Kỹ năng giao tiếp – điều cần thiết cho mỗi nhân viên văn phòng

Trong cuộc sống cũng như trong giao tiếp hàng ngày, con người luôn phải ứng phó với biết bao tình huống, có lúc dễ dàng xử lý, có lúc thật phức tạp, khó xử. Xã hội càng văn minh thì nhu cầu trong giao tiếp của con người càng cao. Ứng xử một cách thông minh, khôn khéo, tế nhị, kịp thời, có hiệu quả, đạt tới mức độ nghệ thuật, ngày nay còn được coi như bí quyết thành công trong cuộc đời, trong công việc.

Bản thân mỗi người là một bộ phận của xã hội, xung quanh chúng ta có biết bao nhiêu các mối quan hệ xoay quanh gia đình, bạn bè, hàng xóm, đồng nghiệp, đối tác làm ăn, ngoại giao…Vậy làm thế nào để chúng ta có thể dung hoà được tất cả các mối quan hệ đó? Hãy cùng NIPPONLINK VIỆT NAM tìm hiểu xem kỹ năng giao tiếp cần thiết cho mõi nhân viên văn phòng là gì nhé!

Kỹ năng giao tiếp cho nhân viên văn phòng

Nhân viên văn phòng dành cả ngày để làm việc, giao tiếp với đồng nghiệp ở công ty, với khách hàng… Do đó, kỹ năng mềm giao tiếp ứng xử luôn là điều mà chúng ta cần rèn giũa.

Giao tiếp giỏi không có nghĩa là bạn phải là một nhà hùng biện xuất sắc hoặc nhà văn tuyệt vời. Nó cũng không có nghĩa là bạn buộc phải thể hiện bản thân mình thật tốt trước mặt người khác. Kỹ năng giao tiếp được thể hiện ở việc bạn thuyết phục người khác như thế nào và kết quả ra sao? Hãy nhớ, giao tiếp cũng giống như việc bạn viết một bản báo cáo, cũng cần có sự thống nhất, yếu tố thuyết phục về nội dung và một phong thái bình tĩnh, tự tin khi thể hiện (từ trang phục, đầu tóc đến bước đi và cách bạn chuyện trò với những người xung quanh). Bên cạnh đó, luôn kiên nhẫn giải thích cho các thành viên khác trong nhóm làm việc cũng là cách bạn đang rèn luyện kỹ năng giao tiếp của bản thân.

Trong giao tiếp sử dụng ngôn ngữ, bạn cần chú ý một số điểm sau:

Âm điệu của lời nói: Vừa phải, dễ nghe, không cao giọng quá, nói to quá hoặc nói nhỏ quá…

Tập trung vào cuộc nói chuyện: Khi nói chuyện nên tập trung vào chủ đề đang thảo luận, tránh để tư tưởng bị phân tán dẫn đến không hiểu nội dung câu chuyện.

Lắng nghe: Khi đối tượng giao tiếp đang nói thì bạn nên lắng nghe, tuyệt đối tránh ngắt lời hoặc cướp lời của người nói khi họ chưa nói hết ý.

Trong quá trình giao tiếp vì công việc, dù thân hay không thân với đồng nghiệp, chúng ta đều phải tôn trọng họ. Bạn hãy luôn nhớ rằng mọi mối quan hệ chỉ bền vững chỉ khi mọi người đối xử với nhau thật lòng, xem đó là sợi dây gắn kết nơi công sở và ngoài xã hội.

Nguồn : Sưu tầm

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin du học Nhật & thông tin việc làm, vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam ServiceS  Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Tin tức