TOP QUỐC GIA CÓ CHI PHÍ DU HỌC RẺ NHẤT CHÂU Á

Bạn muốn đi du học ở châu Á, nhưng bạn gặp khó khăn về chi phí và chưa biết chọn nước nào để xây dựng hành trang du học cho mình? Nên đi du học nước Châu Á nào có chi phí thấp trong số 4 quốc gia: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc? Đừng lo lắng hãy để Nipponlink Vietnam giúp bạn có cái nhìn tổng quan và bạn có thể đưa ra phương án lựa chọn tốt nhất.

#1 – Trung Quốc

Được biết đến là một cường quốc lớn mạnh về kinh tế, sự giao dịch thương mại với các nước khu vực ngày càng phát triển, chính bởi sự phát triển này mà Trung Quốc trở thành một trong những quốc gia lý tưởng để học tập về khối ngành kinh tế, sản xuất, logistics, khoa học kỹ thuật, công nghệ,…. Bên cạnh đó, tiếng Trung hiện tại đang được coi là một trong ba thứ tiếng được sử dụng nhiều nhất, việc thành thạo tiếng Trung sẽ mang lại cho các bạn sinh viên rất nhiều cơ hội rộng mở.

Một trong những quốc gia du học rẻ nhất châu Á đó chính là Trung Quốc

Chất lượng giáo dục và chương trình đào tạo của các trường tại Trung Quốc cũng được thay đổi theo kịp sự phát triển của nền kinh tế, ngày càng thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế. Phương châm chiến lược phát triển giáo dục Trung Quốc là: hướng về hiện đại, hướng về tương lai và hướng ra thế giới.

Sinh viên quốc tế sẽ cần chi tiêu khoảng 2,500 – 3,500 CNY/tháng (~500 USD) cho sinh hoạt tại các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải và khoảng 1,500 – 2,500 CNY/tháng (~300 USD) cho các thành phố nhỏ khác như Thiên Tân, Hàng Châu,… Các khoản chi tiêu chính có thể liệt kê như sau:

Khoản chiChi phí/ tháng
Nhà ở800 – 1,000 CNY
Ăn uống600 – 1,000 CNY
Điện nước/ Điện thoại/ Đi lại150 – 200 CNY
Mua sắm, giải trí800 – 1,000 CNY
TỔNG2,350 – 3,200 CNY

Tính theo tiền Việt Nam, các bạn sẽ chỉ cần khoảng 7 – 10 triệu/ tháng cho chi phí sinh hoạt tại Trung Quốc, thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia khác. Đặc biệt, khoảng chi phí này còn có thể thấp hơn nếu các bạn biết cách chi tiêu hợp lý. Đây là nước có chi phí du học rẻ nhất Châu Á.

#2 – Singapore

Singapore – Quốc đảo sư tử là một trong những quốc gia có diện tích nhỏ hẹp nhưng lại có nền kinh tế rất phát triển và lực lượng lao động chất lượng cao. Singapore ngày càng khẳng định được vị thế của mình. Với nền tinh hoa văn hóa đa dạng, quốc đảo sư tử như là nơi giao thoa của những nét đẹp tinh túy từ Phương Đông và Phương Tây. Đến với đất nước xinh đẹp và đa dạng như nơi đây các du học sinh không những có cơ hội khám phá về mặt kiến thức, các bạn còn tạo cho mình cơ hội học tập, rèn luyện thành thạo 2 ngôn ngữ phổ thông trên thế giới hiện nay đó là tiếng Anh, tiếng Trung.

Du học Singapore năm 2019

Ngoài 6 trường công lọt top 50 trường Đại học tốt nhất Thế giới, Singapore thu hút các du học sinh ở khắp nơi trên thế giới là hệ thống các trường tư thục, liên kết với các trường Đại học danh giá trên thế giới để cấp bằng cho sinh viên . Du học sinh từ đó sẽ được đào tạo theo chương trình của các trường Đại học uy tín tại Anh , Mỹ ….chất lượng và không ngừng phát triển như vậy nhưng chi phí du học của Singapore lại được xếp vào nước có chi phí rẻ đứng thứ hai Châu Á sau Trung Quốc.

