Ưu điểm của các công ty Nhật

Không có công ty nào được xem là hoàn hảo tuyệt đối, kể cả các công ty Nhật – giấc mơ của nhiều ứng viên Việt. Trong bài viết này, Nipponlink Việt Nam sẽ điểm qua những ưu điểm khi làm việc trong môi trường công sở Nhật nhé!

1. Không bao giờ sa thải nhân viên

Có lẽ công ty Nhật là nơi duy nhất bạn không cần phải lo lắng đến vấn đề bị sa thải. Với truyền thống cung cấp việc làm cho nhân viên đến suốt cuộc đời hầu như không có người nào bị sa thải trong quá trình làm việc, ngoại trừ trường hợp bạn chủ động xin nghỉ hoặc mắc phải một sai lầm thực sự nghiêm trọng. Đối với những ai muốn tìm kiếm sự ổn định và lâu dài thì công ty Nhật chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

2. Cung cấp những quyền lợi đầy đủ cho nhân viên

Hiểu rõ được những nhu cầu thiết yếu của nhân viên, các công ty Nhật thường trang bị đầy đủ điều kiện làm việc để đảm bảo cấp dưới luôn làm việc trong tâm thế thoải mái nhất. Vì họ yêu cầu rất cao trong công việc nên họ cũng muốn đảm bảo tất cả nhân viên nhận được các quyền lợi xứng đáng. Bạn không phải mang laptop cá nhân đến công ty hoặc tự bỏ tiền túi để mua văn phòng phẩm, công ty sẽ cung cấp tất cả.

3. Không gian làm việc thể hiện sự bình đẳng

Không giống như nhiều công ty châu Âu, Mỹ hay Việt Nam thường thiết kế phòng làm việc riêng cho các cấp lãnh đạo, bạn thậm chí khó có thể nhận ra đâu là sếp, đâu là nhân viên khi bước vào công ty Nhật. Các dãy bàn làm việc gần như không có sự ngăn cách, sếp ngồi chung với nhân viên để tạo sự bình đẳng, gần gũi và dễ tương tác.

4. Mức lương cao

So với mặt bằng chung của nhiều công ty tại Việt Nam thì mức lương bạn nhận được khi làm việc cho các công ty Nhật được đánh giá là cao hơn hẳn, đây là điểm thu hút những bạn sinh viên mới ra trường muốn tìm việc làm lương cao. Nếu biết thêm tiếng Nhật, bạn sẽ được nhận thêm một khoản tương ứng.

5. Nhiệt tình đào tạo người mới

Dù ở những vị trí cao như Manager thì các sếp Nhật vẫn rất nhiệt tình trong việc đào tạo người mới, dù người đó là nhân viên hay chỉ là thực tập sinh. Họ luôn cố gắng truyền đạt những gì mình biết, không hề giấu diếm. Cho dù bạn là người thiếu kinh nghiệm thì cũng đừng quá lo lắng khi xin việc, yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến quyết định của nhà tuyển dụng vẫn là thái độ cầu tiến và tinh thần ham học hỏi, nếu được tuyển, bạn sẽ được đào tạo thêm trong quá trình làm việc.

Nguồn : Sưu tầm
NipponLink Vietnam ServiceS Co., Ltd.
Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,
80-82 Truc Khe Street – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam
Tel: +84.24.37741769 Fax: +84.24.37741770
Website: www.nipponlinkvn.com

Tin tức