Lời khuyên tìm việc từ NipponLink Vietnam mà bạn không thể bỏ qua.

Có thể nói rằng đợt đại dịch vừa qua đã khiến cho nhiều công ty cũng như các loại hình tổ chức phải điêu đứng, lâm vào tình trạng khó khăn dẫn đến nguồn nhân lực bị cắt giảm và kinh doanh đình trệ. Tuy nhiên, mọi thứ đang được vận hành lại như cũ và xã hội cũng đang từng bước việc thiết lập trạng thái bình thường mới. Nguồn nhân lực bị cắt giảm hoặc có nhu cầu nhảy việc trước đó cũng đang bắt tay vào quá trình tìm một công việc mới. Vậy hãy để NipponLink Vietnam đưa ra những lời khuyên tìm việc bổ ích mà bạn không thể bỏ qua!

Có thể thấy hiện tại thị trường đang ở mức cạnh tranh cực cao. Số lượng ứng tuyển trên mỗi việc làm đang tăng gấp đôi so với thời kỳ trước đại dịch. Đây là một thách thức cực lớn cho mỗi người tìm việc có thể đạt được những công việc mơ ước. Cùng điểm qua một số lời khuyên tìm việc từ NipponLink Vietnam để thành công vượt qua thời gian thử thách này nhé.

Một bản CV thật ấn tượng để thu hút nhà tuyển dụng…

Mọi công việc đều bắt đầu bằng những lá đơn. Nếu không muốn bị loại ngay từ vòng đầu tiên, bạn hãy chú ý những điều này khi viết CV nhé.

Nếu ứng viên cứ phải băn khoăn chẳng biết cách nào để CV của mình “lọt vào mắt xanh” của nhà tuyển dụng, thì nhà tuyển dụng lại không biết làm sao để thoát khỏi cảnh đau đầu, ngao ngán khi phải đối mặt với một mớ CV nhận được hàng ngày. Biết được những niềm đau chôn giấu này của nhà tuyển dụng bạn sẽ có thể vượt qua kì tuyển dụng một cách thành công nhất đấy!

…và một lá đơn ứng tuyển sẽ là bộ đôi hoàn hảo

Một vài công ty sẽ yêu cầu bạn phải có thư ứng tuyển (cover letter) đi kèm với CV. Nếu bạn viết thư ứng tuyển giống CV thì bạn nên chuẩn bị tinh thần tìm cơ hội khác là vừa!

Vòng phỏng vấn xin việc

Chuẩn bị thật kỹ càng cho các buổi phỏng vấn là chìa khóa cho một cơ hội việc làm mơ ước. Nhưng đôi khi chính chính vì chuẩn bị “quá” kỹ mà bạn sẽ bị nhà tuyển dụng “đánh rớt” đấy.

Còn nếu bạn đã “rải” CV cả tháng trời, tham gia một vài cuộc phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, nhưng mãi mà vẫn chưa có việc làm, có thể bạn đang gặp phải những vấn đề kinh điển của không ít người tìm việc mà vẫn không biết đấy. Hãy lắng nghe một số lời khuyên tìm việc nho nhỏ này để nhanh chóng tìm được công việc phù hợp nha!

Trên đây là những lời khuyên bổ ích mà NipponLink Vietnam dành cho bạn!

 

Nguồn : Sưu tầm

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin du học Nhật & thông tin việc làm, vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam ServiceS  Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Tin tức