TOP 7 công việc làm thêm được lựa chọn nhiều nhất của du học sinh tại Nhật Bản

Để kiếm thêm tiền trang trải cho cuộc sống xa nhà mà không cần dựa quá nhiều vào sự hỗ trợ của gia đình, nhiều du học sinh Việt vẫn đang cần mẫn đi làm thêm. Du học sinh Việt tại Nhật Bản được phép làm thêm 28 giờ/tuần và không hạn chế vào những kỳ nghỉ. Hãy cùng Nipponlink Vietnam khám phá những công việc mà các bạn du học sinh đang làm ở xứ sở hoa anh đào nhé!

1. Combini – Cửa hàng tiện lợi, siêu thị 

Du học sinh có thể xin làm bán hàng hoặc tính tiền ở siêu thị hoặc cửa hàng tiên lợi. Bạn cần nắm rõ tiếng Nhật để chào khách và tính tiền. Công việc này đòi hỏi bạn phải đứng tính tiền,  bày sản phẩm, lau dọn cho cửa hàng luôn sạch sẽ,… Công việc khá nhẹ nhàng nên mức lương cũng không cao (thường 800- 900 yên/giờ).

2. Phát báo

Đây là công việc vất vả, lương cao. Bạn có thể kiếm được 12 man ~ 14 man / tháng (120.000 ~ 140.000 yên / tháng). Tuy nhiên, bạn phải đi phát báo vào lúc 1 ~ 2 giờ sáng cho tới 5 ~ 7 giờ sáng vào mọi ngày trong tuần. Công việc không phải công ty, không kí hợp đồng, trả lương tay, nhiều bạn lựa chọn làm công việc thứ 2 để vượt 28 tiếng.Du học sinh thường có hội phát báo (hội du học sinh phát báo) riêng và nếu bạn có bạn bè trong đó giới thiệu thì bạn mới có thể vào đó được. Công việc này khá vất vả vì thông thường bạn phải có mặt ở trường đi học vào lúc 9 giờ sáng.

3. Rửa chén

Rửa chén trong các nhà hàng là việc lương thấp, khá vất vả,… nhưng lại không cần trình độ tiếng Nhật rất thích hợp cho các du học sinh mới sang cần thời gian thích nghi với cuộc sống và môi trường học tập tại đây. Công việc làm thêm nay phần nào sẽ giúp trang trải cuộc sống khá đắt đỏ tại đất nước Nhật Bản..

4. Phục vụ nhà hàng, khách sạn

Công việc đòi hỏi bạn có vốn tiếng Nhật tốt để có thể giao tiếp với khách hàng.Công việc khá vất vả tuy nhiên thu nhập đem lại khá cao khoảng 950-1100 yên/ giờ, đây cũng là công việc được nhiều du học sinh Việt lựa chọn

5. Nấu ăn

Ví dụ như các cửa hàng cơm hộp (bentou), quán mỳ ramen, quán ăn Nhật, các quán ăn bình dân như Yoshinoya, Matsuya,… Bạn không cần có nhiều kiến thức về nấu ăn nếu làm ở các quán được cung cấp nguyên liệu chế biến sẵn và có công thức nấu như Matsuya, quán cơm hộp Saboten,… Còn ở các quán khác thì thường sẽ có người chỉ dẫn cụ thể cho bạn. Nếu bạn muốn học hỏi thêm về nền ẩm thực Nhật Bản thì đây là công việc lý tưởng để trải nghiệm trong thời gian học tập tại đây.

6. Dạy tiếng Việt

Công việc thường không thường xuyên, thời gian làm việc thông thường là 2 buổi/tuần, 6000 yên/buổi. Bạn sẽ phải kiếm thêm công việc khác cho đủ thu nhập. Ngoài ra, công việc này cũng không có nhiều.

7. Làm công nhân nhà máy

Các bạn du học sinh có thể tìm kiếm công việc đóng hộp thực phẩm, đóng gói trong các nhà máy đóng gói, cơm hộp…. Những công việc này thường xa trung tâm thành phố, hơi bận một chút nhưng bù lại thu nhập theo ngày tương đối là cao. Thu nhập khoàng 900-1200 yên/ giờ

 

Trên đây là top 7 công việc được du học sinh tại Nhật, đặc biệt là du học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất để phần nào hỗ trợ cho phí sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra còn những công việc khác sẽ tùy thuộc vào từng khu vực mà các bạn sinh sống và học tập. Nipponlink Vietnam tin chắc rằng bài viết sẽ đem lại thông tin hữu ích cho các bạn có nguyện vọng du học tại đất nước “Mặt trời mọc” này.

 

Nguồn: Sưu tầm

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về đất nước Nhật Bản , vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam Service Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Tin tức