TỔNG QUÁT VÊ KỸ SƯ CẦU NỐI NHẬT BẢN

Nghề kỹ sư cầu nối Nhật Bản hiện đang là sự lựa chọn của rất nhiều lao động nước ta. Vậy vì sao mà nghề kỹ sư cầu nối lại được săn đón đến thế, và người lao động cần phải biết những yêu cầu như nào của nghề, hãy cùng Nipponlink Vietnam chia dẻ ở bài viết sau.

 1. Kỹ sư cầu nối Nhật Bản là gì ?

Chắc hẳn khi nghe tên kỹ sư cầu nối thì nhiều người liên tưởng đến công việc của một kỹ sư cầu đường hoặc kỹ thuật.

Nhưng thực chất thì kỹ sư cầu nối (Bridge System Engineer – BrSe) có trách nhiệm là cầu nối gắn kết giữa công ty và đối tác kinh doanh.

Nhiệm vụ của họ chính là giúp cho hai bên doanh nghiệp có thể thấu hiểu nhau hơn và nhờ vậy mà công việc sẽ suôn sẻ, thuận lợi và kết quả cao hơn. Đặc thù của kỹ sư cầu nối Nhật Bản chính là phải giám sát hoạt động của mỗi dự án, công trình từ khi nó bắt đầu là kế hoạch cho đến khi kết thúc.

 1. Nguyên nhân kỹ sư cầu nối đóng nhiều vai trò

Nghề kỹ sư cầu nối có nhiệm vụ chính là trao đổi thông tin với khách hàng, lên kế hoạch, mục tiêu và kiểm soát tiến độ phát triển của các dự án. Ngoài ra khi dự án đã được kết thúc thì người kỹ sư cầu nối cần kiểm tra, hoàn thành và bàn giao sản phẩm cho khách hàng.

Đây đều là những công việc ảnh hưởng lớn đến sự thành công của các dự án. Vì thế mà chúng ta có thể nói kỹ sư đầu nối Nhật Bản rất quan trọng trong mỗi doanh nghiệp.

 1. Công việc hàng ngày của một kỹ sư cầu nối Nhật Bản

Công việc hàng ngày

Kỹ sư cầu nối tùy thuộc vào mỗi lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp mà có công việc khác nhau. Tuy nhiên đa phần là cần thực hiện khá nhiều công việc hàng ngày bao gồm:

 • Quản lí và xử lý email, công việc liên lạc với khách hàng.
 • Lập kế hoạch hàng ngày.
 • Theo sát và đảm bảo tiến độ dự án.
 • Đánh giá công việc.
 • Và báo cáo hàng tuần, hàng tháng tiến độ dự án.

Có thể nhận thấy công việc của một kỹ sư cầu nối luôn luân phiên giữa công ty của mình và khách hàng để đảm bảo cả hai có sự thống nhất và hợp tác chặt chẽ. Đồng thời luôn luôn cập nhật tình hình công việc để cả hai bên đều nắm rõ.

Developing programming and coding technologies. Website design. Programmer working in a software develop company office.

Phụ thuộc vào từng giai đoạn của dự án

Trên thực tế, công việc của mỗi kỹ sư cầu nối Nhật Bản sẽ thay đổi khá nhiều khi bắt tay tiến hành vào dự án và đồng thời nó cũng sẽ thay đổi trong từng giai đoạn riêng của dự án. Công việc cụ thể sẽ được chia ra như sau:

 • Bắt đầu dự án: Nghiên cứu, lên kế hoạch và chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ.
 • Tiến hành dự án: Quản lý và giám sát các hoạt động cụ thể của dự án, thay đổi các chiến lược, phương pháp để tăng năng suất và chất lượng dự án.
 • Kết thúc dự án: Tổng kết, thử nghiệm sản phẩm trước khi gửi đến khách hàng.

Công việc của những người kỹ sư cầu nối khá vất vả và yêu cầu người kỹ sư phải thật linh hoạt, nhạy bén để thích ứng với từng điều kiện, hoàn cảnh cụ thể nhằm đạt hiệu quả cao trong công việc.

