10 CÂU HỎI ĐÁP PHỎNG VẤN VỚI CÔNG TY NHẬT BẢN

Trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn đều phải trải qua cuộc phỏng vấn của các nhà tuyển dụng đến từ đất nước mặt trời mọc. Với rất nhiều câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản,  nhưng đôi lúc lại gây cho các bạn bối rối không biết trả lời thế nào để gây ấn tượng tốt.
Để giúp các bạn tự tin hơn khi phỏng vấn  NIPPONLINK VIỆT NAM hi vọng sẽ giúp các bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng .

  1. Hãy giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật?

Trả lời:  Phần này chắc chắn bạn nào khi đi phỏng vấn đều thuộc phần giới thiệu bản thân rồi. Các bãn hãy đọc to rõ ràng phần giới thiệu bản thân của mình nhé. Có một chú ý nhỏ là khi các bạn đọc phần tên riêng và địa danh nhớ đọc thật chậm và rõ nhé. vì người Nhật sẽ không nghe thấy được tên riêng và địa danh khi các bạn nói nhanh.

  1. Tại sao bạn đi Nhật? 

Trả lời: ”Tôi đi Nhật để học hỏi kinh nghiệm làm việc và kiếm tiền  phụ giúp gia đình” là câu trả lời hợp lý đối với tất cả các bạn.

Chú ý nhỏ: Với câu hỏi này vì sao thì các bạn đừng vội đưa ra cho mình câu trả lời nhanh chóng. Dù lý do có chính đáng thì chúng ta cũng khéo léo đưa thêm một chút lý do khác vào. Một số bạn thật quá lại trả lời ”đi Nhật để kiếm tiền”  hay ”đi Nhật để khám phá” rất dễ mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

  1. Trước đây bạn đã từng làm việc gì?

Trả lời: Với câu hỏi này các bạn nên trả lời khớp với phần các bạn đã khai trong from nộp cho nhà tuyển dụng nhé. Khi các bạn khai hồ sơ một kiểu mà trả lời một kiểu Nhà tuyển dụng sẽ biết bạn đang nói rối. Đối với công ty cần kinh nghiệm làm việc các bạn cần chúy ý khi khai lí lịch và chuẩn bị câu trả lời cho phù hợp nhé.

  1. Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty(nơi làm việc) cũ?

Trả lời:  “Vì toi muốn thực hiện ước mơ sang Nhật học tập, rèn luyeejnbarn thân và thử sức với môi trường làm việc mới”

 Chú ý với câu hỏi này các bạn nên tránh trả lời do công ty cũ lương thấp hoặc thế này thế kia nhé.

  1. Bạn có điểm mạnh gì?

Trả lời: Với câu hỏi này các bạn nên khiêm tốn một chút nhé, thường thì sẽ trả lời là một vài điểm mạnh của bản thân các bạn như ”Ham học hỏi, hòa đồng thân thiện với mọi người”.

  1. Điểm yếu của bạn là gì?

Trả lời: Chắc chắn chẳng có ai hoàn hảo cả. Vì vậy cũng đừng ngại ngần nêu lên điểm yếu của bản thân nhé nhưng cũng nên khẳng định những điểm yếu đấy không làm ảnh hưởng đến công việc.

  1. Bạn có chịu được vất vả không?

Trả lời: Câu trả lời chắc chắn là ”Có” rồi. Đi làm việc mà không chịu được vất vả thì chẳng công ty nào tuyển cả.

  1. Nếu công ty có nhiều việc bạn có làm thêm giờ không?

Trả lời: Tất nhiên là ”Có” rồi. Chẳng có công ty nào chấp nhận tuyển lao động mà lao động không cùng công ty vượt qua lúc khó khăn. Tuy nhiên các bạn cũng cần khéo léo nhắc tới vấn đề tiền làm thêm giờ và số giờ làm thêm theo quy định của luật lao động Nhật Bản nhé.
Tốt nhất các bạn nên trả lời. ”Nếu công ty có nhiều việc thì mọi người sẽ cùng cố gắng hoàn thành theo tiến độ. Tôi sẽ làm thêm giờ theo quy định của công ty và luật lao động của Nhật Bản”.

  1. Sau khi đi Nhật về bạn sẽ làm gì?

Trả lời: Chắc hẳn ai cũng có ước mơ và dự định cho tương lại của mình hãy mạnh dạn nêu ra mong ước của mình nhé. Ví dụ ”Sau khi đi Nhật về tôi sẽ mở một cửa hàng nhỏ tự kinh doanh”, hoặc sau khi đi Nhật về tôi sẽ xin vào làm việc tại một công ty Nhật  ở Việt Nam ”.

  1. Bạn có câu hỏi gì dành cho chúng tôi không?

Trả lời: Nên trả lời là ”Có” nhé. Hãy tương tác với nhà tuyển dụng để hiểu công ty nhiều hơn. Nên đặt một và câu hỏi như ”Ký túc xá công ty có gần nơi ở không?”, ”Đi làm bằng phương tiện gì?”. Các bạn có thể hỏi số giờ làm thêm hoặc tiền làm thêm nhưng tránh hỏi những câu liên quan đến tiền lương chính nhé. Vì khi các bạn nộp hồ sơ đã được thông báo tiền lương khi làm việc tại công ty rồi.

Nguồn : Sưu tầm

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin du học Nhật & thông tin việc làm, vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam ServiceS  Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Tin tức