Những món ăn thường ngày của người Nhật

Nhật Bản là đất nước có nền ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng. Tuy nhiên bên cạnh những món ăn hấp dẫn đầy tính thẫm mỹ cũng có những món ăn đơn giản không thể thiếu trong bữa cơm hằng ngày. Cũng giống như người Việt Nam chúng ta trong mâm cơm thì không thể thiếu bát nước mắm ớt , đôi khi ăn rau muống luộc lại thèm vị tương bần , vậy Nhật Bản cũng vậy , có những món ăn mà trong mâm cơm nhiều khi không thể thiếu . Hôm nay , các bạn hãy cùng với Nipponlink Việt Nam tìm hiểu xem những món ăn này là những món gì nhé !

Thông thường, những thức ăn này có thể dọn kèm trực tiếp lên cơm và dùng ngay trong những lúc bận rộn hoặc lười nấu nướng, nhưng đa số vẫn đảm bảo được một khẩu phần ăn giàu chất dinh dưỡng và ngon miệng.

  1. Trứng sống

Món này thường xuất hiện trong anime Gintama, người dùng bữa sẽ đập một quả trứng tươi sống vào và trộn đều với cơm, sau đó dọn kèm nước tương để thêm phần đậm đà. Món ăn sẽ có độ béo cùng vị mặn vừa đủ, đồng thời cũng tiện lợi và hầu như không phải chế biến.

  1. Nattou

Nattou là đậu nành lên men – một món ăn truyền thống của Nhật. Người dân xứ sở hoa anh đào thường dùng cơm kèm với Natto vào bữa sáng. Đây được biết đến là một món ăn ngon và giàu chất dinh dưỡng.

  1. Shirasu

Shirasu chính là cá cơm và cách thưởng thức thì có thể dùng tươi nguyên hoặc sau khi đã phơi khô. Người Nhật rất thích món ăn này và thường dọn chúng với cơm cùng một số loại tương ăn kèm nữa.

  1. Hijiki

Hijiki là một loại rong biển đen đã sấy khô và cắt mỏng. Người dân xứ Phù Tang thường ăn không hoặc ướp muối cho thêm vị mặn. Đây là loại thức ăn rất phổ biến, có thể mua từ bất cứ siêu thị hay cửa hàng tiện lợi nào ở Nhật Bản.

  1. Furikake

Furikake là một loại gia vị khô của Nhật Bản dùng để rắc lên cơm và ăn trực tiếp. Món này thường bao gồm hỗn hợp sấy khô của cá, hạt mè và rong biển xắt nhỏ.

Những món ăn này có vẻ rất đơn giản nhưng lại vô cùng quen thuộc với bữa cơm của người dân xứ sở hoa anh đào , đất nước Nhât Bản văn minh là vậy nhưng không thiếu những nét truyền thống , giản dị mà đời đời họ vẫn còn giữ, các bạn , những ai yêu mến đất nước và con người nơi đây thì còn chần chừ gì nữa mà không túm lấy cho mình một cơ hội học tập hoặc làm việc ở xứ sở này . Nếu các bạn cần tìm hiểu thông tin du học hay làm việc tại Nhật Bản thì đừng quên liên hệ với Nipponlink Việt Nam để được hỗ trợ nhé !

Nguồn : sưu tầm

Nếu cần hỗ trợ cụ thể về việc làm hoặc tư vấn du học, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

NipponLink Vietnam ServiceS  Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

 

 

Tin tức