Ngành học được Du học sinh Nhật Bản chọn đi nhiều nhất

Đến Nhật Bản học tập hiện đang là “mốt” của rất nhiều các bạn trẻ. Nhưng du học là một chuyện, học ngành nào lại là chuyện khác. Hãy cùng Nipponlink Vietnam xem những ngành học được Du học sinh Nhật Bản lựa chọn nhiều nhất và ngành nào thực sự lý tưởng khi dến với đất nước “xứ sở hoa anh đào’ nhé.

Ngành kỹ thuật cơ khí, công nghệ thông tin – IT

Đất nước Nhật Bản vốn nổi tiếng trên thế giới là cường quốc về các loại máy móc chính xác, công nghệ thông tin – IT, với nhiều sáng tạo về công nghệ, phần mềm tiện ích, và sản xuất máy vi tính. Họ đã từng bỏ ra hơn 300 triệu USD để đầu tư cho việc phổ cập tin học tại các trường học.

Máy móc phục vụ đời sống và sản xuất cùng các loại máy công nghệ thông tin được sử dụng nhiều trong đời sống, giải trí và công việc của người Nhật, như một phần không thể thiếu của đại đa số người dân Nhật Bản, do đó rất được coi trọng, và được đầu tư nhiều.

Nhật Bản cũng là nơi có nhiều trường đại học đào tạo về thiết kế và chế tạo máy móc tân tiến, kỹ thuật cơ khí, công nghệ thông tin, được đánh giá là có chất lượng tốt. Do đó mà nhiều học sinh lựa chọn công nghệ tin là ngành học khởi nghiệp cho tương lai.

Các ngành này được số lượng du học sinh VN đăng ký chiến 23%

Du học Nhật Bản lĩnh vực nhà hàng, khách sạn

Du lịch Việt Nam đang ngày càng phát triển và hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn theo đó cũng trở thành 1 xu thế của tương lai. Nhật Bản được cả thế giới đánh giá cao về các dịch vụ, cung cách phục vụ trong khách sạn, nhà hàng. Do đó rất đáng để các bạn sinh viên học hỏi.

Du học Nhật Bản ngành quản lý nhà hàng, khách sạn. Sinh viên có thể lĩnh hội được văn hóa quản lý của người Nhật và các quy trình hoạt động nghiêm túc, bài bản của trong những nhà hàng ở đâu. Đó thực sự là những trải nghiệm học tập tốt và được các nhà tuyển dụng tại Việt Nam đánh giá rất cao.

Các ngành này được số du học sinh VN đăng ký chiến 18%

Du học Nhật Bản ngành Nông nghiệp

Ai cũng biết rằng nước Nhật rất nghèo nàn về tài nguyên thiên nhiên. Thiên tai khắc nghiệp, tuy nhiên, giá trị xuất khẩu nông nghiệp của Nhật lại không hề nhỏ. Điều gì tạo ra thành tựu nổi bật đó?.

Đó chính là việc ứng dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất vào sản xuất nông nghiệp và phương pháp canh tác sáng tạo, hợp lý. Đồng thời, Nhật Bản cũng tận dụng tối đa giá trị nông sản họ thu hoạch được.

Nhật ít tài nguyên nhưng giá trị nông nghiệp lớn? Tại sao?,. Việt Nam có thiên thời địa lợi nhân hòa về sản xuất nông nghiệp nhưng giá trị nông nghiệp và chất lượng nông sản của chúng ta chưa thực sự tốt?. Chính vì vậy, du học Nhật Bản ngành nông nghiệp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Các bạn trẻ có thể tiếp thu được công nghệ và học tập được phương thức hoạt động sản xuất nông nghiệp của người Nhật. Sau đó về áp dụng cho Việt Nam. Thật tuyệt đúng không?.

Ngành này được số lượng du học sinh VN đăng ký chiến 14%

Du học Nhật Bản học Ngành kinh tế, quản lý

Hiện nay Nhật Bản đã được coi là cái nôi của những tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới với nhiều tập đoàn xuyên quốc gia, các công ty lớn nhỏ về điện tử, sản xuất ô tô….Để có được vị thế kinh tế đó, Nhật Bản đã phải đào tạo ra nhiều nhà quản lý giỏi, với những bí quyết kinh doanh đặc biệt. Do đó mà các vị phụ huynh đều rất tin tưởng khi cho con em mình học tập các chuyên nghành kinh tế, quản lý tại đất nước này.

Học viên khi theo học tại đây, không những được học những kiến thức chuyên nghành, họ còn được rèn dũa những kỹ năng mềm nhưng lại vô cùng cần thiết như: thuyết trình trước đám đông, khả năng làm việc theo nhóm, sáng tạo các ý tưởng, làm việc đúng giờ, nghiêm túc trong công việc…

Ngành này được số lượng du học sinh VN đăng ký chiến 12%

Ngành hộ lý, điều dưỡng

Xứ sở Hoa Anh Đào có cơ cấu dân số già và tốc độ già hóa nhanh nhất thế giới, trong khi lực lượng lao động trẻ ở nước này ngày một khan hiếm. Chính vì vậy, Nhật Bản rất chú trọng các hoạt động chăm sóc sức khỏe đặc biệt đối với người già.

Hàng năm Nhật Bản cần hơn 50,000 điều dưỡng viên, hộ lý, nhưng thực tế, nguồn nhân lực trong nước Nhật không đủ đáp ứng nhu cầu này. Điều này giải thích vì sao Nhật Bản cần nhiều điều dưỡng viên là người nước ngoài học tập xong ở Nhật Bản làm việc.

Đây cũng được coi là ngành “hot” ở Nhật Bản và cũng là lí do chính mà các bạn nên theo học ngành điều dưỡng, bởi vì cơ hội được làm việc tại Nhật sẽ cao hơn những ngành nghề khác rất nhiều. Sau khi học xong bạn muốn về lại Việt Nam làm việc thì với tấm bằng tiếng Nhật N2 và chứng chỉ Điều dưỡng quốc tế, cơ hội việc làm của bạn sẽ rất rộng mở với mức thu nhập cao hơn mặt bằng chung rất nhiều.

Ngành này được số lượng du học sinh VN đăng ký chiến 8%

Trên đây là thông tin đi du học Nhật Bản nên học ngành gì dễ tìm việc, đầy tiềm năng nhất cho một tương lai rộng mở. Công ty Nipponlink Vietnam hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một con đường tương lai đúng đắn và thích hợp nhất.

Nguồn : Sưu tầm

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin du học Nhật & thông tin việc làm, vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam Service Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Du học sinh, Du học/留学