Du học Nhật Bản ngành kinh tế con đường dẫn tới thành công

Một trong những điều Nhật Bản khiến cả thế giới phải ngã mũ thán phục đó là trình độ phát triển kinh tế vượt bậc trong những năm gần đây. Sau mỗi cuộc thiên tai, người ta lại thấy nhân dân đất nước này đoàn kết cùng nhau gồng gánh và xây dựng lại tất cả. Những gì họ làm được quả thực hoàn toàn xứng đáng với vị trí Top 5 nền kinh tế vững bền trên thế giới. Đây cũng là chính là lý do rất nhiều sinh viên Việt Nam hiện nay có mong ước được đi du học Nhật Bản ngành kinh tế. Bài viết này, Nipponlink Việt Nam xin sẽ chia sẻ cùng các bạn những ngôi trường kinh tế hàng đầu của đất nước mặt trời mọc.

  1. Các trường Đại học kinh tế hàng đầu tại Nhật Bản

Sự có mặt của các ngôi trường kinh tế hàng đầu của đất nước này chính là một trong những yếu tố làm nên một nền kinh tế vươn xa đứng thứ 3 trên thế giới. Dưới đây là Top những ngôi trường đào tạo kinh tế Nhật Bản mà bạn có thể lựa chọn theo học nếu có ý định du học tại đất nước này.

– Trường đại học Tokyo

Bạn có biết trường Đại học Tokyo từng là nơi học tập của 6 vị tổng thống Nhật Bản? Đây là ngôi trường chất lượng nhất của Nhật, giữ vị trí thứ 19 trong các trường đào tạo kinh tế hàng đầu thế giới.

– Trường đại học kinh tế Nhật Bản Shibuya

Địa chỉ: Tokyo, Shibuya-ku, Sakuragaoka-cho 24-5

Đại học kinh tế Nhật Bản đã trả qua hơn 50 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo các chuyên ngành về kinh tế, thương mại và luật. Đứng thứ 15 trong Top các ngôi trường kinh tế tốt nhất tại đất nước này, những năm qua, đây là nơi đào tạo ra hàng nghìn nhà Quản lý kinh tế với chuyên môn cao và đạt được nhiều thành công trên con đường hoạt động của mình. Trường có 3 cơ sở tại Shibuya (Tokyo), Fukuoka và Sannomiya (Kobe).

Hiện nay, hàng nghìn du học sinh đến từ hơn 20 quốc gia trên thế giới đã và đang theo học tại trường Đại học kinh tế Nhật Bản tại 3 cơ sở Shibuya ở Tokyo, Fukuoka và Sannomiya ở Kobe. Trường có 5 ngành học về kinh tế với 19 chuyên ngành, đào tạo chuyên sâu và trang bị cho sinh viên đầy đủ các kiến thức để có thể hòa nhập dễ dàng với nền kinh tế năng động ngay sau khi tốt nghiệp.

 

Hiện nay, trường Đại học kinh tế Nhật Bản cơ sở Shibuya đang liên kết với nhiều đơn vị đào tạo uy tín hàng đầu tại Anh, Mỹ, hướng cho sinh viên những con đường đúng đắn trong tương lai. Bên cạnh đào tạo cử nhân, trường còn có nhiều chương trình đào tạo cao học với quy mô đáng nể và hứa hẹn sẽ đem tới cho các du học sinh môi trường rèn luyện, phát triển chuyên nghiệp.

Trường đại học Kyoto

Đây là ngôi trường hoàng gia của Nhật Bản với độ tuổi và chất lượng giảng dạy đa dạng, có nhiều tiến bộ qua các năm hình thành và phát triển. Đại học Kyoto là sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh, nơi đây còn được vinh danh là một trong số ít các ngôi trường sản sinh ra nhiều học vị cao quý trong đó có nhiều người đạt giải thưởng Nobel kinh tế thế giới.

Trường đại học Osaka

Nếu bạn có dự định du học Nhật Bản ngành kinh tế, trường Đại học Osaka sẽ là lựa chọn lý tưởng. Ngành kinh tế tại ngôi trường này được đào tạo đa chiều, nhiều học vị Tiến sĩ, Thạc sĩ. Trường Osaka cung cấp chương trình học về kinh tế trong suốt quá trình học tập của các du học sinh, mở ra nhiều cơ hội để sinh viên tham gia nghiên cứu và thực hành các dự án kinh tế ngoài đời thực.

Trường đại học Hosei

Trường Hosei có lịch sử lâu đời và truyền thống giảng dạy tốt đẹp, ngôi trường có trụ sở tại thủ đô Tokyo. Mặc dù có nguồn gốc từ trường luật nhưng ngành kinh tế tại ngôi trường này hiện nay rất được chú trọng. Từ các chương trình học tới đội ngũ giáo viên, các chương trình nghiên cứu và hoạt động thực tế diễn ra thường xuyên giúp sinh viên có điều kiện học hành tốt hơn.

2. Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Học kinh tế tại Nhật Bản được coi là bước đi đúng đắn của các bạn sinh viên Việt Nam hiện nay. Sinh viên ngành kinh tế luôn là lực lượng được “săn đón” đầu tiên, nhất là khi bạn có cả 4 năm học hành và rèn luyện tại các ngôi trường danh tiếng.

Với kiến thức rộng mở được trang bị trong quá trình học, bạn có thể tìm việc làm trong lĩnh vực kinh tế, quản lý, marketing, xuất nhập khẩu thương mại, … Bạn luôn có những cơ hội làm việc tại các công ty, tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực kinh tế – lĩnh vực chưa bao giờ thôi chào đón nhân tài.

Du học sinh sau khi tốt nghiệp có thể ở lại Nhật Bản làm việc hoặc quay trở về cống hiến sức trẻ cho quê hương Việt Nam, xa hơn nữa bạn có thể ra nước ngoài và đầu cơ vào các tập đoàn lớn của Anh, Mỹ. Với những kiến thức bạn được trang bị tại Nhật Bản, chúng tôi tin bạn sẽ dần chạm tới tương lai mơ ước của mình.

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về  Du học Nhật Bản, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé.

NipponLink Vietnam Service Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

 

 

 

Du học sinh, Du học/留学