TOP 5 nghề dễ xin việc nhất cho người biết Tiếng Nhật

TOP 5 nghề dễ xin việc nhất cho người biết Tiếng Nhật

Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia đứng đầu về số lượng người theo học tiếng Nhật, mở ra nhiều cơ hội kiếm được việc làm trong các công ty Nhật Bản. Theo như một nghiên cứu được thực hiện gần đây thì tỷ lệ người có việc làm nhờ vào khả năng sử dụng tiếng Nhật hầu hết đều nằm trong top 5 ngành nghề sau đây – những nghề được coi là dễ xin việc nhất. Hãy cùng tìm hiểu với Nipponlink Vietnam nào!!!!

 1. Hành chính tổng vụ

Nhu cầu tuyển nhân viên hành chính tổng vụ là rất lớn ở các công ty Nhật, đặc biệt là những công ty chuyên về sản xuất, nghề này hứa hẹn vẫn còn sức nóng trong những năm sắp tới.

 •  Mức lương trung bình: 500 – 800 USD.
 • Công việc: Đảm nhiệm các công tác liên quan đến người lao động: chấm công, tính lương, tuyển dụng, xây dựng chính sách,…và tham mưu cho cấp trên về công tác hành chính của công ty.
 •  Yêu cầu: tiếng Nhật tối thiểu N3, có kinh nghiệm làm về hành chính, nhân sự, tính cách nhanh nhẹn, cẩn thận và có khả năng giải quyết các mâu thuẫn nội bộ.
 1. Biên phiên dịch tiếng Nhật

Cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở với những người chọn con đường biên, phiên dịch. Ngoài công việc chính với mức lương cao, bạn còn có thể kiếm thêm thu nhập từ vốn tiếng Nhật giàu có của mình.

 • Mức lương trung bình: trung bình: 500 – 1200 USD.
 • Công việc: Phiên dịch các cuộc đối thoại cho quản lý người Nhật, biên dịch các tài liệu, giấy tờ khi cần thiết.
 • Yêu cầu: Tiếng Nhật tối thiểu N3, có khả năng chịu đựng áp lực công việc, ứng biến linh hoạt và phải có tính trách nhiệm cao để đảm bảo mức độ chính xác khi biên, phiên dịch.
 1. Giáo viên tiếng Nhật

Nếu bạn biết tiếng Nhật và mong muốn có một công việc tiếng Nhật ổn định, ít áp lực, thu nhập khá thì Giáo viên tiếng Nhật là lựa chọn mà bạn nên cân nhắc.

 • Mức lương trung bình: 500 – 1000 USD.
 • Công việc: Giảng dạy tiếng Nhật cho các đơn vị xuất khẩu lao động hoặc các trung tâm Nhật ngữ.
 • Yêu cầu: Tiếng Nhật tối thiểu N3, có tác phong sư phạm, khả năng truyền tải thông tin tốt và phải có tâm huyết với nghề.
 1. IT Comtor

Bạn gần như trở thành “linh hồn” của cả đội khi chọn nghề Comtor, chẳng những có cơ hội nâng cao kiến thức mà bạn còn kiếm được rất nhiều tiền nếu có nhiều năm kinh nghiệm.

 • Mức lương trung bình: 700 – 1000 USD.
 • Công việc: Là người dịch các tài liệu, email liên quan đến dự án và lắng nghe yêu cầu của khách hàng để truyền đạt lại với đội ngũ nhân viên.
 • Yêu cầu: Tiếng Nhật tối thiểu N2, thông thạo 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết, có hiểu biết về ngành Công nghệ thông tin, khả năng giao tiếp khéo léo và khả năng truyền đạt tốt.
 1. Kỹ sư cầu nối

Lương cao, sự nghiệp vững chắc, cơ hội thăng tiến cao là những điều bạn sẽ nhận được nếu chọn nghề Kỹ sư cầu nối

 • Mức lương trung bình: 1000 – 3000 USD.

Công việc: Là người kết nối giữa nhóm kỹ thuật với khách hàng, đảm bảo việc truyền thông tin mang lại hiệu quả, công việc được thông suốt.

 • Yêu cầu: Tiếng Nhật tối thiểu N3 (thường là N2 trở lên), có khả năng lập trình, quản lý dự án, chịu được áp lực cao và làm việc linh hoạt.

Hy vọng các bạn sẽ đưa ra được lựa chọn tốt nhất cho tương lai của mình. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm những nghành nghề khác phù hợp hơn với năng lực và nguyện vọng của bản thân thì hãy liên hệ với Nipponlink Vietnam nhé !!!!

Nguồn : Sưu tầm

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin du học Nhật & thông tin việc làm, vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam ServiceS  Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

 

 

Biên phiên dịch, HR-GA, IT, Kỹ thuật, Tin tức