Tìm hiểu quy định cơ bản khi làm việc tại Nhật Bản

Ngày nay có rất nhiều cơ hội việc làm cho người Việt Nam vừa cải thiện chất lượng cuộc sống của chính mình, lại có thêm những kinh nghiệm phong phú khi đi làm. Điển hình là những cơ hội việc làm tại Nhật Bản. Nipponlink Vietnam sẽ chia sẻ thông tin cơ bản để bạn có thêm cái nhìn đầy đủ về môi trường làm việc tiềm năng này.

 

  1. Môi trường làm việc lý tưởng cho người lao động

 

– Người Nhật Bản nổi tiếng với sự đúng giờ, độc lập và nghiêm túc làm việc với họ bạn có thể sẽ vất vả và căng thẳng nhưng bù lại ở đây bạn sẽ được đào tạo bài bản, môi trường làm việc luôn được đảm bảo một cách tốt nhất, an toàn nhất cho bạn.

– Pháp luật ở Nhật Bản sẽ đảm bảo cho bạn có những quyền sau: một ngày chỉ phải làm việc 8 tiếng, một tuần bạn sẽ được nghỉ một hoặc hai ngày, các ngày lễ theo quy định của chính phủ bạn đều được nghỉ phép.

 

– Khi làm việc ở Nhật bạn sẽ được đóng bảo hiểm lao động, được công ty hỗ trợ chỗ ăn, ở, hướng dẫn đi lại và sinh hoạt.

 

– Vì người Nhật Bản đều là những người tôn trọng kỷ luật và làm việc nguyên tắc nên bạn sẽ được rèn luyện ở một môi trường làm việc nghiêm minh, có tính kỷ luật cao.

  1. Một số lưu ý khi làm việc cùng người Nhật Bản

– Khi bạn đi làm cho một công ty của Nhật Bản đặc biệt lưu ý đến yếu tố kỷ luật. Luôn phải đi làm đúng giờ, thực hiện các quy định của công ty một cách nghiêm túc. Đây là lý do tại sao nền kinh tế Nhật Bản lại phát triển như vậy.

 

– Hết sức chăm chỉ với công việc, cần cù, hết lòng vì công việc ở đâu cũng vậy luôn là yếu tố để người chủ có quyết định nhận bạn vào làm công việc của họ hay không.

– Điều quan trọng nhất mà người Nhật Bản luôn để tâm là chất lượng của sản phẩm. Đây là những yếu tố quyết định tại sao hàng Nhật Bản luôn được ưa thích trên mọi thị trường của các nước. Vì vậy nên người Nhật Bản đặc biệt quan trọng thái độ làm việc của bạn, họ không chấp nhận thái độ cẩu thả, vô trách nhiệm trong công việc.

 

Một số thông tin trên Nipponlink Vietnam mong là có thể giúp bạn hiểu được phần nào môi trường làm việc ở Nhật Bản. Có thể sẽ rất vất vả nhưng thành quả bạn nhận được cũng sẽ xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.

 

Nguồn : Sưu tầm
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin du học Nhật & thông tin việc làm, vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam Service Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Tin tức