Các kỹ năng trong cv giúp chinh phục mọi nhà tuyển dụng

Các kỹ năng trong cv giúp chinh phục mọi nhà tuyển dụng

Để tạo một bản CV không quá khó nhưng điều quan trọng là trình bày thế nào để CV được ấn tượng và thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụnglại là điều không đơn giản. Các kỹ năng trong CV nhân viên kinh doanh, kế toán,… cần phải có là những kỹ năng nào? Cách trình bày như thế nào thể hiện được sự chuyên nghiệp và chỉn chu? Cùng Nipponlink Vietnam khám phá cách viết CV chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu dưới đây nhé!

Kỹ năng chuyên môn

Kỹ năng chuyên môn là kiến thức chuyên sâu về một ngành nghề, một lĩnh vực công việc mà các bạn được học, được đào tạo trong một thời gian dài thông qua trường lớp. Dựa trên kỹ năng chuyên môn có được đó để áp dụng vào công việc nhằm làm tăng hiệu suất công việc. Thông qua CV xin việc, bạn nên liệt kê kỹ năng chuyên môn của mình nhằm thu hút nhà tuyển dụng rằng bạn có thể đảm nhận vị trí công việc họ đang tìm kiếm nhân lực. Và để nâng cao được kỹ năng chuyên môn của mình thì việc học hỏi và trao dồi kiến thức mỗi ngày là luôn luôn cần thiết bạn nhé.

Thông thạo ngoại ngữ

Với thị trường hội nhập và nền công nghệ không ngừng phát triển hiện nay thì việc thông thạo một ngoại ngữ là điều cần thiết. Việc thông thạo một ngoại ngữ nào đó là một điểm mạnh tạo bước đệm để thăng tiến trong tương lai. Vì vậy ngoại ngữ là kỹ năng trong CV cần phải có. Với khả năng ngoại ngữ tốt có thể sẽ tạo ra sự khác biệt giữa bạn với các ứng viên khác đồng thời nhận được đánh giá cao của các nhà tuyển dụng.

Tin học văn phòng

Hầu hết các công việc hiện nay đều cần dùng đến máy tính, từ soạn thảo văn bản cơ bản đến thiết kế, lập sơ đồ kế hoạch cho công việc,… Bạn sẽ có tiềm năng hơn khi trình bày thành thạo kỹ năng này trong CV. Trong đó, có một số ngành nghề có thể yêu cầu kĩ năng này như: kế toán, hành chính nhân sự,…

Kỹ năng thiết kế (Design)

Một số ngành nghề công việc như đồ họa, quảng cáo, marketing,… nhà tuyển dụng cần bạn có kỹ năng thiết kế, chỉnh sửa thiết kế quảng cáo, hình ảnh, sản phẩm thương hiệu của công ty. Tùy vị trí công việc mà bạn đang tìm kiếm thì việc đưa kỹ năng thiết kế vào CV cũng nên cân nhắc.

Kỹ năng viết tốt (Writing)

Khả năng bạn có viết tốt hay không đầu tiên sẽ được đánh giá thông qua CV xin việc của chính bạn tạo ra. Dựa vào đó nhà tuyển dụng sẽ đáng giá sơ bộ được tính cách, khả năng truyền đạt của bạn với người khác. Do đó bạn cần cẩn thận, chỉn chu trong quá trình soạn CV. Hãy chú ý tránh các lỗi cơ bản như lỗi chính tả, cú pháp câu, điều này cũng thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với người khác.

Kỹ năng thuyết trình (Presentation)

Thuyết trình là một kỹ năng cần thiết trong cuộc sống cũng như trong công việc. Nó thể hiện khả năng truyền đạt vấn đề đến người nghe và thể hiện sự tự tin của bạn khi đứng trước đám đông.

Kỹ năng thuyết trình là một trong những kỹ năng trong CV mà các ứng viên cần nhấn mạnh. Nhà tuyển dụng sẽ cần một ứng viên có đủ tự tin trình bày ý kiến của mình trước khách hàng và đó cũng là một tiêu chí để đánh giá sự cẩn trọng, cầu tiến của bạn trong công việc.

Kỹ năng đàm phán (Negotiation)

Với kỹ năng đàm phán nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận bạn là người có thể xử lý tình huống, phản ứng nhanh nhạy khi thương thảo với khách hàng không. Đồng thời kỹ năng này cũng thể hiện khả năng giữ mối quan hệ tốt với khách hàng tránh gây mâu thuẫn không nên có.

Tư duy phản biện (Critical Thinking)

Tư duy phản biện thể hiện khả năng phân tích, xử lý tình huống bằng cách đưa ra những quan điểm, lý luận nhằm giải đáp thắc mắc cho một vấn đề nào đó. Đây là kỹ năng thể hiện sự quan sát, suy nghĩ thấu đáo, nhìn nhận vấn đề khách quan để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất. Nhà tuyển dụng sẽ quan tâm bạn hơn khi CV của bạn có trình bày kỹ năng này nhé.

Kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem-Solving)

Bất kỳ lĩnh vực, nghề nghiệp nào cũng cần yêu cầu kỹ năng giải quyết vấn đề. Ví dụ trong marketing cần giải quyết vấn đề sao để quảng cáo sản phẩm, thương hiệu hiệu quả nhất, làm dịch vụ khách hàng thì phải giải quyết vấn đề làm sao để khách hàng hài lòng,… Do đó khi lựa chọn ứng viên các nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến kỹ năng giải quyết vấn đề trong CV. Vì vậy các bạn đừng ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm giải quyết vấn đề của mình để thu hút các nhà tuyển dụng nhé.

Làm việc nhóm (Teamwork)

Việc thiết lập, duy trì và tạo mối liên kết các đồng nghiệp trong công việc là vô cùng cần thiết nhằm để giải quyết công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Kỹ năng làm việc nhóm còn thể hiện khả năng kết nối giữa bạn với mọi người, tinh thần trách nhiệm và cảm hứng làm việc cho mọi thành viên trong nhóm.

Bạn sẽ được đánh giá cao khi thể hiện được khả năng làm việc nhóm vì hiện nay hầu hết các công ty đều có đội nhóm làm việc do đó bạn không nên bỏ lỡ kỹ năng này của mình trong CV nhé.

Kỹ năng làm báo cáo (Reporting)

Viết báo cáo đòi hỏi bạn phải biết thu thập, tổng hợp và xử lý kết quả hoạt động ở công ty, đảm bảo ai cũng nằm bắt được tiến độ công việc. Như vậy kỹ năng làm báo cáo giúp bạn nắm bắt và hoàn thành công việc tốt hơn và giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Quản lý dự án (Project Management)

Để ứng tuyển vào vị trí quản lý dự án đòi hỏi bạn phải là người có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm nhất định. Kỹ năng trong CV thể hiện bạn là người có kế hoạch cho công việc, quản lý thời gian làm việc tốt và kết nối được mọi người trong công việc. Hãy để cho nhà tuyển dụng thấy bạn chính là ứng viên phù hợp mà họ đang tìm kiếm nhé!

Kỹ năng nghiên cứu (Researching)

Nhà tuyển dụng sẽ quan tâm bạn hơn nếu trong CV thể hiện kỹ năng nghiên cứu, bởi vì họ biết rằng bạn có khả năng tìm kiếm, nghiên cứu thông tin cần thiết cho yêu cầu công việc. Hãy trình bày kỹ năng này trong CV để nhà tuyển dụng đánh giá bạn có phù hợp với vị trí công việc mà họ đang cần hay không

Kỹ năng giao tiếp (Communication)

Giao tiếp là kỹ năng quan trọng trong cuộc sống và công việc, kỹ năng này sẽ cho biết được bạn là người có thể kết nối với người khác được hay không. Kỹ năng giao tiếp tốt còn giúp bạn tạo được ấn tượng với người khác và đặc biệt là với nhà tuyển dụng.

Có thể làm việc dưới áp lực (Work under pressure)

Với môi trường và khối lượng công việc như hiện nay tại nhiều công ty đòi hỏi mức độ làm việc của bạn phải thật cao. Do đó bạn phải rèn luyện kỹ năng làm việc dưới áp lực cho mình thật tốt nhé, nhà tuyển dụng sẽ không muốn bất kỳ ứng cử viên nào của mình lại dễ dàng gục ngã khi chưa hoàn thành công việc.

Tư duy sáng tạo (Creative thinking)

Sáng tạo trong công việc là điều mà tất cả các ứng viên đều mong muốn thể hiện mình, vậy còn chần chừ gì mà bạn không liệt kê kỹ năng này trong CV. Nhà tuyển dụng sẽ rất hứng thú đối với một ứng viên có khả năng suy luận, tìm kiếm phát hiện ra những ý tưởng, những phương pháp sáng tạo giúp giải quyết những vấn đề trong công việc nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Thông qua những kỹ năng cần thiết như trên Nipponlink Vietnam hy vọng các bạn sẽ xây dựng cho mình một CV ấn tượng để thu hút nhà tuyển dụng. Hãy thể hiện kỹ năng tìm kiếm nhanh của bạn bằng cách truy cập website Nipponlink Vietnam để lựa chọn việc phù hợp với khả năng và trình độ chuyên môn của mình. Dựa vào những điểm mạnh và kỹ năng vốn có của mình đưa ra một mức lương phù hợp nhất khi ứng tuyển với nhà tuyển dụng bằng cách tìm hiểu mức lương của các ngành nghề tại Nipponlink Vietnam

Nguồn : Sưu tầm

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin du học Nhật & thông tin việc làm, vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam ServiceS  Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Tin tức