NHÀ TUYỂN DỤNG NHẬT BẢN CẦN GÌ Ở BẠN

Nhật Bản được xem là một đất nước phát triển cả về kinh tế lẫn con người. Người Nhật Bản làm việc với sự nhiệt huyết, cố gắng và rất có trách nghiệm so với những lao động người nước khác. Chính vì thế những công ty Nhật Bản yêu cầu ở các ứng viên khi ứng tuyển vào công ty cần phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản để có thể làm việc tốt và hiệu quả. Hãy theo dõi bài viết cùng NIPPONLINK VIỆT NAM dưới đây để có thể hiểu rõ các yêu cầu của nhà tuyển dụng để bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tự tin hơn khi đi ứng tuyển tại các công ty Nhật Bản.

HIỂU VỀ CÔNG TY

Khi đi phỏng vấn, bạn hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn đã tìm hiểu về công ty cũng như công việc vị trí mà bạn ứng tuyển. Khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn bạn cũng có thể thêm những thông tin mà bạn đã tìm hiểu được về công ty trên trang web hay các trang thông tin khác, việc bạn tìm hiểu về công ty, về công việc sẽ cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn đến không chỉ vì mục đích có việc mà còn vì yêu thích, đam mê công việc này.

KINH NGHIỆM VÀ KHẢ NĂNG LÀM VIỆC

Các nhà tuyển dụng đều muốn tuyển dụng những người có kinh nghiệm để không mất thời gian đào tạo lại từ đầu, chính vì vậy khi được hỏi về kinh nghiệm hãy mạnh dạn trình bày kinh nghiệm và những kết quả đã đạt được trước đó. Khi bạn thể hiện mình có kinh nghiệm làm việc thì nhà tuyển dụng sẽ yên tâm hơn khi giao công việc cho bạn. Ngoài ra, việc làm việc theo team cũng là điều các nhà tuyển dụng muốn có ở các ứng viên, hãy nêu vị trí và những kết quả đạt được khi làm việc theo nhóm để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

HÀO HỨNG VỚI CÔNG VIỆC VÀ Ý CHÍ KHÔNG NGỪNG HỌC HỎI

Sự phấn khích trong từng câu nói của bạn khi đi phỏng vấn sẽ khiến cho nhà tuyển dụng hiểu được bạn thực sự mong muốn có công việc này và ban có thể sẵn sàng năng lượng để thực hiện tốt công việc. Mặt khác, hãy tỏ ra bản thân luôn muốn tìm hiểu về những lĩnh vực, ngành nghề mới để cho người phỏng vấn thấy bạn là con người ham học hỏi, không ngừng cố gắng. Các nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ đánh giá cao những người có ý chí học hỏi và không ngừng cố gắng.Thể hiện là một người có trách nghiệm trong công việc.

Đúng như tính cách của người Nhật Bản, các nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến tinh thần trách nhiệm của bạn để đánh giá độ phù hợp với công ty và cân nhắc xem bạn có thích hợp với vị trí công việc đó hay không. Khi làm với các công ty Nhật Bản, bạn cần cố gắng học hỏi và làm việc, có trách nghiệm cao trong công việc thì sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Nguồn : Sưu tầm

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin du học Nhật & thông tin việc làm, vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam ServiceS  Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Tin tức