Hoa anh đào – quốc hoa rực rỡ kiêu sa của người Nhật

Hoa anh đào là một nét đẹp văn hóa đặc trưng của Nhật Bản, những cánh hoa sặc sỡ, hòa lẫn với dòng người từ khắp bốn phương đến tham gia vào không khí của mùa Mankai.

Mùa hoa anh đào

Hoa anh đào nở rộ suốt từ cuối tháng 3 và đầu tháng tư và kéo dài tới đầu tháng 5, trải dài theo đường kinh tuyến của Nhật Bản. Bắt đầu từ Okinawa vào cuối tháng 1 cho đến Hokkaido vào đầu tháng 5. Còn ở Okinawa do thời tiết ấm áp nên hoa anh đào ở đây nở sớm nhất, tiếp theo là ở vùng Kyushu, kantou, Shikoku, còn ở Hokkaido thì hoa anh đào lại phải chờ đợi lâu hơn tới cuối tháng 4 đầu tháng 5, hoa anh đào ở nơi đây mới thực sự nở rộ. Ngoài các yếu tố ảnh hưởng bởi thời tiết cũng như vị trí địa lý, thì giữa các loài hoa anh đào khác nhau cũng có khoảng thời gian nở và tàn phai khác nhau… khoảng thời gian đẹp nhất hoa nở rộ được gọi là Mankai, sau khoảng thời gian Mankai thì hoa thường sau một tuần là sẽ tàn dần.

Các loại hoa anh đào

Hoa anh đào xuất hiện trên rất nhiều địa phương cũng như tỉnh của Nhật Bản, mỗi loài hoa lại mang trong mình một đặc điểm và màu sắc khác nhau. Ở Nhật Bản có rất nhiều loài anh đào phổ biến, sau đây là một vài loài hoa rực rỡ và nổi bật.

1.Kawazuzakura

Loài hoa này được coi là loài anh đào nở sớm nhất tại Nhật Bản. Chúng ta có thể tìm thấy một lượng lớn các loài hoa này tại thị trấn Kawazu thuộc tỉnh Lzu. Loài hoa này thường thì sẽ bắt đầu nở vào tháng 2 đến đầu tháng 3, thu hút hàng triệu lượt du khách từ khắp mọi nơi đến tham quan hàng năm.

Kawazuzakura: là một loại anh đào 5 cánh, màu hồng, kích thước cánh hoa lớn hơn so với các loài anh đào khác. Vào mùa nở rộ cả cây anh đào như toát lên vẻ đẹp thơ mộng, tràn ngập ánh hồng. Vòng đời của loài hoa này cũng tương đối là dài so với các loài anh đào khác, chúng kéo dài khoảng từ 1 cho tới 2 tháng.

2.Shidarezakura

Shidarezakura lào một loài anh đào có tuổi thọ trung bình rất cao. Có những cây lên tới hàng ngàn năm tuổi. hoa của chúng nở theo chiều liễu rủ, dọc theo chiều các cành rủ xuống là những cánh hoa mang màu sắc riêng, đặc trưng của quận samurai kakunodate. Loài hoa này thường nở vào đầu tháng 4 và có vòng đời khá dài. Ở Kakunodate có những hàng dọc gồm nhiều cây anh đào kéo dài ven đường. nếu bạn muốn hòa mình vào không khí lễ hội cũng như thưởng thức ngắm nhìn loài hoa đặc biệt này, bạn có thể đến tham gia lễ hội anh đào Kakunodate.

3.Ichiyo

Là loài anh đào phổ biến thường nở vào giữa tháng 4 ở vùng Kanto. Loài anh đào này nở muộn và có số lượng cánh hoa nhiều hơn 5 cán, chúng có khoảng từ 20-30 cánh hoa đan vào nhau màu hồng phấn, tô điểm vào đó là những búp chồi non màu xanh. Loài hoa này trở nên đẹp mà lộng lẫy vào thời kỳ mãn khai. Loài hoa này được trồng và chăm sóc ở hầu hết các vường cây và công viện trên khắp đất nước nhật bản.

4. Kanhizakura

Một loài anh đào đặc biệt bởi vẻ ngoài thực sự có nét khác biêt có thể nói là dễ phân biệt và đặc trưng so với các loài anh đào khác. Loài hoa này phổ biến ở Okinawa, ở miền nam Nhật Bản, thời gian hoa nở ở giữa tháng 1 đến tháng 2. Còn ở hòn đảo Honshu loài hoa này lại bắt đầu nở vào đầu tháng 3.

Hình dáng của chúng như một chiếc chuông nhỏ, màu hồng đậm, chúng thường nở theo khóm- trùm và có 5 cánh. Để ngắm loài hoa này, bạn có thể đến núi Yaedak ở Okinawa nơi mà hàng ngàn cây anh đào Kanhizakura nở rực rỡ vào đầu tháng 2 hàng năm.

Các bạn hãy bỏ chút ít thời gian để đọc bài viết về hoa anh đào này của Nipponlink Việt Nam nhé! Hãy học cách yêu Nhật Bản từ những món ăn, văn hóa Nhật, cũng như du lịch Nhật Bản, và nếu bạn có ý định đi du học Nhật Bản hay làm việc tại nơi đây thì hãy liên hệ Nipponlink Việt Nam để được hỗ trợ và hãy cùng Nipponlink Việt Nam thực hiện giấc mơ của bạn nhé !

Nguồn : Sưu Tầm

Nếu cần hỗ trợ cụ thể về việc làm hoặc tư vấn du học, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

NipponLink Vietnam ServiceS  Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

 

 

 

Tin tức