TRAU DỒI NGOẠI NGỮ LÀ CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ THĂNG TIẾN TRONG SỰ NGHIỆP

Không ai có thể phủ nhận việc thông thạo ngôn ngữ thứ hai sẽ đem đến cho bạn nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Dù bạn cố gắng rèn luyện khả năng Anh ngữ hoặc bất kỳ thứ tiếng nào khác thì đó cũng chính là bước đệm để giúp bạn dễ dàng tiến xa hơn trong sự nghiệp. Hãy cùng NIPPONLINK VIỆT NAM cùng tìm hiểu lợi ích khi học ngoại ngữ nhé!

Ngoại ngữ cho bạn cơ hội làm việc nhiều quốc gia

Một trong những lợi ích quan trọng của việc biết ít nhất hai thứ tiếng là bạn sẽ có nhiều cơ hội để làm việc trên thị trường quốc tế nhờ có thể đáp ứng nhu cầu, kỳ vọng và mong muốn của khách hàng, nhà cung cấp và đối tác nước ngoài. Ngoại ngữ lưu loát sẽ giúp bạn giảm thiểu vấn đề bất động ngôn ngữ trong giao tiếp cũng như tiết kiệm chi phí cho việc dịch thuật.Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những quốc gia có lượng người lao động sử dụng ngoại ngữ cao sẽ có số lượng các thương vụ mang tính quốc tế nhiều hơn trong tổng sản phẩm nội địa (GDP). Thụy Sĩ chính là ví dụ điển hình cho kết quả nghiên cứu này vì nhờ có đến ba ngôn ngữ chính thức là Đức, Pháp và Ý mà nền kinh tế nước này đã thu về đến 38,15 tỷ USD, chiếm 10% GDP.Những quốc gia chỉ có một ngôn ngữ chính thức mà còn không khuyến khích người dân học ngoại ngữ, chẳng hạn như Vương quốc Anh sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội việc làm và tăng thu nhập dù tiếng Anh có là ngôn ngữ toàn cầu đi chăng nữa. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc người Anh không biết ngoại ngữ đã khiến nên kinh tế nước này tiêu tốn đến 80 tỷ đô la mỗi năm.

Ngoại ngữ góp phần giúp tăng thu nhập

 

Đội ngũ nhân viên có ngoại ngữ luôn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hoạt động kinh doanh ở thị trường quốc tế nên các nhà tuyển dụng luôn cố gắng tìm kiếm và bồi dưỡng nhóm người lao động có kỹ năng ngoại ngữ tốt.

Một nghiên cứu ở Mỹ đã đưa ra kết quả rằng những nhân viên biết ngoại ngữ có thù lao cao 3000 USD năm so với các đối tượng chỉ sử dụng tiếng mẹ đẻ. Dự án nghiên cứu khác cũng ở Mỹ lại cho kết quả là việc học tiếng Đức sẽ giúp người lao động ở Mỹ tăng thu nhập lên 3% vì tiếng Đức là ngôn ngữ giao thương chính thức ở thị trường Châu Âu.

Chưa dừng lại ở đó, trung tâm tuyển dụng các đầu việc về ngoại ngữ Euro London còn ước tính người biết tiếng nước ngoài thườn được xét duyệt tăng lương lên đến 15%.

Ngoại ngữ giúp bạn giao tiếp tốt hơn

Kỹ năng ngoại ngữ sẽ góp phần giúp ứng viên trở nên nổi bật hơn ở chốn công sở. Khả năng sử dụng ngoại ngữ lưu loát là điều nhà tuyển dụng thường xuyên quan tâm ở ứng viên để doanh nghiệp có thể cạnh tranh ở thị trường quốc tế.

Việc thông thạo ngoại ngữ sẽ giúp bạn được trọng dụng ở các công ty quốc tế nổi tiếng. Một nghiên cứu ở Mỹ mà NIPPONLINK VIỆT NAM đã tìm hiểu chỉ ra rằng nhu cầu tuyển dụng nhân viên biết ngoại ngữ đã tăng lên gấp đôi trong 5 năm qua và gần 40% doanh nghiệp ở Mỹ có xu hướng thuê người lao động biết ngoại ngữ. Khi nhà tuyển dụng phải lựa chọn một trong hai ứng viên có cùng thực lực thì họ thường ưu tiên người có khả năng ngoại ngữ tốt hơn.Giao tiếp là một khía cạnh quan trọng trong môi trường công sở nên việc sử dụng ngoại ngữ lưu loát sẽ giúp các hoạt động tương tác với đồng nghiệp dễ dàng và hiệu quả hơn. Từ đó bạn sẽ có thể nắm bắt mọi cơ hội và thể hiện khả năng của mình nhằm đem lại lợi ích cho doanh nghiệp. Trò chuyện với đối tác nước ngoài bằng ngôn ngữ bản địa của họ là biểu hiện của sự tôn trọng và dễ tạo thiện cảm nên sẽ góp phần củng cố mối quan hệ làm ăn.Không những thế, người nào có thể sử dụng ít nhất hai ngôn ngữ còn có xu hướng cởi mở, dễ đồng cảm và sangs tạo hơn. Những yếu tố này sẽ góp phần không nhỏ trong việc thăng tiến và đạt các thành tựu trong công việc.

Ngoại ngữ bổ trợ cho công tác lãnh đạo của bạn

Những người làm ở vị trí càng cao thì càng phải biết ngoại ngữ. Bảng đánh giá chỉ số thông thạo tiếng Anh hàng năm của EF cho thấy những nhân viên biết tiếng Anh thường sẽ được cân nhắc để thăng chức hơn.

Để sử dụng tốt ngoại ngữ, người học phải hiểu rõ văn hóa bản địa nên những người quản lý biết ngoại ngữ thường biết cách đối nhân xử thế với đồng nghiệp quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới để đem lại hiệu quả tốt nhất cho công việc.

Chức vụ càng cao thì khả năng sử dụng ngoại ngữ càng được coi trọng. Nếu nhân viên cấp dưới có thể dùng ngoại ngữ tốt thì người ở vị trí quản lý buộc phải ngày một hoàn thiện kỹ năng ngoại ngữ của mình.

Ngoại ngữ là hành trang không bao giờ lỗi mốt

Bảng đánh giá chỉ số thông thạo tiếng Anh của EF còn cho thấy tiếng Anh có liên hệ mật thiết với GDP, thu nhập bình quân và sự phát triển của một quốc gia. Những quốc gia có người dân sử dụng ngoại ngữ nhiều, đặc biệt là tiếng Anh thì sẽ có xu hướng phát triển mang tầm vóc quốc tế hơn.

Thế giới ngày một cải tiến và máy móc đã dần thay thế sức người trong một số công việc nhưng khả năng giao tiếp linh hoạt bằng ngôn ngữ để xóa nhòa ranh giới văn hóa là điều không bộ máy nào có thể làm tốt hơn con người. Vì lẽ đó nên ngoại ngữ chính là yếu tố giúp bạn cạnh tranh trong công việc ở thì tương lai.

Nguồn : Sưu tầm

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin du học Nhật & thông tin việc làm, vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam ServiceS  Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Tin tức