Cách chọn ảnh CV thu hút nhà tuyển dụng

Cách chọn ảnh CV thu hút nhà tuyển dụng

Ảnh CV là một phần không thể thiếu nếu bạn muốn thiết lập bản CV đẹp. Một bức ảnh cuốn hút sẽ giúp nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt với bạn, vì thế mà cơ hội trúng tuyển cũng cao hơn. Vậy làm thế nào để có ảnh CV đẹp? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Nipponlink Vietnam nhé.

Tại sao cần ảnh CV trong bộ hồ sơ xin việc?

Có nhiều lý do khiến bạn cần một chiếc ảnh CV trong hồ sơ xin việc. Trong đó, ảnh CV góp phần tạo ấn tượng đối với nhà tuyển dụng về bạn, đặc biệt là những người hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, marketing, thời trang,…

Tạo ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

Ấn tượng ban đầu đối với nhà tuyển dụng rất quan trọng. Điểm nhìn mà các headhunter đặt vào bạn đầu tiên chắc chắn làm CV và thông tin thể hiện trên đó. Ảnh CV nổi bật cùng thông tin học vấn, kỹ năng ấn tượng sẽ khiến bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân của bạn là gì? Thương hiệu cá nhân là những ấn tượng, điểm đặc biệt giúp mọi người nhận diện bạn và công việc bạn đang làm. Ảnh CV góp phần giúp bạn hiện thực hóa việc nhận diện nhanh chóng hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Tăng độ tin cậy cho CV

Bức ảnh tuy nhỏ nhưng sẽ giúp chiếc CV của bạn trông đẹp, chất lượng và uy tín hơn. Nhà tuyển dụng có điều kiện nhìn nhận ứng viên chuyên nghiệp và chính xác hơn. Ảnh CV chất lượng giúp bạn nâng cao độ tin tưởng đối với nhà tuyển dụng.

CV nên để ảnh như thế nào?

Ảnh CV nên để như thế nào cho phù hợp? (Nguồn: Internet)

Ảnh CV cần tuân thủ điều kiện về màu sắc, biểu cảm, phong cách ăn mặc phù hợp với công việc mà bạn theo đuổi. Tuy nhiên, dù có thay đổi như thế nào, bạn cũng nên chuẩn chỉnh với những tiêu chí dưới đây:

Trang phục lịch sự

Khi chụp ảnh CV, bạn nên ưu tiên chọn những trang phục gọn gàng, lịch, sự. Bạn nên ưu tiên chọn trang phục có màu sắc tối giản, kín đáođể tạo tính chuyên nghiệp. Đối với ngành nghề như thời trang, thiết kế, việc chọn trang phục càng trở nên quan trọng hơn. Tốt nhất nên ưu tiên những trang phục thể hiện cá tính riêng của mình.

Tạo dáng nghiêm chỉnh

Ảnh CV phải thể hiện sự chuyên nghiệp, chỉnh chu của người ứng tuyển. Chính vì vậy, bạn cần tạo dáng thật nghiêm chỉnh, nên để lộ rõ mặt, ánh mắt tươi tắn nhưng không được cười quá tươi. Bạn cũng nên tránh sử dụng ảnh tự sướng vì sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy mình không được tôn trọng.

Phông nền đơn giản, phù hợp với màu CV

Phông nền trong ảnh CV không đòi hỏi nghiêm chỉnh như trong hồ sơ xin việc hay ảnh thẻ. Tuy nhiên, bạn cũng nên lựa chọn phông nền đơn giản và tương thích với màu CV. Điều này sẽ giúp bức ảnh trở nên nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Tóc gọn gàng

Tất nhiên rồi, khi chụp ảnh CV bạn cần chuẩn bị đầu tóc gọn gàng để lộ rõ mặt. Bằng cách này, nhà tuyển dụng sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp mà bạn mang đến cho họ. Tốt nhất, bạn nên thiết kế cho mình kiểu tóc phù hợp vừa thể hiện cá tính riêng nhưng vẫn phải có sự chuyên nghiệp.

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến ảnh CV mà bạn nên biết. Nếu muốn tìm hiểu thêm về ảnh và mẫu CV đẹp, bạn hãy truy cập trang web chính thức của Nipponlink  Vietnam để có nhiều lựa chọn hơn. Hàng loạt công việc uy tín, chất lượng đang chờ đợi bạn tại Nipponlink Vietnam. Chúc bạn tìm được công việc ưng ý nhờ bản CV đẹp.

Nguồn : Sưu tầm

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin du học Nhật & thông tin việc làm, vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam ServiceS  Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Tin tức