 1. Lương kỹ sư cầu nối Nhật Bản

Beginner

Đây là giai đoạn bắt đầu của công việc kỹ sư cầu nối khi bạn còn chưa có nhiều kinh nghiệm kỹ năng. Và ở giai đoạn khởi đầu này bạn sẽ được làm việc với những người đi trước để học hỏi. Mức lương khởi điểm của giai đoạn bắt đầu này sẽ là 2000 USD.

Level 1

Ở giai đoạn này bạn có thể làm việc độc lập và đặc biệt trình độ tiếng Nhật của bạn phải là mức N2. Để có thể lên Level 1 thì bạn cần phải trải qua 1 – 2 năm kinh nghiệm làm việc thực tiễn. Và số lương bạn nhận được sẽ là khoảng trên 2000 – 3000USD.

Level 2

Ở mức này, bạn cần hoàn thiện mọi thứ và kỹ năng xử lý tình huống, tiếp xúc với khách hàng cũng phải nâng lên rất cao. Mức lương của kỹ sư cầu nối lúc này sẽ rơi vào khoảng 3000-4000 USD.

Level 3

Khác với những mức độ trên, ở đây bạn không chỉ làm việc độc lập mà còn có khả năng định hướng kế hoạch, hành động cùng với khách hàng và tham gia vào công việc ký kết hợp đồng. Mức lương sẽ là trên 4000-6000 USD.

Level 4

Và cuối cùng ở Level cao nhất, lúc này bạn có đầy đủ khả năng và điều kiện để có thể tạo lập cho mình một công ty với thương hiệu riêng của chính mình. Mức lương lúc này sẽ không được quy đổi rõ ràng mà sẽ theo lợi nhuận và sự trao đổi của từng dự án.

 1. Kỹ sư cầu nối cần những tố chất nào ?

Nhẫn nại

Mỗi kỹ sư cầu nối Nhật Bản cần khoảng thời gian từ 2 năm trở lên để làm việc độc lập, vậy nên trong thời gian đó cần chịu khó nhẫn nại học hỏi và rèn luyện.

Tính trách nhiệm cao

Mỗi dự án thì người làm cầu nối cần phải theo đuổi từ khi bắt đầu đến khi kết thúc, vậy nên người kỹ sư cần có tinh thần trách nhiệm cao.

Chịu khó học hỏi

Học không bao giờ là đủ, nhất là đối với nghề kỹ sư cầu nối vì có rất nhiều thứ phải bạn cần học hỏi và trau dồi.

Điềm tĩnh

Khi tiếp xúc với nhiều đối tượng cần sự điềm tĩnh, nhẫn nại để xử lý và giải quyết công việc hiệu quả.

 1. Kỹ sư cầu nối Nhật Bản cần học những gì ?

Với yêu cầu công việc cao thì mỗi kỹ sư cầu nối cần trang bị cho mình rất nhiều cả những kiến thức và kỹ năng trong công việc để lấy được lòng tin của khách hàng và tạo dựng được thương hiệu cá nhân riêng trên thị trường kinh tế.

Ngoại ngữ

Với ngành nghề này thì yêu cầu tiếng Nhật phải đạt trình độ N2 trở lên để bạn trao đổi và học hỏi. Đồng thời nếu biết thêm tiếng Anh cũng sẽ là lợi thế lớn cho việc tiếp cận những nguồn thị trường và khách hàng.

Kỹ năng cứng

Bạn cần nắm vững kiến thức chuyên môn để triển khai công việc hiệu quả và tránh sai sót.

Kỹ năng mềm

Đặc biệt quan trọng khi bạn tiếp xúc với khách hàng để nhanh chóng đạt những thỏa thuận và sự hợp tác giữa đôi bên.

Kiến thức kinh tế

Nghề kỹ sư cầu nối là một nghề đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và kiến thức, vậy nên có cho mình một nền tảng kiến thức kinh tế giúp ích rất nhiều cho việc dự báo trước thị trường. Để có những kế hoạch và sự thay đổi hợp lý giúp công việc thực hiện nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất.

Nghề kỹ sư cầu nối Nhật Bản không chỉ đem lại mức thu nhập ổn định mà còn giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp và thích nghi với nhiều môi trường làm việc khác nhau. Mong rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết về nghề kỹ sư cầu nối.

Nguồn: Sưu tầm

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về đất nước Nhật Bản , vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam Service Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Tin tức