5 ngành nên học khi đi du học Nhật Bản

Bạn đang  muốn đi du học Nhật Bản và đang băn khoăn  chưa biết chọn ngành gì cho phù hợp để làm sao chọn trường chất lượng đào tạo tốt nhất . Ngành học khi quyết định lựa chọn  du học Nhật Bản. Nipponlink Vietnam xin chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm chọn ngành nên học khi du học nhật bản.

  1. Du Học quản trị kinh doanh tại Nhật Bản

Nên chọn du học Nhật Bản Quản Trị Kinh Doanh  vì bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới. Nhật Bản nằm trong top 50 quốc gia hàng đầu trên thế giới có hệ thống giáo dục tốt nhất . Ban quản trị kinh doanh là một ngành hot với nhiều cơ hội việc làm sau khi học sinh tốt nghiệp ra trường, Nhật Bản là một cường quốc siêu kinh tế thứ 2 trên thế giới cón xứ sở hoa anh đào được đào tạo những nhà quản trị kinh doanh giỏi, đầy bản lĩnh và tài năng.

                                   \

Khi du học tại Nhật ngành quản trị kinh doanh hoặc bất kỳ ngành nào thì sau khi hoàn thành sẽ có nhiều cơ hội làm việc cho một công ty tốt, mức lương hấp dẫn.

Sau khi tốt nghiệp trường đại học bạn cầm trên tay tấm bằng cử nhân danh giá ngành quản trị kinh doanh thì có thể làm được những công việc như sau: Thông dịch viên, nhân viên khách sạn,…

  1. Du học Nhật Bản chuyên ngành công nghệ thông tin

Các sản phẩm công nghệ thông tin tại Nhật được làm như: Phần mềm, máy tính, công nghệ, điện thoại,…mọi sản phẩm này đều đạt chất lượng cao với các tính ứng dụng rộng rãi và hữu ích ,Khi nhắc đến Nhật Bản thì bạn đã nghĩ ngay tới một cường quốc về công nghệ thông tin với những sáng tạo rất tuyệt vời..

=> chính những điều đó đã tạo nên sức thu hút cho các sinh viên chọn ngành công nghệ thông tin.

Hầu hết các trường đại học ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản đã được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, sự hiện đại và tiện nghi về cơ sở vật chất những cơ hội phát triển cho học sinh, sinh viên, Với sự phát triển của ngàn công nghệ thông tin như vậy. Chính phủ Nhật Bản đã dành những khoản đầu tư cho việc phát triển nó, Điều kiện học tập và nghiên cứu tạo nền tảng vững chắc cho học sinh tiếp cận tri thức cũng như sự sáng tạo của cá nhân ,họ đã từng chi tới hơn 300 triệu USD đầu tư việc phổ cập tin học trong tất cả các trường học. Cũng như đầu tư về cơ sở, hệ thống giáo dục bậc đại học hiện đại và tiện nghi.                                                                                                                                                                                                                                                                                         

Do vậy, mà học sinh khi học ngành công nghệ thông tin sẽ có được nhiều lợi thế rất lớn vào chương trình học cho phép tới thăm, thực tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới cũng như Nhật Bản trong lĩnh vực này sau những giờ học lý thuyết căn bản. Các bạn sẽ được học và tiếp xúc với các giáo sư dày dặn kinh nghiệm, khoảng thời gian thực tập cho các doanh nghiệp lớn, cho phép vận dụng lý thuyết vào thực hàn cũng như học hỏi kinh nghiệm thực khi cần thiết cho sự phát triển công việc trong tương lai.

Trên cơ sở đó cùng những công cụ và dịch vụ hỗ trợ khác sinh viên xây dựng nên những ứng dụng, chương trình phần mềm hữu ích nhằm hỗ trợ, đảm bảo tính hiệu quả trong các hoạt động khác.

  1.  Du học chuyên Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

Bằng cấp và chứng chỉ ở Nhật Bản luôn là một tấm vé thông hàng hạng nhất cho tương lai của bạn,Chất lượng giáo dục tại Nhật Bản được xếp vào top đầu thế giới. Khi các sinh viên tốt nghiệp ra trường đại học tại Nhật luôn được đánh giá cao về kiến thức. Chất lượng giáo dục thành công như vậy là nhờ được sự quan tâm của chính phủ về các cơ sở giáo dục luôn sát sao về chất lượng, công trình giảng dạy, trang thiết bị tiện nghi hiện đại có khả năng đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên ưecứu tốt. Do vậy, Nipponlink Vietnam khuyên bạn nên du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất với những ngôi trường hàng đầu sẽ giúp cho bạn có cơ hội nghề nghiệp, mức lương tốt hơn.

