Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản thành công

Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật Bản, phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản là một trong những thủ tục bắt buộc. Hơn thế nữa, phỏng vấn quyết định 50% tỷ lệ đậu visa. Thế nên, việc tìm hiểu về kinh nghiệm phỏng vấn và các thông tin xoay quanh là vô cùng quan trọng. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng NIPPONLINK VIỆT NAM cùng tìm hiểu ngay những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Nhật Bản!

Đại sứ quán Nhật phỏng vấn du học sinh khi nào?

Phỏng vấn visa là bước cuối cùng để bạn hoàn thành giấc mơ du học Nhật Bản. Đối với những bạn trẻ du học lần đầu khó lòng tránh khỏi bỡ ngỡ lo lắng và có nhiều thắc mắc. Một trong đó là Đại sứ quán Nhật phỏng vấn du học sinh khi nào?

Trong thủ tục xin visa du học Nhật Bản và nhiều nước khác, vòng phỏng vấn diễn ra ngay sau khi xét duyệt hồ sơ. Thông thường, chúng cách sau vài ngày, nhưng cũng có thể là một tuần. Thời gian phỏng vấn xin visa du học Nhật có thể bị thay đổi tùy thuộc vào từng trường hợp.

Có phỏng vấn du học Nhật qua skype khi xin visa không?

Chắc hẳn chúng ta đã nghe đến cụm từ “phỏng vấn du học Nhật qua skype”. Đối với những bạn chuẩn bị phỏng vấn xin visa du học lại rất quan tâm về chủ đề này. Từ đó đặt ra câu hỏi có phỏng vấn xin visa du học Nhật qua Skype không?

Phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản là cuộc phỏng vấn trực tiếp

Trên thực tế, phỏng vấn qua Skype là cuộc phỏng vấn giữa các trường với ứng viên đăng ký du học. Đối với phỏng vấn xin visa không áp dụng. Thay vào đó phỏng vấn xin visa du học là phỏng vấn trực tiếp.

Những câu hỏi Đại sứ quán hay hỏi

Trong cuộc phỏng vấn xin visa du học Nhật ứng viên sẽ phải trả lời các câu hỏi. Ngoài những câu hỏi về kiến thức chuyên ngành, sẽ xuất hiện các vấn đề quen thuộc. Ví dụ:

Tại sao bạn chọn Nhật để du học thay vì các nước khác?

Tại sao bạn chọn ngôi trường này không phải ngôi trường khác?

Bạn có dự định như thế nào sau khi tốt nghiệp?

Trong tương lai bạn có ý định ở lại Nhật làm việc không?

Nếu bạn đi làm thêm bạn có đảm bảo kết quả học tập không bị ảnh hưởng không?

Những kinh nghiệm hữu dụng giúp bạn trả lời phỏng vấn xin visa

Khi Đại sứ quán Nhật gọi lên phỏng vấn – Bình tĩnh và tự tin

Khi đến lượt bạn phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản, đầu tiên bạn phải thật bình tĩnh và tự tin. Trong trường hợp mất tự tin người phỏng vấn sẽ cho rằng bạn chưa chuẩn bị kỹ cho chuyến du học. Thậm chí những thông tin trong hồ sơ có thể chưa đúng sự thật.

Bình tĩnh và tự tin giúp buổi phỏng vấn đạt kết quả tốt hơn

Sự bình tĩnh tự tin được thể hiện qua giọng nói to, rõ ràng. Trả lời câu hỏi lưu loát, không nói lắp và lặp câu. Bên cạnh đó bạn hãy nhìn thẳng vào người phỏng vấn, thay vì nhìn đi nơi khác. Ngoài ra, bạn cũng đừng ngại hỏi lại câu hỏi khi chưa nghe rõ, hoặc chưa hiểu.

Trả lời đúng trọng tâm câu hỏi

Tổng thời gian phỏng xin visa du học Nhật Bản vấn chỉ diễn ra trong 10 phút. Ngồi vào vị trí phỏng vấn bạn sẽ lại càng thấy thời gian trôi qua nhanh hơn. Do vậy, để tiết kiệm thời gian bạn phải trả lời đúng trọng tâm câu hỏi.

Bạn hãy trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, không nói lan man

Đặc biệt, tránh tình huống hết giờ những nội dung chính vẫn chưa đề cập đến. Nếu bạn không thể trả lời câu hỏi đưa ra, khi đó hãy đề nghị được chuyển câu hỏi. Theo kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Nhật, tuyệt đối không để khoảng thời gian trống trong quá trình phỏng vấn.

Trang phục lịch sự, tác phong nhanh nhẹn

Người Nhật rất coi trọng ý thức và tác phong con người. Đó cũng chính là lý do vì sao giáo dục Nhật Bản luôn đi kèm với giáo dục nhân cách. Theo đó, khi tham gia phỏng vấn bạn phải đến đúng giờ. Tốt nhất là đến sớm hơn từ 10 đến 15 phút. Trang phục lựa chọn kín đáo. Ví dụ: áo sơ mi, quần vải, tóc đen,…

Phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản đóng vai trò quyết định đến tỷ lệ đậu visa. Trước buổi phỏng vấn bạn cần chuẩn bị kiến thức, kỹ năng và tâm lý cũng như các thông tin du học Nhật Bản cần thiết.

Nguồn : Sưu tầm

NipponLink Vietnam ServiceS  Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Tin tức