TẠI SAO NÊN CHỌN LÀM VIỆC Ở CÔNG TY NHẬT

Tại sao nên chọn làm việc ở công ty Nhật? Chúng ta thường bắt gặp hình ảnh nhân viên uể oải, kiệt sức, ngủ gục ngay trên tàu điện tại Nhật hay những bài báo nói về nhân viên làm thêm tới tận sáng.

Bạn nghĩ rằng công việc của họ thật áp lực và căng thẳng?

Sợ rằng những hình ảnh trên sẽ là mình trong tương lai?

Vậy bằng cách nào Nhật Bản trở thành quốc gia có nền kinh tế phát triển thứ 3 thế giới?

Tại sao Việt Nam là một trong 4 nước có lượng người thi JLPT- chứng chỉ bắt buộc cho những ai làm việc tại công ty Nhật, nhiều nhất thế giới và cũng là nước duy nhất sử dụng hệ thống chữ viết Latinh?

Hãy cùng Nipponlink Việt Nam cùng tìm hiểu “Tại sao nên chọn làm việc ở công ty Nhật” nhé!

Lương cao

Điều thú vị là mọi người đều bất ngờ với lương mà nhân viên làm việc tại công ty Nhật nhận được. Theo thống kê từ các công ty nhân lực, những nhân viên này có mức lương tương xứng cao gấp 2 hoặc hơn so với nhân viên làm cùng ngành.

Ngày một phát triển

Trong văn hóa làm việc, Nhật Bản có một thuật ngữ là Kaizen.

Kaizen là thuật ngữ kinh tế của người Nhật, được ghép bằng từ Kai(có nghĩa là thay đổi) và từ zen( có nghĩa là tốt hơn). Đó là phương pháp quản lí thay đổi để ngày một tốt hơn hoặc cải tiến liên tục. Ngày nay, Kaizen được biết như triết kí kinh doanh, phương pháp quản lí hiệu quả làm nên tên tuổi của các công ty Nhật Bản.

Những cải tiến này mang tính định tính tăng dần, tất nhiên không phải vì “để tốt hơn” mà sếp sẽ xem xét tiềm năng để quyết định sa thải hoặc giữ bạn lại. Với họ “tốt hơn” tức là cùng phát triển với nhân viên tốt, nhân viên có giỏi thì công ty mới đi lên được.

Được đào tạo tốt nhất từ chuyên môn tới phương thức giao tiếp

Nếu đã làm cho ông sếp Nhật, dù là nhân viên hay là thực tập sinh, bạn cũng sẽ được đào tạo và huấn luyện một cách bài bản. Họ muốn những người làm việc chung với mình phát triển, tốt hơn hoàn thiện hơn, mang lại chất lượng công việc và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Chế độ đãi ngộ cao

Những hình ảnh nhân viên ngủ ngay trên tàu điện rất dễ bắt gặp tại Nhật Bản.

Bạn nghĩ rằng công ty đang bóc lột sức lao động?

Người Nhật có thói quen ưu tiên công việc lên hàng đầu, việc phải được hoàn thành trước và phải đạt chất lượng cao nhất. Đó còn là một trong những lí do vì sao Nhật Bản, một quốc gia không tài nguyên, khoáng sản, chịu thiên tai quanh năm lại là nước có nền kinh tế phát triển thứ 3 thế giới.

Đổi lại những cố gắng của nhân viên, công ty sẽ cung cấp chế độ ưu đãi tốt nhất. Từ bảo hiểm, chính sách thai sản, nghỉ lễ hay chế độ thưởng lương, …. Không riêng mình người lao động, người thân của họ cũng sẽ nhận được những ưu đãi tương tự.

Là thành viên trong công ty, bạn sẽ được đối đãi như gia đình và tất nhiên quản lí sẽ không để “người thân” của mình chịu thiệt thòi.

Được đổi xử công bằng

Chúng ta thấy văn phòng làm việc của ông chủ Facebook- Mark Zuckerberg, quản lí ngồi ngang tầm với nhân viên và nghĩ điều đó thật thú vị.

Thật không công bằng nếu so sánh tiện nghi văn phòng giữa người quản lí và nhân viên.

Tại Nhật bất kể hoạt động tại phòng ban nào hay chức vụ gì, bạn sẽ được đối đãi công bằng như nhau. Sếp không có phòng riêng và bàn làm việc được đặt trực tiếp với nhân viên.

Họ muốn xây dựng môi trường làm việc thân thiện với mọi người. rất phù hợp với lối sống năng động, hiện đại của những bạn trẻ ngày nay.

Nếu có dự định tìm cho mình công việc lương cao và an toàn, đừng ngần ngại chọn một công ty Nhật nào đó. Bạn sẽ được phát triển bản thân không ngừng và hưởng đãi ngộ tốt nhất.

Nguồn : Sưu tầm

NipponLink Vietnam ServiceS Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769 Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Tin tức