TOP NHỮNG VIỆC LÀM TIẾNG NHẬT PHỔ THÔNG NHẤT HIỆN NAY

Mặc dù tiếng anh là ngôn ngữ toàn cầu, nhưng tiếng Nhật chính là sự lựa chọn thông minh cho những bạn muốn khác biệt, đây cũng là cơ hội giúp bạn có việc làm tiếng Nhật vô cùng tiềm năng. Hãy cùng Nipponlink Vietnam tìm hiểu thêm về cơ hội việc làm tiếng Nhật nhé !

  1. NHỮNG LỢI ÍCH KHI HỌC TIẾNG NHẬT

Việc lựa chọn học thêm một ngôn ngữ khác, lại còn được xếp vào danh sách những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới như tiếng Nhật không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên đừng vì thế mà nản lòng, nếu học được tốt tiếng Nhật thì sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích.

Trước hết, xứ sở hoa anh đào luôn được biết đến là một đất nước có nền văn hóa lâu đời như văn hóa trà đạo, Kimono,… Biết tiếng Nhật đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội tiếp cận trực tiếp với những tinh hoa đó qua sách báo, phim ảnh,.. giúp bạn khám phá và đến gần hơn với văn hóa, con người của cường quốc này.

Học tiếng Nhật giúp bạn có thể qua Nhật làm việc
Hiện nay sang Nhật làm việc đang là định hướng của nhiều lao động Việt, để có thể đặt chân tới đất nước này làm việc yêu cầu phải biết tiếng Nhật được coi là điều kiện bắt buộc. Nếu bạn muốn đi kỹ sư, kỹ thuật viên thì yêu cầu trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên, thực tập sinh thì bạn sẽ được công ty đào tạo tiếng.

Tiếng Nhật để đi du học Nhật Bản

Nếu bạn muốn lựa chọn Nhật là đất nước để đi du học thì việc biết tiếng Nhật là lợi thế không nhỏ khi bạn có thể giảm bớt học phí cũng như rút ngắn được thời gian học tập tại trường. Hơn nữa, nếu các bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật tốt thì sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm, cũng như những khi gặp khó khăn nơi đất khách quê người .

Đặc biệt, với nền kinh tế hàng đầu thế giới thì học tiếng Nhật được coi là tầm nhìn chiến lược, mở ra nhiều cơ hội việc làm tiềm năng trong tương lai.

 

  1. VẬY THÌ CƠ HỘI VIỆC LÀM TIẾNG NHẬT CÓ CAO KHÔNG?

Chúng ta cùng xét nhé!

– Nhật Bản đang là nước có vốn ODA vào Việt Nam lớn nhất hiện nay, các tập đoàn của Nhật Bản đặt các nhà máy, trụ sở tại Việt Nam.
– Những năm gần đây Nhật Bản là bạn hàng thương mại, nhà đầu tư lớn của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực.

– Đất nước hoa anh đào hiện tại đang là địa điểm du lịch được nhiều du khách Việt lựa chọnu cầu đi du lịch Trung Quốc của người Việt Nam cũng ngày càng cao.

– Lượt khách Nhật hàng năm đến Việt Nam để du lịch, giao thương rất lớn


 Như vậy bạn nghĩ cơ hội việc làm tiếng Nhật có cao không?

Bạn có thể tận dụng sự tiềm năng trong nguồn việc làm tiếng Nhật dồi dào với một số công việc gợi ý sau:

Làm biên dịch, phiên dịch

Như trong quá trình Nipponlink Vietnam hoạt động, nhu cầu biên, phiên dịch tiếng Nhật của các công ty Nhật Bản tại Việt Nam hoặc công ty Việt Nam làm việc với các đối tác Nhật Bản luôn không bao giờ cạn. Với trình độ tiếng Nhật của bạn từ N3 trở lên thì việc kiếm một công việc biên, phiên dịch với mức lương cao là không hề khó.

Nhiệm vụ: phiên/biên dịch các văn bản và tài liệu theo yêu cầu được giao, phiên dịch trong các cuộc đối thoại Nhật- Việt

Trình độ học vấn: tiếng Nhật N3 trở lên, ngoài ra bạn cần thông thạo cả thuật ngữ chuyên ngành liên quan.

Kỹ năng cần thiết: khả năng chịu áp lực công việc nhất là áp lực về thời gian. Đòi hỏi sự cẩn thận, trách nhiệm để đảm bảo độ chính xác lớn nhất.

Có khả năng xử lý thông tin và ứng biến cao độ với mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Mức lương: dao động 500$-1500$/ 1 tháng

Làm giáo viên dạy tiếng Nhật

Ngày nay các trung tâm dạy tiếng Nhật, ôn thi JLPT mọc lên như “nấm”, nếu tính trên địa bàn Hà Nội hiện có gần 50 trung tâm đào tạo tiếng Nhật , còn chưa kể đào tạo tiếng tại các công ty XKLĐ. Với vốn tiếng Nhật của mình bạn hoàn toàn có thể đầu quân đứng lớp tại các trung tâm này, nhận dạy học viên cá nhân hoặc thậm chí là các khách hàng doanh nghiệp.

Nhiệm vụ chính: tham gia giảng dạy cho người học tiếng Nhật

Trình độ học vấn: ứng viên thành thạo về tiếng Nhật, tối thiểu N3 trở nên. Ưu tiên có kinh nghiệm giảng dạy.

