Học bổng đi Nhật

Với những ai muốn đi du học Nhật Bản mà muốn đi du học bằng học bổng thì không có lí do gì mà lại bỏ qua bài viết này của Nipponlink Việt Nam . Trong bài viết này Nipponlink xin được giới thiệu những học bổng tốt nhất dành cho những bạn muốn đi du học Nhật Bản, mời các bạn cùng tìm hiểu nhé !

 Học bổng MEXT của chính phủ Nhật

 Học bổng MEXT là con đường tốt nhất dẫn đến những đại học lớn ở Nhật . Bạn sẽ được chính phủ Nhật chi trả học phí và cung cấp tiền sinh hoạt trong thời gian học tại Nhật với mức hàng tháng khoảng 120.000 JPY ( 24 triệu VND ) cho bậc đại học và 147.000 JPY ( 29 triệu VND ) cho bậc sau đại học .

Bậc đại học : sinh viên tại các trường đại học ở Việt Nam có thể tham gia ứng tuyển học bổng MEXT của bộ Giáo Dục , Văn Hóa , Thể Thao , Khoa học và Công Nghệ Nhật Bản ( viết tắt là MEXT ) . Thông tin tuyển sinh về học bổng MEXT sẽ được Đại Sứ Quán Nhật thông báo vào khoảng tháng tư hàng năm . Các ứng viên sẽ phải trải qua ba vòng thi : vòng nộp hồ sơ cho Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo , vòng thi viết ( chia thành hai khối tự nhiên và xã hội ) ở Đại Sứ Quán hoặc Lãnh sự quán Nhật , và vòng phỏng vấn . Sau khi vượt qua ba vòng này , bạn sẽ sang Nhật và học tiếng Nhật 1 năm tại Osaka hoặc Tokyo trước khi được nhận vào các trường đại học ở Nhật với kết quả phân trường phụ thuộc vào kết quả của 1 năm học tiếng .

Bậc sau đại học : Với học bổng MEXT hệ sau đại học ngoài việc nộp hồ sơ lên Bộ Giáo Dục và Đào Tạo , làm bài thi viết và phỏng vấn hoặc nhận tiến cử từ một số hữu hạn các trường Đại học ở Việt Nam thì bạn có thể thực hiện bước tìm trường đại học và liên hệ với giáo sư trước khi tiến hành các bước nộp hồ sơ ứng tuyển , làm phỏng vấn hoặc làm kiểm tra của trường bên Nhật , chờ trường bên Nhật tiến cử với MEXT và được MEXT xét nhận học bổng . Sau khi sang Nhật tùy theo chương trình mà bạn có thể phải làm nghiên cứu sinh 6 tháng trước khi chính thức bắt đầu khóa học của mình .

Chương trình G30

Chương trình Global 30 ( G30 ) là chương trình của chính phủ Nhật dành cho các du học sinh học bằng tiếng Anh tại 13 trường đại học ở Nhật bao gồm : Đại học Tohoku , Đại học Keio , Đại học Tsukuba , Đại học Sophia , Đại học Tokyo , Đại học Meiji , Đại học Nagoya , Đại học Waseda . Đại học Kyoto , Đại học Doshisha , Đại học Osaka , Đại học Ritsumeikan và Đại học Kyushu . Thông tin về các khóa học do chương trình này cung cấp và cách thức ứng tuyển có thể được xem tại địa chỉ :

http://www.uni.international.mext.go.jp/course/.

Kỳ thi EJU

Với các bạn muốn đi du học Nhật Bản không qua các con đường trên thì việc thi EJU là gần như điều kiện bắt buộc . EJU là viết tắt của Examinational Students ( Kỳ thi đầu vào trường đại học Nhật Bản cho sinh viên nước ngoài ) . 98% các trường đại học quốc gia Nhật Bản , đa số các trường công lập và đại học tư đều yêu cầu phải có điểm EJU trong hồ sơ . Ngoài ra điểm số EJU cao có thể sẽ giúp bạn dễ dàng xin được học bổng hơn . Bạn có thể thi EJU từ trường Việt Nam hoặc thi trong lúc đang theo học một trường tiếng ở Nhật .

Thông tin chính thức về kỳ thi EJU có thể được theo dõi từ website của JASSO

http://www.jasso.go.jp/ryugaku/study_j/eju/index.html

Những học bổng như học bổng MEXT của chính phủ Nhật Bản quả là vô cùng hấp dẫn . Nếu bạn là người yêu mến xứ sở hoa anh đào này và có ý định đi du học hay đi làm tại Nhật Bản thì đừng quên liên hệ với Nipponlink Việt Nam để được hỗ trợ nhé !

Nếu cần hỗ trợ cụ thể về việc làm hoặc tư vấn du học, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

NipponLink Vietnam ServiceS  Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

 

Du học sinh