4 KHUYẾT ĐIỂM LÀM ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ NGHIỆP CỦA BẠN

     Nhiều người khi đi làm đều mong muốn rằng sau một thời gian mình sẽ có những thành công nhất định trong công việc. Đó có thể là được tăng lương, thăng chức hoặc được tham gia vào những dự án quan trọng của công ty. Thế nhưng thực tế lại không phải ai cũng đều đi theo một lộ trình như vậy, thậm chí bạn vẫn “giậm chân tại chỗ” sau bao nhiêu năm làm việc. Có bao giờ bạn tự hỏi rằng tại sao lại có sự khác biệt này hay không? Rất có thể câu trả lời là do chính những thói quan xấu hằng ngày, vô tình trở thành khuyết điểm làm cản trở con đường sự nghiệp của bạn.

Thiếu tự tin

      Đây là một trong những khiếm khuyết có ảnh hưởng lớn nhất đến sự nghiệp của bạn. Tự tin là một đức tính quan trọng, giúp bạn vững vàng trong mọi quyết định. Từ đó bạn sẽ dễ đạt được thành công trong công việc hơn. Ngược lại, nếu làm việc gì bạn cũng tự ti, do dự thì rất khó để “làm nên chuyện”. Càng về sau, sự thiếu tự tin sẽ gây ra trở ngại tâm lý rất lớn cho bản thân khiến bạn không cách nào vượt qua được, nhất là khi nhìn thấy đồng nghiệp của mình ngày càng phát triển tốt hơn.

Luôn trì hoãn trong công việc

       Nhiều người hay có thói quen “nước đến chân mới nhảy”, chỉ khi nào đến sát deadline thì mới bắt tay vào công việc. Nếu cứ giữ mãi thói quen này, bạn sẽ đẩy bản thân mình vào thế khó nếu chẳng may có vấn đề phát sinh. Hơn nữa, nếu bạn chỉ cho mình một khoảng thời gian rất ít để thực hiện nhiệm vụ, bạn sẽ hoàn thành chúng với tâm lý vội vã hay “làm cho có”. Như thế, chất lượng công việc chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng và cấp trên sẽ không có đánh giá tốt về bạn. Vì thế, nếu muốn nhận được sự tín nhiệm từ sếp và đồng nghiệp, bạn phải luôn hoàn thành công việc không chỉ hiệu quả nhất trong thời gian sớm nhất.

Quá thẳng thắn

       Nhiều người cho rằng, thẳng thắn là một đức tính tốt và người có tính thẳng thắn sẽ có cá tính riêng giúp họ dễ thành công hơn những người khác. Tuy nhiên, trong một môi trường làm việc nơi công sở, nơi bạn tiếp xúc với nhiều người với nhiều tính cách khác nhau, việc quá thẳng thắn đôi khi lại mang đến cho bạn nhiều phiền phức không đáng có. Đặc biệt, trong những cuộc tranh luận, sự thẳng thắn của bạn đôi khi làm tổn thương đến đối phương và có thể mọi người sẽ cho rằng bạn luôn cho mình đúng và không biết lắng nghe người khác. Thay vào đó, nếu bạn biết cách đưa ra ý kiến của mình một cách nhẹ nhàng và khéo léo, bạn sẽ giải quyết được vấn đề một cách thuận lợi nhất mà không làm ảnh hưởng đến hòa khí với đồng nghiệp và cấp trên. Bạn nên nhớ rằng dù trong công việc hay cuộc sống, người khéo ăn nói sẽ giao tiếp tốt hơn, mở rộng mạng lưới quan hệ của mình hơn. Từ đó, con đường sự nghiệp của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Thiếu sự kiên trì

       Có câu nói rằng “Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Nếu muốn thành công, bạn buộc phải kiên trì, bạn phải không ngừng nỗ lực. Nếu một người có sự kiên trì và niềm tin mãnh liệt, sớm muộn gì họ cũng sẽ đạt được mục đích của mình. Bởi vì người kiên trì luôn hiểu mình muốn làm những gì và không ngừng nỗ lực để đạt được mục tiêu ấy. Ngược lại, người nào dễ từ bỏ khi gặp tí khó khăn sẽ khó làm nên chuyện. Chính sự nhút nhát, thiếu tự tin sẽ dần dần tạo thành một lối mòn tư duy, từ đó khiến họ dễ dàng buông tay và từ bỏ mục tiêu ban đầu của mình.

      Trên đây là 4 đặc điểm khiến bạn khó thành công trong sự nghiệp. Nếu nhận thấy bản thân có tồn tại một trong những điều chia sẻ ở trên, hãy nhanh chóng khắc phục ngay nhé. Chỉ có như vậy bạn mới có thể khẳng định được giá trị của bản thân và khẳng định được chỗ đứng của mình trong công việc. Và đừng quên theo dõi Nipponlink Vietnam để thường xuyên cập nhật các kỹ năng xin việc cần thiết cho bản thân nhé !

 

Nguồn: Sưu tầm

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về đất nước Nhật Bản , vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam ServiceS  Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770   

Website: www.nipponlinkvn.com

Tin tức