Đi Nhật để học gì ?

Hôm nay , Nipponlink Việt Nam xin được giới thiệu cho các bạn bài viết này – nội dung là về những hình thức sang Nhật để du học và xa hơn nữa là làm việc tại Nhật Bản . Dù bạn là đối tượng nào , dù là học sinh cấp ba hay sinh viên sắp tốt nghiệp , hay bạn muốn sang Nhật để học nghề thì bạn cũng sẽ dễ dàng tìm được định hướng cho riêng mình trong bài viết này . Các bạn hãy cùng Nipponlink Việt Nam tìm hiểu về các hình thức du học Nhật Bản nhé .

Có nhiều hình thức du học Nhật Bản . Bạn có thể học trao đổi văn hóa 1 năm , có thể học Đại học , có thể làm nghiên cứu sinh sau đại học và cũng có thể chỉ học một nghề chuyên biệt như quản lý khách sạn hay vẽ truyện tranh . Tùy theo đam mê và sở thích cũng như tình trạng tài chính của gia đình mà bạn hãy đưa ra quyết định cho bản thân .

Với những bạn đang học các nghành liên quan đến tiếng Nhật ở Đại học thì các chương trình học bổng trao đổi là một lựa chọn hợp lý vì các bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống văn hóa Nhật Bản với mức học phí và sinh hoạt phí được hỗ trợ khá nhiều . Bạn cũng sẽ có cơ hội làm thêm tốt hơn vì đã biết tiếng Nhật và cơ hội quay lại Nhật làm việc sẽ nhiều hơn .

Với những bạn muốn học một nghành nghề chuyên biệt thiên về kỹ năng thì các bạn có thể học tiếng Nhật ở một trường rồi thi lên một trường dạy nghề ( senmon gakkou ) . Những trường này có mức học phí thấp hơn và chuyên về đào tạo kỹ năng như hướng dẫn du lịch , lập trình , trang điểm , ….

Những bạn đã và chuẩn bị học xong đại học và có kết quả ổn thì có thể tìm các học bổng sau đại học sang Nhật . Có khá nhiều chương trình sau đại học bên Nhật cung cấp khóa học bằng tiếng Anh .

Những bạn muốn học đại học ở Nhật có thể tham khảo học bổng MEXT , chương trình G30 và kì thi EJU .

Hầu hết các ngành đại học ở Nhật đều có những trường thuộc top dẫn đầu thế giới , đặc biệt là về cơ khí , điện tử và khoa học cơ bản . Những trường đại học lớn ở Nhật là : Đại học Tokyo – trường đại học danh giá nhất ở Nhật và toàn diện về mọi mặt , Đại học Kyoto – đặc biệt xuất sắc về các nghành khoa học cơ bản với 11 giải Nobel và huy chương Fields . Ngoài ra còn có đại học Hitotsubashi và đại học Kobe nổi tiếng về mảng nghành kinh tế – luật . Các trường quốc lập danh tiếng khác ở Nhật là đại học Osaka , Học viện công nghệ Tokyo , Đại học Tohoku , Đại học Hokkaido , Đại học Kyushyu , Đại học Nagoya , Đại học Tsukuba , Đại học Hiroshima . Một số trường đại học tư lớn ở Nhật là đại học Keio do nhà tư tưởng lớn Fukuzawa Yukichi lập ra , Đại học Waseda – trường cũ của nhà văn Murakami Haruki , đại học Doshisha – ngôi trường có khuôn viên tuyệt đẹp với những tòa nhà gạch đỏ và thiết kế kiểu Châu Âu .

Nhật Bản không chỉ là một đất nước vô cùng văn minh mà còn có những trường đại học vô cùng danh tiếng . Những ai yêu mến đảo quốc này thì không thể nào từ chối những cơ hội đặt chân đến nơi đây học tập và làm việc . Nếu bạn có ý định du học hay làm việc tại Nhật Bản thì đừng quên liên hệ với Nipponlink Việt Nam nhé !

 

Nếu cần hỗ trợ cụ thể về việc làm hoặc tư vấn du học, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

NipponLink Vietnam ServiceS  Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

 

 

 

Du học sinh