuần, tháng. Bạn cần phải biết chính xác những gì bạn phải hoàn thành trong những năm tháng đi du học của mình. Hãy lên cho mình một lịch học khoa học, phân bổ thời gian cho từng môn học từng hoạt động, phân bổ thời gian cho từng loại kiến thức từ đó việc học của các bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tùy thuộc thời gian của mình, Nipponlonik Vietnam nghĩ rằng các bạn có thể thay đổi các hoạt động và dành thời gian cho từng mục phù hợp. Nghiêm túc và nỗ lực chắc chắn các bạn sẽ dành được kết quả tốt, và đừng quên tự thưởng cho mình những giây phút giải lao tránh căng thẳng các bạn nhé.

Thứ ba: Học theo những phương pháp của chuyên gia

  • Bí kíp đọc sách: Khi đọc sách, chúng ta nên đọc theo chiều dọc. Đọc đến đây nhiều bạn cảm thấy không khả quan, thế nhưng với cách này chúng ta có thể mở rộng tầm mắt để đọc được nhiều hơn trong cùng một khoảng thời gian. Khi đọc, nên kết hợp với việc nghe nhạc không lời để giúp chúng ta kích thích khả năng của não bộ.
  • Bí kịp ghi chép: Hãy sử dụng sơ đồ tư duy, đây là một phương pháp kết hợp hình ảnh, màu sắc và logic để ghi chép một cách hệ thống. Với phương pháp này, bạn vừa nhớ nhanh vừa nắm vững được một khối lượng kiến thức khổng lồ của mình.
  • Học theo cách học đâu nhớ đến đấy: Theo các chuyên gia, trí nhớ làm việc theo hình ảnh, vì thế hãy sử dụng trí tưởng tượng, liên tưởng đến sự vật hiện tượng, hành động với những kiến thức bạn mới tiếp thu. Cùng với nó, hãy hình dung chi tiết cụ thể màu sắc của từng vật thể bạn muốn nhớ. Làm được hai điều này, Nipponlink Vietnam tin rằng bạn sẽ giúp não bộ của mình tăng 50 % khả năng ghi nhớ.

Thứ tư: Nếu đã áp dụng cả 3 phương pháp trên mà vẫn chưa cải thiện được tình hình thì các bạn có thể tham khảo một số phương pháp khác như: Học từ dễ đến khó, tập trung cao độ khí học, tích cực làm bài tập thực hành. Thời gian học hiệu quả thường là 45 phút đến 60 phút, sau đó hãy nghỉ ngơi để tái tạo lại năng lượng. Nguyên tắc để học hiệu quả là phải để đầu óc thư giãn, kiến thức sẽ được thu nạp sau khi não bộ được nghỉ ngơi, đừng cố khi không muốn các bạn nhé .

Các bạn du học sinh có kết quả học tập xuất sắc chính là nhờ vào việc có phương pháp, cách thức học phù hợp. Nippinlink Vietnam nghĩ rằng thông minh chỉ chiếm một phần nhỏ trong việc thành công, vì thế nếu chưa đạt được thì đừng vội nản chí, mấu chốt nằm ở niềm tin và ý chí của mỗi cá nhân mà thôi. Biết được điều này là các bạn đã dành được chia khóa thành công cho mình, việc còn lại bắt tay vào thực hiện ngay lúc này thôi. Chắc chắn các bạn sẽ thành công ngoài sức mong đợi!

Nguồn : Sưu tầm

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin du học Nhật & thông tin việc làm, vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam ServiceS  Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Du học

Tag: Nipponlink Vietnam, Du học, Mục tiêu, Kế hoạch, Trọng tâm, Chính xác, Khoa học, Nghỉ ngơi, Năng lượng

Du học sinh, Du học/留学