LÀM THẾ NÀO ĐỂ THĂNG TIẾN TRONG CÔNG VIỆC ?

Trong cuộc sống, nghề nghiệp là thứ quan trọng hàng đầu mà ai cũng có và muốn phấn đầu để phát triển. Sự thăng tiến sẽ là một động lực để con người phát triển bản thân và đem sức lực cống hiến cho doanh nghiệp, tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng được thăng tiến. Những bí quyết sẽ là kim chỉ nam cho bạn xác định được con đường đi đúng đắn cũng như giúp bạn nhanh chóng nắm bắt thành công hơn. Vì vậy, bạn nên đọc bài viết mà NIPPONLINK VIỆT NAM chia sẻ sau đây để nắm trong tay những bí quyết hay nhất về sự thăng tiến trong công việc để tự tin cập nhật hồ sơ ứng viên và sở hữu một vị trí đầy tiềm năng.

Những quan điểm về thăng tiến trong công việc

Nếu như trước đây, thăng tiến là được thăng chức, tăng lương, làm ở văn phòng to hơn, được nhiều đãi ngộ hơn, có nhiều quyền lực hơn hay có nhiều nhân viên dưới quyền hơn thì ngày nay, có nhiều quan niệm về thăng tiến trong công việc hoàn toàn khác. Đó có thể đơn giản là được làm việc với một team “pro” hơn, có nhiều sự lựa chọn trong công việc hơn hay thời gian làm việc linh động hơn. 

Thăng tiến đồng nghĩa với thăng chức 

Trên thực tế đây là quan niệm của khá nhiều người khi đi làm, bởi sau một khoảng thời gian dài cống hiến trong công việc, bản thân họ sở hữu năng lực giỏi, có đầy đủ những kỹ năng và phẩm chất của một nhà lãnh đạo thì thăng chức chính là món quà quý giá nhất họ mong muốn nhận được. Khi đã có một vị trí nhất định, có một chút quyền lực trong tay, đồng nghiệp sẽ tôn trọng mình hơn, công việc thêm nhiều thách thức hơn nhưng cũng đi kèm những chế độ đãi ngộ tương xứng,… Với tất cả những điều đó chính là động lực giúp cho mỗi cá nhân làm việc nỗ lực và hết mình với công việc hơn. 

Thăng tiến là khi được tăng lương 

Với những người sống thực tế, thì tăng lương chính là điều khiến họ cảm thấy bản thân được thăng tiến. Nhiều người nói rằng hãy làm việc vì đam mê nhưng trên thực tế liệu được bao nhiêu người làm vì đam mê. Hầu hết đi làm đều vì tiền lương, có như vậy mới có những cuộc thương lượng đàm phán lương cho những vị trí hấp dẫn.  Nếu trong trường hợp bạn làm việc hiệu quả, cống hiến nhiều cho công ty, được thăng chức, được đảm nhận những công việc khó nhằn hơn, đòi hỏi phải đánh đổi nhiều hơn nhưng mức lương vẫn ngang với nhân viên bình thường. Liệu bạn có còn muốn gắn bó ở đó nữa không? 

Thăng tiến là khi cân bằng được công việc và cuộc sống

Ngoài công việc, ai cũng có cuộc sống cá nhân riêng. Tuy nhiên nhiều người vì quá bó buộc với công việc mà đánh đổi nhiều thứ trong cuộc sống mà mục đích cuối cùng có thể chỉ là hoàn thành deadline đúng hạn, mang lại hiệu quả công việc tốt nhất. Thăng chức hay tăng lương là niềm vui nhưng cái gì cũng có giá của nó. Quyền lợi luôn đi đôi với trách nhiệm. Không phải bạn không biết rằng càng ở vị trí cao bạn càng phải có trách nhiệm nhiều hơn. Khi đó quyền lợi có đủ hấp dẫn bạn không? Hay chỉ cần một công việc tốt như hiện tại, không phải hy sinh hay đánh đổi điều gì. Đó chính là môt sự thăng tiến đáng mong đợi phải không nào? 

Thăng tiến là được làm việc với những đồng nghiệp tuyệt vời Không ai muốn bản thân cô đơn trong môi trường làm việc tập thể, chính vì vậy, mỗi người luôn muốn bản thân có những đồng nghiệp thân thiện, cởi mở,

Thăng tiến là được làm việc với những đồng nghiệp tuyệt vời

Không ai muốn bản thân cô đơn trong môi trường làm việc tập thể, chính vì vậy, mỗi người luôn muốn bản thân có những đồng nghiệp thân thiện, cởi mở, biết giúp đỡ và góp ý tích cực để cùng nhau hoàn thành công việc xuất sắc nhất.  Không những thế sự chuyên nghiệp trong cách làm việc, những kiến thức mà bạn học được từ mọi người sẽ khiến bản thân bạn cảm thấy đây còn hơn cả một sự thăng tiến trong công việc. Khác hẳn với lúc làm việc trì trệ, một mình trong một bộ phận khá nhàm chán.

Nguồn: Sưu tầm

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin du học Nhật & thông tin việc làm, vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam ServiceS Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Tin tức