ĐẦU TƯ DU HỌC NHẬT BẢN LÀ ĐẦU TƯ AN TOÀN VÀ THÔNG MINH NHẤT

Du học Nhật Bản là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Theo số liệu Báo cáo một số vấn đề giáo dục mà Chính phủ trình lên Quốc hội ngày 18/10: Hiện có 130.000 công dân Việt Nam đang học tập ở nước ngoài. Trong đó, du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản là đông nhất, lên tới 38.000, chiếm 29,2%

Nhật Bản không chỉ “đốn tim” bạn bởi mùa Anh Đào rực rỡ, cảnh sắc thiên nhiên xinh đẹp của núi Phú Sĩ, những thành phố hiện đại, sầm uất như Tokyo, Yokohama, những vùng đất đậm nét truyền thống, cổ kính như Kyoto, Nagoya, , những món ăn ngon, độc hay  các lễ hội văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc nơi đây. Mà Nhật Bản còn thu hút sinh viên quốc tế bởi sự khác biệt của mình, như chúng ta đều biết Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế phát triển đứng thứ 3 thế giới, nền giáo dục vô cùng tiên tiến.

Mời bạn cùng NIPPONLINK VIỆT NAM khám phá về hệ thống giáo dục Nhật để có cái nhìn toàn diện nhất về Du học nhật bản trước khi bắt đầu hành trình của mình.

TƯ DUY GIÁO DỤC ĐẶC BIỆT CỦA SỨ SỞ HOA ANH ĐÀO

Giáo dục Nhật Bản vận hành theo nguyên lý “mỗi người học sẽ trở thành một cá nhân hoàn thiện .
Chuyên gia giáo dục Bassey Ubong của Nigeria khi nghiên cứu giáo dục Nhật Bản đã phát biểu rằng “Đạo đức còn có nghĩa là ý thức tuân thủ kỷ luật cao độ được phản ánh thông qua quan niệm xem giáo dục là một con đường dẫn đến cuộc sống tốt đẹp hơn. Từ đó thanh niên tích cực học tập, tuân theo các chuẩn mực về tôn trọng mọi người xung quanh và tham gia đóng góp nhằm giảm thiểu tỉ lệ thất nghiệp, ai nấy đều tốt nghiệp và có việc làm”.

 

BẰNG CẤP VÀ KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC KHI DU HỌC NHẬT BẢN

 – Bằng tốt nghiệp: 

Sinh viên được cấp 02 bằng có giá trị Quốc tế: Bằng Tiếng Nhật và bằng Chuyên ngành.

– Ý thức, tác phong và tinh thần kỷ luật: 

Sau thời gian được học tập và làm thêm tại Nhật, sinh viên Việt Nam sẽ tích lũy và hình thành được tác phong và ý thức làm việc mang tính kỷ luật cao. Đây sẽ là giá trị quan trọng để lập nghiệp trong tương lai.

– Giá trị nhân văn:

  Văn hóa Nhật Bản mang đậm nét Á Đông: Kính trọng, lễ phép, trên dưới, trước sau… nhờ đó mỗi sinh viên sẽ hoàn thiện bản thân về đạo đức và lối sống chuẩn mực.

TẠI SAO BẠN LÊN ĐI DU HỌC NHẬT

 

Chất lượng giáo dục Nhật Bản có sự tương đồng về chất lượng với những điểm đến du học hàng đầu như Úc, Anh, Mỹ, Canada.. Bằng cấp tại các trường CĐ, ĐH của Nhật cấp được công nhận trên toàn thế giới. Nhưng trên hết, bạn nên chọn du học Nhật bởi các yếu tố sau:

 • Thời gian học tập ngắn, chi phí thấp.
 • Môi trường đa văn hóa
 • Cơ hội việc làm rộng mở, cơ hội định cư cao
 • Khoảng cách địa lý gần, văn hóa tương đồng
 • Khí hậu ôn hòa, môi trường sống tốt
 • ĐẶC BIỆT: Du học sinh đi làm thêm tại Nhật có mức lương từ 25 triệu VNĐ/tháng, đủ để trang trải cho bản thân, nếu chi tiêu hợp lý các bạn còn có thể gửi tiền về phụ giúp gia đình.