Kỹ năng cần có: kỹ năng sư phạm, kỹ năng truyền tải thông tin tốt…

Mức lương: dao động trong khoảng 300$-600$/1 tháng, ngoài rra còn phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm.

Hướng dẫn viên du lịch

Theo như Nipponlink Vietnam đã tìm hiểu, hàng năm lượng khách Nhật Bản đến du lịch Việt Nam rất lớn. Các công ty du lịch tại Việt Nam có nhu cầu tuyển hướng dẫn viên biết tiếng Nhật rất nhiều.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể làm người dẫn tour cho khách du lịch Việt Nam sang Nhật tham quan. Và dù là làm hướng dẫn viên theo chiều nào, thì mức lương của bạn cũng không thể thấp, hơn nữa còn có cơ hội khám phá và du lịch nhiều nơi.

 Nhân viên phát triển thị trường tại công ty XKLĐ Nhật

Nhật Bản hiện tại là thị trường khá hot, vì vậy nhiều công ty XKLĐ Nhật thành lập cho mình bộ phận phát triển thị trường để liên hệ các xí nghiệp Nhật Bản tìm kiếm các đơn hàng về Việt Nam.

Các công ty XKLĐ thường đưa ra mức lương khá hấp dẫn cho vị trí này. Thông trường các nhân viên sẽ liên tục di chuyển giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản, vì vậy bạn có cơ hội khám phá và

du lịch tại xứ anh đào.

Tự buôn bán, đánh hàng

Chắc hẳn việc “mua hàng nội địa Nhật” đã vô cùng quen thuộc khi bạn đi mua mĩ phẩm, quần áo, điện tử hay bất cứ đồ thiết yếu nào khác. Hàng xuất xứ Nhật luôn được người Việt Nam ưu tiên bởi chất lượng của nó. Vì vậy nếu biết tiếng Nhật, bạn có thể tự liên hệ mua hàng, mở cửa hiệu, giảm chia sẻ lợi nhuận với các bên trung gian.

Làm việc tại các công ty xuất nhập khẩu     

Nhật Bản luôn là 1 trong những đối tác thương mại lớn của Việt Nam. Các hoạt động xuất nhập khẩu phần lớn là đều có móc nối với phía Nhật, nên việc có tiếng Anh là hoàn toàn không đủ nếu bạn muốn xin vào làm tại các công ty xuất nhập khẩu. Vì vậy biết tiếng Nhật giúp bạn có mức lương và cơ hội thăng tiến cao hơn.

 

  1. CÓ TIẾNG NHẬT MỨC LƯƠNG CÓ CAO KHÔNG?

Một công việc lương thấp hay cao không phụ thuộc hoàn toàn vào người tuyển bạn và năng lực của bạn. Nếu xét so với ngành nghề khác, việc bạn có tiếng Nhật sẽ mang lại cho bạn mức lương cao hơn nhiều.


Mức lương khởi điểm theo trình độ tiếng Nhật (tại Việt Nam_Nipponlink Vietnam sưu tầm):

Tiếng Nhật N2: 350 ~ 500 $

Tiếng Nhật N1 (cấp cao nhất): 600 ~ 700 $

 

Trình độ N2 và trình độ chuyên môn (ví dụ bằng đại học về kỹ thuật): 700 ~ 800$

Trình độ N1 và trình độ chuyên môn: 900 ~ 1000 $

Trình độ tiếng Nhật N2 và khả năng tiếng Anh (ví dụ TOEIC 650 ~): 600 ~ 700 $

Trình độ tiếng Nhật N1 và tiếng Anh tốt (ví dụ TOEIC 850 ~): 800 ~ 1000 $

Trình độ tiếng Nhật tốt và kinh nghiệm chuyên môn: 1000 $ ~

  1. TÌM VIỆC LÀM TIẾNG NHẬT Ở ĐÂU?

Thông thường các công ty du lịch, trung tâm dạy tiếng Nhật, công ty xuất nhập khẩu, dịch thuật… sẽ tuyển nhân sự biết tiếng Nhật liên tục. Nếu như bạn đã lựa chọn được công ty nào đó thì hãy truy cập vào website hoặc fanpage của chính công ty đó để không bỏ lỡ cơ hội tuyển dụng nào.

Để tìm kiếm việc làm được nhanh hơn, thuận tiện hơn mà lại được hỗ trợ, tư vấn tận tình bạn có thể vào website hoặc fanpage của Nipponlink Vietnam.

Bên cạnh đó, nếu bạn cần một cộng đồng những người cùng tìm công việc tiếng Nhật để tham khảo, xin đóng góp cũng như tìm việc thì có thể tham gia các group facebook như Việc làm tiếng Nhật, Hội việc làm tiếng Nhật, Việc làm tiếng nhật tại Hà Nội…

Nào thừa nhận đi, bạn đã bị Nipponlink Vietnam thuyết phục chưa ?!

Nipponlink Vietnam tin rằng bạn đã có quyết định của riêng mình. Hãy liên lạc với Nipponlink Vietnam nếu bạn có bất kì thắc mắc nào nhé. Chúc bạn sớm tìm được công việc mơ ước !

Nguồn: Sưu tầm

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về đất nước Nhật Bản , vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam ServiceS  Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Tin tức