Đồ cũ ở Nhật Bản

Chợ đồ cũ ở Nhật ( còn gọi là chợ trời ) là nơi bạn có thể mua rất nhiều chủng loại mặt hàng với giá vô cùng rẻ , nhưng chất lượng thì gần như mới . Không như những cửa hàng tại Nhật , tại đây bạn có thể trả giá thỏa thích cho một món hàng đến khi bạn vừa lòng . Đây là một trong những địa điểm phải đến , không chỉ là của những bạn muốn tiết kiệm mà còn của những ai thích lùng những mặt hàng độc đáo , thú vị . Hôm nay , Nipponlink Việt Nam xin được giới thiệu cho bạn những thông tin độc đáo về các chuỗi đồ cũ này .

Người Nhật nổi tiếng là có khả năng giữ gìn đồ rất cẩn thận , vậy nên nhiều khi đồ cũ ở Nhật vẫn có chất lượng cực kì tốt . Các chuỗi cửa hàng đồ cũ này có mặt ở khắp nước Nhật và bán đủ loại đồ từ đồ dùng sinh hoạt , đồ điện tử gia dụng , đến sách vở , quần áo , nhạc cụ , máy ảnh ,…

Các chuỗi đồ cũ tiêu biểu là : Second Street ( thời trang, nhạc cụ , đồ điện gia dụng , xe đạp , đồ dùng thể thao , vé , đồ nội thất , đồ sinh hoạt ,… ) , book – off ( sách , truyện tranh , CD , máy chơi game ,…) , Hard – off ( đồ điện tử , nhạc cụ ) , Off House ( đồ nội thất và đồ dùng gia đình ) , Hobby Off ( đồ chơi và các sản phẩm liên quan đến game ) , Mode off ( quần áo ) , Komehyo ( đá quý , đồng hồ , thời trang , nhạc cụ , máy ảnh , kimono , ví ) Kinji ( quần áo ) , Treasure Factory ( thời trang , đồ cắm trại , đồ dùng thể thao , đồ điện gia dụng , đồ nội thất , đồ nấu ăn , nhạc cụ , đồ dùng sinh hoạt , hàng hiệu )….

Ngoài ra ở Nhật còn có chợ trời Bazzar họp theo phiên , nơi bạn có thể mua và thương lượng những món đồ cũ từ những người không dùng đến . Các chọ trời lớn ở công viên Banpaku ( Osaka ) , tòa thị chính Kyoto ( Kyoto ) , chợ trời ở đường đua ngựa Ooi , công viên Ikebukuro Nishikoen , đền Yasukuni , công viên Shinjuku Chuo , công viên Yoyogi ( Tokyo ) . Ở các trường đại học cũng có tổ chức các bazaar như thế này vào mỗi dịp nhập học dành cho các tân sinh viên .

Bạn cũng có thể mua đồ từ những sinh viên nước ngoài ngắn hạn tại Nhật bán lại trên các nhóm Facebook Sayonara Sales ( khi tìm kiếm bạn nhớ thêm tên thành phố phía trước , ví dụ như Osaka Sayonara Sales )

Mua được đồ cũ mà còn như mới thì quả là một món vô cùng hời với những du học sinh sang Nhật du học hoặc những ai sang đi làm muốn tiết kiệm chi phí . Nipponlink Việt Nam mong rằng những thông tin này sẽ trở nên hữu ích mỗi khi bạn muốn mua đồ  cũ để sử dụng . Và các bạn đừng quên , nếu bạn có ý định đi du học hay sang Nhật làm việc thì hãy liên hệ với Nipponlink Việt Nam để được hỗ trợ nhé !

 

Nếu cần hỗ trợ cụ thể về việc làm hoặc tư vấn du học, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

NipponLink Vietnam ServiceS  Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

 

 

 

Du học sinh, Tin tức