CƠ HỘI LÀM VIỆC MỞ RỘNG SAU KHI TỐT NGHIỆP TẠI NHẬT

Sau khi tốt nghiệp tại Nhật, bạn có 02 sự lựa chọn để có mức thu nhập tốt nhất

  – Thứ nhất: Ở lại Nhật Bản làm việc với thời gian không giới hạn và được hưởng mức lương cơ bản như người Nhật. Cùng với đó là cơ hội định cư vĩnh viễn tại Nhật Bản và hưởng toàn bộ quyền lợi như người Nhật.

– Thứ hai: Về Việt Nam làm việc cho các tập đoàn của Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam (Hiện nay Nhật Bản và Hàn Quốc là hai nước có vốn ODA và FDI đầu tư lớn nhất tại Việt Nam).

 

MỘT SỐ CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO NỔI BẬT TẠI NHẬT

Có thể nói, cơ hội việc làm tại Nhật cho người nước ngoài chưa bao giờ rộng mở đến thế khi Nhật Bản đang đối mặt với vấn nạn già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Nếu bạn còn phân vân về việc chọn ngành học Nhật Bản, thì top 6 nhóm ngành “khát nhân lực” nhất tại Nhật dưới đây là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn:

 • Nhóm ngành Xây dựng.
 • Nhóm ngành Cơ khí – chế tạo máy, điện tử – điện lạnh.
 • Nhóm ngành Công nghệ thông tin.
 • Nhóm ngành Nông nghiệp – chế biến thực phẩm – chế biến thủy hải sản.
 • Nhóm ngành Y tế – điều dưỡng – hộ lý
 • Nhóm ngành Khách sạn, nhà hàng

CÁC TRƯỜNG HÀNG ĐẦU CỦA NHẬT VÀ CÁC KỲ NHÂP HỌC

Các vùng được du học sinh lựa chọn nhiều là 3 vùng: Kanto, Kansai, Kyushu và Okinawa. Dưới đây là danh sách các trường tiêu biểu thuộc 3 vùng này của Nhật Bản:

TOKYO:

1. ヒューマンアカデミー日本語学 
Human Academy Japanese School Tokyo

 2. ISI 日本語学校 入学相談センター      
ISI Japanese Language school

 3. 友国際文化学院

YU International Cultural Academy

4 . 興和日本語学院 
The Kohwa Institute of Japanese Language

 5. 三峰日本語学校      
MCA Mitsumine Career Academy

 6. 新日本語学院  
NEW JAPANESE INSTITUTE

 7. ユニタス日本語学校   
Unitas Japanese Language school

8.京進ランゲージアカデミー  
Kyoshin Language Academy

 

CÁC KỲ NHẬP HỌC LỚN NHẤT TRONG NĂM

Hệ thống trường Cao đẳng, Đại học của Nhật Bản đều dạy bằng 100% tiếng Nhật. Để theo học được, sinh viên quốc tế cần có trình độ tiếng Nhật tối thiểu N2. Du học sinh khi du học Nhật Bản thường học tại trường tiếng trước khi thi tuyển vào các trường chuyên môn, CĐ hoặc ĐH. Hàng năm, có 4 kỳ nhập học cho du học sinh tại Nhật: tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Trong đó, kỳ tháng 4 và 10 là kỳ nhập học chính.

 

XIN VISA DU HỌC NHẬT BẢN CÓ KHÓ KHÔNG

Việc có xin được Visa không phụ thuộc vào loại Visa bạn muốn xin, hoàn cảnh cá nhân.

Nếu người xin visa có sự chuẩn bị tốt, chứng minh được mục đích chính đáng. Như vậy có thể kết luận xin Visa du học Nhật Bản không khó..

Tuy nhiên nếu trượt Visa, ứng viên cần ít nhất 6 tháng sau mới có thể tiến hành xin lại. Như vậy sẽ mất rất nhiều thời gian và cơ hội học tập. Bởi vậy bạn nên sử dụng dịch vụ Tư vấn du học trọn gói của NIPPONLINK để được hỗ trợ tối đa, chúng tôi cam kết cơ hội đỗ Visa của bạn là 100%

 

Nguồn : Sưu tầm

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin du học Nhật & thông tin việc làm, vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam ServiceS  Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Tin tức