Ở Nhật đi bằng phương tiện gì ?

Nhật Bản nổi tiếng là một quốc gia đắt đỏ ở châu Á. Vậy làm thế nào để tiết kiệm nhất các chi phí khi đặt chân đến sống , học tập và làm việc ở Nhật Bản , đặc biệt là về các phương tiện đi lại ?  – đó quả là một câu hỏi mà đối với người ngoại quốc như chúng ta phải tìm hiểu rất kĩ mới có thể trả lời .Và đặc biệt nếu bạn là một người ưa thích đất nước Nhật Bản hoặc là một du học sinh hay có ý định đi du lịch tại đất nước hoa anh đào thì nên tìm hiểu trước một số cách đi lại ở Nhật Bản để có thể tiết kiệm tối đa chi phí . Hôm nay, Nipponlink Việt Nam sẽ giới thiệu các bạn đôi nét về các phương tiện di chuyển chính của xứ sở hoa anh đào.

1/ Tàu điện

TÀU ĐIỆN là phương tiện giao thông công cộng chính tại đây . Đặc biệt tuyến JR có thể đưa bạn đến bất cứ tỉnh nào ở Nhật . Sau đó , bạn có thể chuyển tiếp sang các đường tàu dịa phương hoặc xe buýt để đi tới nơi cần đến . Hệ thống TÀU SIÊU TỐC Shinkansen cũng có thể kết nối bạn tới các ga trung tâm trong thời gian ngắn nhất . Bạn có thể lấy bản đồ đường tàu địa phương ở quầy thông tin của tất cả các ga tàu . Giá Shinkansen từ Tokyo đến Osaka thấp nhất là khoảng 13.000 JPY ( khoảng 2,6 triệu VND )

Vì giá vé Shinkansen khá đắt đỏ nên nếu bạn muốn di chuyển một quãng đường dài với giá phải chăng hơn thì có thể chọn đi bằng xe buýt đường dài . Có 2 loại xe buýt đường dài : đi ban ngày và đi ban đêm . Bạn có thể tìm vé của những tuyến xe buýt đường dài trên trang chủ của JR Bus , Willer Express hoặc Rakuten Travel . Tuy nhiên để đặt vé bạn cần phải đăng ký tài khoản và thanh toán qua các cửa hàng tiện lợi hoặc thẻ tín dụng . Giá vé xe buýt đường dài tuyến Tokyo – Osaka thường nằm trong khoảng 5.000 JPY ( khoảng 1 triệu đồng ) và thấp nhất có thể xuống tới 2.000 JPY ( khoảng 400 nghìn VND ) .

Một số loại vé ưu đãi cho khách du lich :

+ Japan Jailway Pass : dùng để đi không giới hạn các tuyến tàu và xe buýt của JR ngoại trừ Shinkansen và một vài chuyến tàu đặc biệt . Giá : 29.110 JPY cho 7 ngày dùng liên tục , 46.390 JPY cho 14 ngày dùng liên tục , 53.350 JPY cho 21 ngày dùng liên tục .

+ JR Seishun18 Kippu : đi được 5 lượt không nhất thiết phải liên tục ất cae các loại tàu của JR trừ Shinkansen và Tokkyu . Giá 11.850 JPY . Tuy nhiên chỉ dùng được vào 3 đợt trong năm : từ 1 tháng Ba đến 10 tháng Tư , từ 20 tháng Bảy đến 10 tháng Chín , từ 10 tháng Mười Hai đến 10 tháng Một .

+ Kansai Thru Pass : Đi không giới hạn toàn bộ hệ thống giao thông công cộng ở vùng Kansai trừ các tuyens JR . Giá 2 ngày là 4000 JPY , 3 ngày là 5200 JPY .

Bạn có thể tìm thêm rất nhiều các vé ưu đãi không giới hạn lượt đi lại ở các vùng khác nhau ở Nhật Bản trên trang chủ của hãng JR .

2/ Xe bus

Xe buýt : Xe buýt trong thành phố có giá khoảng 150 – 250 JPY ( 30- 50 nghìn VND) cho mỗi lần đi . Ở thành phố Kyoto có vé xe buýt 500 JPY ( khoảng 100 nghìn VND ) không hạn chế số lần đi trong một ngày .

3/ Tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm : vé tàu điện ngầm nội thành thường cao hơn vé xe buýt chừng vài chục yên nhưng thời gian đi thì nhanh hơn . Nhiều thành phố có vé tàu điện ngầm đi thoải mái trong ngày như Osaka hay Kyoto với giá khoảng 600 JPY ( 120 nghìn VND ) . Vé tàu điện ngầm nối các thành phố liền nhau thường có giá trong khoảng 400 – 1000 JPY ( 80 – 200 nghìn VND )

4/ Taxi

Taxi : Taxi Nhật có giá khá cao . Tiền mở cửa nằm trong khoảng 600 – 700 JPY ( 120 – 140 nghìn VND ) cho 2km đầu tiên và 300- 400 JPY ( 60-80 nghìn ) cho mỗi cây số tiếp theo . Taxi Nhật có thể bắt ở trên đường hoặc các bãi đỗ xe trong các nhà ga .

Hy vọng các thông tin về giá cả các loại phương tiện công cộng trên có thể giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về việc đi lại trong Nhật Bản. Đất nước Nhật Bản thú vị , tiện lợi và văn minh đến là vậy , nếu các bạn có ý định du học , hay làm việc ở doanh nghiệp Nhật Bản thì đừng quên liên hệ với Nipponlink Việt Nam để được hỗ trợ nhé !

Nguồn : Sưu Tầm

 Nếu cần hỗ trợ cụ thể về việc làm hoặc tư vấn du học, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

NipponLink Vietnam ServiceS  Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Tin tức