Học tập tại Singapore, các bạn sinh viên sẽ cần khoảng 1,000 – 1,200 SGD/tháng cho chi phí sinh hoạt. Chi phí này thường bao gồm:

Khoản chiChi phí/ tháng
Nhà ở400 – 800 SGD
Ăn uống500 – 800 SGD
Đi lại100 – 150 SGD

Học phí dành cho du học tại Singapore sẽ tùy thuộc vào cấp độ (dự bị đại học, cao đẳng, đại học, thạc sĩ, v.v.) cũng như chuyên ngành (marketing, du lịch, quản trị kinh doanh, v.v.) mà bạn đăng ký học sẽ khác nhau. Ví dụ như ngành quản trị kinh doanh, du lịch, marketing, v.v. sẽ có học phí thấp hơn các ngành dược, y khoa, kỹ thuật, xây dựng, thiết kế thời trang, v.v.

 • Chương trình THPT: 2,500 – 3,500 SGD/ năm (trường công); 9,500 – 11,500 SGD/ năm (trường tư).
 • Chương trình Cao đẳng: 7,000 – 10,000 SGD/ khóa.
 • Chương trình Cao đẳng nâng cao: 6,900 – 12,000 SGD.
 • Chương trình Đại học: 6,000 – 17,000 SGD/ năm (trường công); 10,500 – 22,000 SGD/ năm (trường tư).
 • Chương trình sau Đại học: 10,000 – 24,000 SGD/ năm (trường công); 17,000 – 26,000 SGD/ năm (trường tư).
 • Học phí khóa học tiếng Anh tại Singapore: 550 – 800 SGD/tháng
 • Học phí các khóa học cấp Chứng chỉ: 2.000 – 2.500 SGD/khóa

Các bạn có thể tiết kiệm các khoản chi phí bằng cách chuẩn bị tốt trình độ Tiếng Anh của bản thân trước khi đi du học hoặc bạn cũng có thể tự nấu ăn rủ bạn bè ở cùng để tiết kiệm thêm một phần chi phí cho gia đình.

#3 – Hàn Quốc

Thu hút người ta bởi cảnh sắc thiên nhiên trữ tình thơ mộng, giá trị văn hóa lâu đời,sự đa dạng về văn hóa mang đậm chất phương Đông, con người thân thiện gần gũi, hay làm say đắm lòng người bởi dư vị của những món ăn được lưu truyền từ bao đời nay như món kim chi cay nồng được lên men từ tự nhiên với những nguyên liệu giàu vitamin…tất cả đã tạo nên một Đại Hàn Dân Quốc.

Chi phí để du học Hàn Quốc tương đối rẻ so với các quốc gia châu Âu

Hàn Quốc là nước có nền giáo dục xuất sắc, tiên tiến ngày càng có bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực giáo dục.Tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ đơn giản, chặt chẽ và khoa học nhất thế giới tạo điều kiện tốt cho sinh viên học tiếng. Mang nền kinh tế thị trường phát triển tạo vị thế trên trường quốc tế từ những năm cuối thế kỉ XX. Cũng bởi lẽ đó du học Hàn Quốc ngày càng là lựa chọn tâm điểm của các bạn học sinh Việt Nam, mặc dù ở Châu Á Hàn Quốc có chi phí du học không mấy là rẻ như những nước cùng Châu lục cũng thu hút các du học sinh khác như Trung Quốc, Singapore.

Phát triển và chú trọng về giáo dục nhưng chi phí du học Hàn Quốc lại không hề cao ngất như những nước Phương Tây. Tổng số chi phí bạn cần chuẩn bị để đóng học phí khoảng 6-12 tháng + tiền kí túc xá 6 tháng + tiền làm hồ sơ ở Việt Nam + phí dịch vụ cho tông ty làm hồ sơ ở Việt Nam + tiền ăn + sinh hoạt 2 tháng đầu ở Hàn Quốc rơi vào khoảng 180 triệu đến 220 triệu (Số tiền bao gồm các khoản, không có khoản nào phát sinh).

Chính phủ cũng luôn quan tâm và đã có những chính sách ưu đãi dành cho các du học sinh như: học bổng, tạo thời gian cho việc làm thêm,v.v. Những khoản tiền đó sẽ giúp cho các bạn sinh viên phần nào trang trải cuộc sống và học phí của mình.

