Kinh nghiệm cho người lần đầu đi tàu Shinkansen (Phần 1)

Shinkansen là hệ thống đường sắt cao tốc nổi tiếng của Nhật Bản được đưa vào sử dụng từ năm 1964. Những chuyến tàu shinkansen chạy trên đệm từ với tốc độ trên 250 km/h nối liền các thành phố lớn và các đảo của Nhật Bản. Việc đi tàu lần đầu với người nước ngoài gặp khá nhiều khó khăn, vì vậy bài viết này Nipponlink se cùng chia sẻ kinh nghiệm để bạn có được kỹ năng tốt nhất khi làm quen với con tàu đặc biệt này.

Cách mua vé

Bán có thể mua vé tại các khu vực “Midori no mado” (みどりの窓口). Khu vực này thường rất đông nên nếu loại vé bạn cần có thể mua bằng máy bán hàng tự động thì nên tận dụng. Cũng có trường hợp có thể mua vé Shinkansen bằng máy bán hàng tự động. Khi mua vé ở “Midori no Mado” bạn phải nói rõ điểm khởi hành, điểm đến; loại tàu (Nozomi, Hikari hay Kodama); số người (trẻ con/người lớn); khoang hút thuốc/không hút thuốc; chỗ ngồi chỉ định/tự do.

Cũng có trường hợp khi bạn vừa nói muốn mua vé, nhân viên phòng bán vé sẽ đưa cho bạn một bảng đăng ký, bạn chỉ cần viết vào đó thông tin của bạn: tuyến tàu, loại vé…, sau đó nhân viên sẽ xử lý rồi bán vé cho bạn.

Giá vé

 

Hành trình trên tuyến Tokaido và Sanyo Shinkansen từ ga Tokyo qua các ga Shizuoka, Nagoya, Kyoto, Osaka, Kobe, Okayama, Hiroshima, kết thúc ở Hakata có chi phí là 35.000 Yên /người lớn và 17.500 Yên/trẻ em (từ 6 đến 12 tuổi).

 

Cách đọc thông tin trên vé

 

 

Hình ảnh ở trên minh họa cho loại vé đặt chỗ trước dành cho tàu nhanh đặc biệt, chặng từ Tokyo đến Shin-Osaka, khởi hành vào ngày 25/4 lúc 6h và đến nơi lúc 8h30, tàu số 1, toa số 6, hàng ghế C, ghế số 6, khoang không dành cho người hút thuốc, giá vé là 6.210 Yên.

Nippponlink Vietnam tin rằng, nếu những chia sẻ ban đầu này, dù học là du học sinh hay người Việt sang Nhật làm việc cũng sẽ không quá lo lắng khi có trải nghiệm đi tàu Shinkansen lần đầu tiên. Trong phần 2 của bài viết, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về chặng đường di chuyển của con tàu hình tượng cho đất nước Nhật Bản.

Nguồn : Sưu tầm
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin du học Nhật & thông tin việc làm, vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam Service Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Tin tức