Làm sao để chọn nghề phù hợp với bản thân

 

LÀM SAO ĐỂ CHỌN NGHỀ PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN

Chọn một nghề nghiệp bao gồm phần lớn các bộ kỹ năng của bạn sẽ cho phép bạn có quyền tự do thay đổi xung quanh một công việc được thực hiện với nhiều công việc khác nhau với các bộ kỹ năng cơ bản của bạn.

Hãy để Nipponlink Vietnam giúp bạn làm sao để chọn nghề phù hợp với bản thân chính xác

102 từ vựng về nghề nghiệp thông dụng và chi tiết nhất - Hack Não Từ Vựng

 

 

  1. Làm sao để chọn nghề phù hợp: Bạn có biết bạn muốn làm gì không?

Có rất nhiều lựa chọn có sẵn khi chọn nghề nghiệp. Nhưng, sẽ có một số công việc cụ thể phù hợp với bạn. Bạn cần tìm ra mối liên hệ giữa tính cách, sở thích và giá trị của bạn cùng với con đường sự nghiệp mà bạn muốn chọn. Nó không dễ dàng như âm thanh. Bạn có thể cần tham khảo ý kiến ​​của những người có nhiều kinh nghiệm hơn bạn và hiểu các khía cạnh chi tiết của lĩnh vực mà bạn muốn chọn. Bắt đầu bằng cách tự hỏi mình những câu hỏi như thế, nghề này có liên quan đến những nhiệm vụ mà tôi có thể giỏi không? hoặc sự nghiệp này sẽ đáp ứng nhu cầu thiết yếu của tôi?

  1. Làm sao để chọn ngành nghề phù hợp: Lĩnh vực bạn muốn chọn là gì?

Một lĩnh vực là một phạm trù rộng. Đây là lĩnh vực có nhiều ngành nghề hoặc công việc khác nhau, trong đó bạn phải chọn loại công việc hoặc công việc bạn muốn làm. Bởi vì có thể có nhiều lựa chọn khác nhau, người ta phải xem xét nhiều loại công việc liên quan có sẵn trong lĩnh vực cụ thể đó. Người ta cần hiểu rằng sự lựa chọn công việc trong lĩnh vực này phải liên quan đến đặc điểm cá nhân và bộ kỹ năng cùng với sự sẵn sàng để thử một cái gì đó mới.

  1. Làm sao để tìm được ngành nghề phù hợp: Hãy tận tâm với ngành của bạn

Bạn trở thành một phần của ngành công nghiệp ngay khi bạn chọn con đường sự nghiệp. Bạn sẽ gặp những người đang làm việc trong ngành, tương tác với họ tại các hội nghị; liên lạc qua các cuộc gọi điện thoại và email. Vì bạn sẽ dành một phần đáng kể cuộc sống của bạn trong ngành, bạn cần phải tận tâm và phải quan tâm đến nó. Tìm cách để bạn có thể cùng nhau cải thiện văn hóa của ngành.

  1. Làm sao để tìm được nghề phù hợp với bản thân: Nhận một công việc thực tập

Thực tập là một cách tuyệt vời để hiểu về nghề. Nếu bạn chắc chắn về lĩnh vực công việc bạn muốn đi trước (và nếu bạn không có kinh nghiệm làm việc trước đó), thực tập có thể là cách tốt nhất để kiểm tra kỹ năng của bạn và làm quen với công việc. Ngay cả khi bạn không kết thúc làm việc toàn thời gian trong cùng ngành đó, bạn vẫn có thể xây dựng một mạng lưới từ đó bạn có thể nhận được lời khuyên nghề nghiệp và có thể là một công việc trong tương lai gần.

  1. Chuẩn bị các kế hoạch hướng đi cho bản thân trong tương lai

Để thành công theo mong đợi của bạn, bạn cần có một kế hoạch. Sự nghiệp của bạn chắc chắn sẽ thành công nếu bạn có mục tiêu và kế hoạch của riêng mình. Bạn cần phải vạch ra một kế hoạch với các mốc quan trọng được thiết lập cùng với một kế hoạch dự phòng. Tất cả các kế hoạch cần phải được thực hiện theo mục tiêu của bạn; tuy nhiên người ta phải nhớ, sự nghiệp là một cuộc đua marathon và không phải là một cuộc đua ngắn.

Trên đây là 5 Tips nhỏ Nipponlink Vietnam giúp bạn xác định dễ dàng hơn hướng đi của mình. Chúng tôi cũng có thể giới thiệu nhân sự để bạn tìm ra công việc phù hợp với bản thân.

Nguồn : Sưu tầm

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin du học Nhật & thông tin việc làm, vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam ServiceS  Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

 

Tin tức