DU HỌC NHẬT BẢN TÌM VIỆC LÀM THÊM CÓ KHÓ KHÔNG?

Tìm việc làm thêm có khó không là câu hỏi được các bạn du học sinh quan tâm nhất khi đăng ký du học tại Nhật Bản. Chính sách của nhà nước Nhật Bản như thế nào đối với du học sinh, cơ hội việc làm và thu nhập là bao nhiêu. Hãy đồng hành cùng NIPPPONLINK VIỆT NAM, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi du học Nhật Bản tìm việc làm thêm có khó không?

 Yếu tố quan trọng nhất và giữ vai trò quyết định cho các bạn chính là khả năng tiếng Nhật. Một khi năng lực tiếng của bạn tốt rồi bạn sẽ có quyền để lựa chọn những công việc phù hợp với mình và có thu nhập cao.

Những người có visa du học, đang học tại các trường đại học hoặc các cơ sở giáo dục tương tương, đang học tại các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp có thể làm thêm tối đa 28 giờ một tuần (trong những kỳ nghỉ dài của trường như nghỉ hè, có thể làm tối đa 8 giờ một ngày).

Những người có visa du học đang học khoá nghiên cứu sinh (kenkyusei) hoặc đang là sinh viên dự thính có thể làm thêm tối đa 14 giờ một tuần (trong những kỳ nghỉ dài của trường như nghỉ hè, có thể làm tối đa 8 giờ một ngày).

Du học sinh đi làm thêm phổ biến nhất là làm phụ việc trong nhà hàng, sau đó là dạy ngoại ngữ, dọn vệ sinh, bán hàng, đưa báo, làm công nhân nhà máy… Hiện giờ ở Nhật, việc làm thêm rất nhiều nhưng tại sao vẫn có những bạn không có việc làm? Việc làm không thiếu, chỉ thiếu những người đủ khả năng làm việc (Năng lực tiếng Nhật).

Tìm việc làm thêm bằng cách nào?

Muốn biết tìm việc làm thêm có khó không trước tiên bạn phải biết được cách thức có thể xin được việc làm

Tìm việc làm thêm qua người quen giới thiệu: Nếu bạn có người quen đang ở Nhật Bản hay có quan hệ tốt với các anh chị du học sinh khoá trước thì có thể nhờ họ giới thiệu việc làm thêm, đó là những người đi trước, có trải nghiệm cuộc sống, văn hoá và môi trường ở Nhật Bản trước bạn nên sẽ là người có thể giúp bạn tìm được việc làm phù hợp.

Tìm việc tại các địa điểm xung quanh khu vực bạn sống: Những khu vực gần các nhà ga lớn thường tập trung các siêu thị, các cửa hàng và có nhu cầu tuyển nhân viên làm thêm cao, đây là những địa điểm thích hợp để bạn có thể lựa chọn tìm việc

Tìm việc thông qua báo giới thiệu việc làm miễn phí: Ở Nhật Bản có các báo miễn phí phát tại các cửa hàng, siêu thị để đăng tải thông tin tuyển dụng vào thứ 2 và thứ 5, bạn nên chú ý nhận báo, tìm và liên hệ sớm đến các cửa hàng mà bạn mong muốn xin việc để sớm tìm được công việc cho mình.

Để tìm hiểu thêm các thông tin và kinh nghiệm học tập cũng như làm việc tại Nhật Bản, bạn có thể tham khảo tại NIPPONLINK VIỆT NAM – nơi cung cấp đầy đủ thông tin, thủ tục cần thiết khi đi du học Nhật Bản, nơi đào tạo nhân lực cho các trường Nhật ngữ và các công ty Nhật Bản với lộ trình rõ ràng, nhanh chóng, tiết kiệm. Nơi có thể giải quyết hoàn toàn thắc mắc du học Nhật Bản tìm việc làm thêm có khó không của bạn.

Nguồn : Sưu tầm

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin du học Nhật & thông tin việc làm, vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam ServiceS  Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Tin tức