Công ty Hàn Quốc đã và đang đầu tư rất nhiều vào Việt Nam, vì vậy đây là cơ hội việc làm với mức lương và sự thăng tiến cho những du học sinh đã học và có tấm bằng Đại học của Hàn Quốc với mức lương khởi điểm của sinh viên vừa ra trường khoảng 13 – 15 triệu.

#4 – Nhật Bản

Nếu bạn là người yêu thích phát triển của các công cụ máy móc hiện đại mà không muốn thay đổi quá nhiều với môi trường, lối sống thì Nhật Bản có thể được coi là lựa chọn phù hợp nhất đối với bạn. Không phải là nước có chi phí du học rẻ nhất Châu Á nhưng chúng ta đầu tư cho những gì học được từ Nhật Bản lại không hề đắt tẹo nào đâu nhé!

Đất nước Nhật Bản xinh đẹp

Nền giáo dục Nhật Bản nổi tiếng với chương trình học thông minh giúp phát triển tư duy linh hoạt, đồng thời giáo dục con người về kĩ năng sống, tính trách nhiệm và ý thức cộng đồng. Cùng với chi phí học tập hợp lý, du học sinh tại Nhật được đi làm thêm 28h/tuần – mức giờ làm thêm nhiều nhất so với các quốc gia khác. Với sự đầu tư mạnh từ các công ty Nhật vào Việt Nam, Nhật Bản đã và đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của hàng ngàn học sinh,  sinh viên đã tốt nghiệp cấp 3 và đại học Việt Nam nói chung .

 • Tổng chi phí trọn gói đi du học Nhật Bản
 • Mức 200 triệu là tính cho các bạn đã có chứng chỉ tiếng Nhật N5, nếu không có N5 thì bạn phải học khoảng 3 – 4 tháng. Nếu tính cả tiền ăn, ở học trong 3 tháng thì mất khoảng 20 triệu.
 • Vậy tổng chi phí thực tế đối với ứng viên chưa biết tiếng Nhật là = 200 triệu + 20 triệu học tiếng + khoảng 10 triệu phát sinh (khám sức khỏe, chứng minh tài chính, đi lại) = 230 triệu, đây là tổng số chi phí dự kiến để đi được du học Nhật Bản.

Số tiền 230 triệu này bao gồm các khoản sau:

+ Khi ở Việt Nam

 • Phí dịch vụ cho công ty tư vấn
 • Phí làm hồ sơ giấy tờ
 • Tiền ăn, ở, học khoảng 3 – 4 tháng ở công ty làm dịch vụ du học
 • Phí làm visa
 • Phí chứng minh tài chính
 • Vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật Bản

+ Khi ở Nhật Bản

 • Học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm… cho 1 năm đầu tiên
 • Lệ phí nhà ở (ký túc xá) 6 tháng
 • Phí khám sức khỏe
 • Tiền đóng bảo hiểm
 • Phí đăng ký điện thoại, internet (nếu muốn)
 • Phí đăng ký làm thẻ ngoại kiều (giống như CMND của Việt Nam)
 • Phí đăng ký xin đi làm thêm

Lưu ý:  Lương làm thêm của các bạn sẽ tỉ lệ thuận với trình độ tiếng Nhật của các bạn, vì thế ngay từ khi ở Việt Nam các bạn hãy đầu tư thật nghiêm túc vào việc học tiếng Nhật nhé. Điều đó không những giúp các bạn bớt vất vả hơn trong quá trình học tại trường, mà còn giúp phần lớn trong việc cải thiện lương làm thêm cũng như chi phí sinh hoạt của các bạn.

Du học hiện nay không còn là những ước mơ quá xa vời đối với các bạn học viên Việt Nam có niềm đam mê khám phá tri thức cũng như nâng cao tầm nhìn ở một quốc gia nước bạn nữa. Du học nước nào rẻ nhất Châu Á hẳn bạn đã có được gợi ý thông qua công ty Nipponlink Vietnam, hãy nhanh chóng chọn cho mình quốc gia ưng ý để tiến hành kế hoạch du học của mình trong năm mới nhé!

Nguồn: Sưu tầm

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin du học Nhật & thông tin việc làm, vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam ServiceS Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.32115165 / +84.24.37741769                 Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Du học/留学