Du Học Nhật Bản Ngành IT: Lựa Chọn Lý Tưởng Trong Thời Đại Số Hóa

Du Học Nhật Bản Ngành Công Nghệ Thông Tin: Lựa Chọn Lý Tưởng Trong Thời Đại Số Hóa

Xu hướng du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển. Tính đến năm 2020, trong top 40 chương trình đào tạo du học tại đất nước mặt trời mọc, ngành công nghệ thông tin chiếm khoảng 15%.

Với đất nước sở hữu nền tảng công nghệ lớn mạnh như Nhật Bản, đây sẽ là con đường thăng tiến đầy tiềm năng dành cho các bạn đam mê lập trình. Cùng Nipponlink Vietnam tìm hiểu thêm về du học ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản qua bài viết này nhé.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin có những ưu điểm gì?

 1. Công nghệ thông tin là gì?

Theo định nghĩa cơ bản của khoa Công nghệ thuộc đại học Quốc gia Tokyo thì công nghệ thông tin hay còn được biết đến với tên gọi IT (Information Technology), là công việc liên quan tới phần mềm máy tính, kiểm soát hiệu quả hệ thống máy tính, tiến hành sửa chữa các phần mềm,…và phục vụ một số nhu cầu khác trong công việc liên quan đến công nghệ.

Công nghệ thông tin ngày nay đang phát triển vượt bậc, kéo theo là những ngành nghề liên quan tới lĩnh vực này. Và IT là công việc đã được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi sự hấp dẫn, thú vị và thử thách mà công việc mang lại.

Những người làm công việc IT còn được gọi là lập trình viên, sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình nhằm tạo ra một môi trường thân thiện nhất, hòa đồng nhất để kiểm soát và sử dụng những thông tin, dữ liệu và từ đó tăng hiệu quả công việc, hạn chế những rủi ro và cuối cùng là mang lại lợi nhuận cao hơn cho tổ chức.

 1. Nhật Bản – Cường quốc về công nghệ thông tin

Nhật Bản là một cường quốc về công nghệ thông tin với những phát minh, sáng tạo tuyệt vời. Du học Nhật ngành công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được trải nghiệm các sản phẩm tại Nhật như các phần mềm tiện ích, máy tính, công nghệ, điện thoại,… đều đạt chất lượng cao cùng tính ứng dụng rộng rãi và hữu ích.

Theo bảng xếp hạng Top những quốc gia cách tân trong lĩnh vực công nghệ thông tin của tạp chí Forbes mà Nipponlink Vietnam tìm hiểu được, Nhật Bản là quốc gia nằm trong top 3.

Từng tiên phong trong nhiều lĩnh vực liên quan đến công nghệ thông tin như di động, điện tử, video games, điện gia dụng,… cùng nhiều thị phần quan trọng trong nền kinh tế đóng góp bởi hàng loạt tập đoàn nổi tiếng như Sony, Hitachi, Panasonic,… Nhật Bản vẫn đang thể hiện sức mạnh của một ông lớn về lĩnh vực công nghệ thông tin trên thương trường quốc tế.

 1. Hệ thống giáo dục hàng đầu được sự hậu thuẫn từ chính phủ

Với sự phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Chính phủ Nhật Bản luôn dành những khoản đầu tư lớn trong việc phát triển nhân lực cho lĩnh vực này. Nhật Bản từng chi hơn hàng trăm triệu USD đề đầu tư cho việc phổ cập tin học trong tất cả các trường học cũng như đầu tư hệ thống cơ sở giáo dục bậc đại học hiện đại và tiện nghi.

Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, sự hiện đại và tiện nghi về cơ sở vật chất cũng như những cơ hội phát triển cho sinh viên. Với điều kiện học tập và nghiên cứu tuyệt vời, Nipponlink Vietnam tin rằng đây sẽ là nền tảng vững chắc cho sinh viên tiếp cận tri thức cũng như phát triển sự sáng tạo cá nhân của mình.

 1. Cơ hội thực tập và việc làm rộng mở khi du học Nhật ngành công nghệ thông tin

Sinh viên sẽ được thực tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực này và cho phép các bạn vận dụng lý thuyết vào thực hành cũng như học hỏi những kinh nghiệm thực tế cần thiết cho việc phát triển công việc trong tương lai.

Bên cạnh đó, dù là tại Nhật Bản, Việt Nam hay quốc gia nào đó, công nghệ thông tin luôn là ngành trọng điểm và tình trạng khan hiếm nhân lực vẫn thường xuyên xuất hiện. Biết nắm bắt cơ hội, Nipponlink Vietnam tin chắc rằng sinh viên đam mê ngành công nghệ thông tin sẽ tìm được công việc yêu thích cho bản thân.

Công việc IT có thể chia ra những phân loại ngành tiêu biểu như sau:

 • Phát triển Website
 • Ứng dụng Desktop
 • Ứng dụng trên di động
 • Phát triển Game
 • Lập trình nhúng
 • Trí tuệ nhân tạo
 • Bảo mật hệ thống
 • Sử dụng kết hợp với các ngành khác
 1. Điều kiện du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Trình độ học vấn và độ tuổi

Du học sinh cần đạt các điều kiện du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin sau đây:

 • Đủ điều kiện về sức khỏe, không mắc bệnh truyền nhiễm hoặc dính phải các tệ nạn xã hội.
 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc Đại học và cao đẳng tại Việt Nam.
 • Đạt trình độ tiếng Nhật tiêu chuẩn N3 trở lên. Đối với những bạn chưa đạt tiêu chuẩn về trình độ Nhật ngữ, các bạn sẽ phải học tiếng tại trường Nhật Ngữ hoặc các trường Đại học có khóa học tiếng Nhật tại Nhật Bản.
 • Đạt kỳ thi EJU – kỳ thi đầu vào dành cho sinh viên quốc tế tại Nhật Bản.

Phẩm chất cần có khi du học ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản

Ngoài ra, để có thể học ngành công nghệ thông tin hiệu quả, sinh viên cần có những yếu tố sau:

 • Niềm đam mê công nghệ
 • Thông minh và có óc sáng tạo
 • Sự chính xác trong công việc
 • Ham học hỏi, luôn cập nhật những kiến thức mới nhất
 • Thành thạo ngoại ngữ
 • Có khả năng làm việc theo nhóm

Hiện nay, các công ty chuyên về lĩnh vực công nghệ thông Nhật Bản đang đầu tư rất nhiều vào Việt Nam. Lựa chọn con đường du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin, tích lũy kinh nghiệm, kết hợp cùng vốn tiếng Nhật chuyên sâu, Nipponlink Vietnam nhận thấy cơ hội việc làm dành cho sinh viên Việt nam là rất tươi sáng. 

Nguồn : Sưu tầm

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin du học Nhật & thông tin việc làm, vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam ServiceS  Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Du học sinh, Du học/留学