 

Bên cạnh đó thì có trải nghiệm những công việc liên quan khác có thể tự ứng tuyển nhở khả năng vẽ mà lấn sân sang làm họa sĩ, nhà thiết kế. Ngành thiết kế nội thất hay bất cứ quốc gia nào khác thì ưu điểm của ngành nghề ngày là bạn có thể làm việc tư do, không bị ràng buộc. Với những công việc như văn phòng, có tính chất được lặp đi lặp lại mỗi ngày, công việc đòi hỏi sự tuy duy và khả năng sáng tạo cao, Công việc chính của một sinh viên khi tốt nghiệp ngành thiết kế nội thất là thiết kế, tư vấn nội thất cho khách hàng.. Những nhược điểm là tác phẩm của bạn làm hài lòng người khác nhưng đôi khi cần bỏ đi cái “tôi” để làm hài lòng khách hàng. Tuy nhiên, mức lương khủng như hiện nay thì ngành thiết kế nội thất vẫn rất thu hút với các bạn trẻ.

Ngành thiết kế nội thất sẽ phù hợp cho những bạn có khả năng về nghệ thuật cũng như có tính sáng tạo tốt nên theo đuổi ngành nghề này lâu dài, rèn luyện được sự kiên nhẫn, lắng nghe.

  1. Du học Nhật Bản chuyên ngành y học cổ truyền

Y học cổ truyền Nhật Bản sử dụng hầu hết các phương pháp điều trị như châm cứu. Hiện tại thì đông y Nhật Bản đang tập trung vào nghiên cứu các loại thảo mộc,Các nguyên tắc cơ bản của y học cổ truyền trung Quốc đã đến Nhật Bản từ khoảng thế 7 & 9. Đông y Nhật Bản là ngành đông y nghiên cứu và phát triển tháo dược Trung Hoa tại Nhật Bản. Người Nhật đã tạo ra hệ thống độc đáo của riêng họ về chuẩn đoán, điều trị. Y học cổ truyền càng ngày được chú trọng do sự phát triển mạnh mẽ của y học hiện đại kết hợp với y học truyền thống dân tộc. Ngành này có nhu cầu cao về nhân lực. Do đó, Nipponlink Vietnam tin rằng khi bạn học ngành này thì có thể làm việc tại các bệnh viên Y học cổ truyền hay các khoa y học cổ truyền của các bệnh viện có khoa này. Khi học ngành y học cổ truyền thì bạn có thể chuẩn đoán và điều trị bệnh thông thường các trường hợp cấp cứu bằng y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại.

  1. Du học chuyên ngành xây dựng tại Nhật Bản

Các kỹ thuật viên, kỹ sư ngành xây dựng tại Nhật đang cần khoảng 10 nghìn lao động có tay nghề tốt, thực tập sinh hoàn thành 3 năm thực tập trong các ngành xây dựng về nước sẽ được quay trở lại Nhật làm việc theo hợp đồng 2 năm Ở Nhật Bản họ đang có nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài trong lĩnh vực xây dựng. Dự đoán sẽ tăng lên trong thời gian tới để chuẩn bị thế vận hội Tokyo được tổ chức vào năm 2020.. Nếu thời gian về nước dưới năm sẽ được quay lại làm việc theo hợp động 3 năm cho những ai về nước từ 1 năm trở lên.

Du học Nhật Bản ngành xây dựng không chỉ riêng cơ hội việc làm mà người học còn có tư duy, tầm nhìn của bạn sẽ thay đổi tốt hơn. Bên cạnh đó là lĩnh ngộ được rất nhiều kiến thức, kỹ năng ưu điểm của người Nhật, văn hóa tại Nhật.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn biết thêm được nhiều ngành học khi du học nhật bản, hãy chọn cho mình ngành học mà mình yêu thích. Nipponlink Vietnam chúc bạn may mắn và chuẩn bị hành trang du học tốt nhé!

Nguồn : Sưu tầm

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin du học Nhật & thông tin việc làm, vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam ServiceS  Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Du học

Tags: Nipponlink Vietnam, Du học, Xây dựng, Y học, Công nghệ, Kinh doanh, Lao động

Du học sinh, Du học/留学