Bài học đơn giản cho sự thành công

Bài học thành công đầu tiên mà Nipponlink Vietnam muốn chia sẻ là đừng bao giờ ôm đồm quá nhiều việc cùng một lúc. Trước hết, bạn cần xác định những việc mình phải làm, những việc mình sẽ ưu tiên. Sau đó, hoàn thành từng việc một cách quyết tâm và tốt nhất. Sự tập trung hoàn toàn sẽ tạo nên năng lượng và sức mạnh.

Hãy trung vào ước mơ của bạn và từng bước thực hiện nó

Đừng chỉ biết hỏi hãy tự tìm câu trả lời

Sức mạnh của kiến thức là không thể đong đếm được. Nipponlink Vietnam tin chắc rằng hiểu biết càng sâu rộng, bạn sẽ càng khẳng định được giá trị bản thân mình. Nếu có thể, hãy dùng cuộc đời để trở thành một cuốn từ điển sống. Để làm được điều đó, hãy đặt thật nhiều câu hỏi tự mình đi tìm đáp án, kiên nhẫn làm cho dấu hỏi biến mất.

Kiến thức nhân loại đến từ những câu hỏi

Kiên nhẫn đến cùng

Mỗi việc bạn làm đều được bao quanh bởi những thử thách. Điều quan trọng là bạn có thể kiên nhẫn đến khi mọi thử thách được vượt qua hay không. Khó khăn sẽ khiến bạn cảm thấy nản lòng. Sự khác biệt giữa thành công và thất bại là khả năng vượt qua sự nản lòng để giải quyết vấn đề. Vì vậy, hãy luôn kiên trì bạn nhé.

Kiên trì để có thể đi một được con đường dài

Biến kiến thức thành kỹ năng

Nếu chịu khó học hỏi, bạn sẽ có kiến thức. Nhưng bạn không thể chỉ ôm kiến thức suông của mình trên con đường đi đến thành công. Một khi có kiến thức trong tay, điều bạn cần làm là biến nó thành kỹ năng trong công việc. Hãy áp dụng lý thuyết vào thực tế để rút ra kỹ năng và bài học kinh nghiệm cho sự thành công.

Thành công cần cả kiến thức và kỹ năng

Sửa chữa sai lầm

Ai cũng sẽ mắc sai lầm. Vấn đề nằm ở chỗ ai có thể đứng dậy và ai gục ngã mãi mãi sau những sai lầm mắc phải. Một người có thể đứng dậy là người từng mắc nhiều sai lầm và từng nhiều lần sửa chữa để biết rằng sai lầm đó không thể quật ngã mình. Vì vậy, đừng sợ sai lầm, chỉ cần biết sửa chữa và rút kinh nghiệm để đừng mắc sai lầm tương tự.

Đừng bao giờ từ bỏ chỉ vì mắc sai lầm

Dám khác biệt

Nipponlink Vietnam biết rằng sự khác biệt đôi khi khiến bạn phải đối mặt với những khó khăn, phản đối, hay thậm chí là nguy hiểm. Nhưng hãy luôn nhớ rằng, sự khác biệt đã luôn là cơ sở cho những phát kiến vĩ đại của thế giới. Lối mòn sẽ dẫn đến đường cụt, vì vậy hãy tự tạo cho mình một con đường riêng, bởi “trên đời này làm gì có đường, người ta đi mãi cũng thành đường thôi”.

Những nhà phát minh vĩ đại đều là người dám khác biệt

Thành công không phải đích đến

Thành công không phải là đích đến. Nipponlink Vietnam hiểu rằng giá trị của bản thân đối với cuộc sống, đối với xã hội mới là đích đến thực sự. Nếu hiểu được điều này, bạn sẽ thấy cuộc sống thật bình yên và hạnh phúc. Bởi chúng ta không có khái niệm chuẩn mực cho sự thành công, do đó hãy luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân từng ngày, đó là một phần con đường dẫn bạn đến thành công thực sự.

Bài học đơn giản cho sự thành công là hiểu được giá trị của bản thân đối với cuộc sống, đối với xã hội mới là đích đến thực sự. Bạn sẽ thấy cuộc sống thật bình yên và hạnh phúc.Bởi chúng ta không có khái niệm chuẩn mực cho sự thành công! Do đó hãy luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân từng ngày. Đó là một phần con đường dẫn bạn đến thành công thực sự.

Nguồn : Sưu tầm

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin du học Nhật & thông tin việc làm, vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam ServiceS  Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Công việc

Tags : bài học, thành công, Nipponlink Vietnam, kiến thức, kỹ năng, kiên nhẫn, khác biệt

 

Tin tức