Tuyệt chiêu tăng năng suất làm việc đến 200%

Năng suất làm việc là lợi thế cốt lõi trong môi trường văn phòng đầy áp lực và cạnh tranh. Vì vậy, nâng cao năng suất làm việc là vấn đề cần quan tâm hàng đầu nếu bạn muốn được trọng dụng, thăng tiến cũng như đạt được nhiều mục tiêu dài hạn trong công việc.

Dù bạn là nhân viên hay quản lý, năng suất làm việc luôn được sử dụng như một chỉ số đo lường năng lực và quyết định tương lai trong công việc. Đứng trước nhiều áp lực về khối lượng công việc, chỉ tiêu, thời gian, các vấn đề phát sinh đột xuất như giờ làm, giấy tờ, thay đổi kế hoạch… nếu không biết xử lý linh hoạt thì bạn rất dễ bị rơi vào thế bị động, mệt mỏi và áp lực, ảnh hưởng đến kết quả sau cùng và không được đánh giá cao.

Nipponlink Vietnam tin rằng nắm chắc và vận dụng những “tuyệt chiêu” sau vào môi trường văn phòng, đảm bảo bạn sẽ thấy tốc độ, năng suất và hiệu quả công việc của mình được cải thiện đáng kể.

Bước 1: Sử dụng quy tắc 1 – 3 – 5 để lên kế hoạch

1 – 3 – 5 là quy tắc quan trọng và hiệu quả có thể áp dụng cho mọi ngành nghề và mọi vị trí trong văn phòng, giúp bạn bớt xao nhãng và làm chủ thời gian tại nơi làm việc. Theo đó, để duy trì hiệu suất làm việc mỗi ngày, bạn cần cam kết hoàn thành “1 Nhiệm vụ lớn – 3 Nhiệm vụ vừa và 5 Nhiệm vụ nhỏ”

Để thực hiện quy tắc này, đầu tiên bạn hãy liệt kê những công việc bạn muốn hoàn thành vào đầu mỗi tuần. Sau đó, hãy phân loại chúng thành Nhiệm vụ lớn, Nhiệm vụ vừa và Nhiệm vụ nhỏ theo mức độ quan trọng.

1 Nhiệm vụ lớn: Là việc quan trọng và được ưu tiên giải quyết hàng đầu.

3 Nhiệm vụ vừa: Là 3 việc có tầm quan trọng xếp thứ 2.

5 Nhiệm vụ nhỏ: Là 5 việc nhỏ có tầm quan trọng thứ 3.

Quy tắc 1 – 3 – 5 sẽ giúp bạn phân chia thời gian hợp lý cho một ngày làm việc cũng như tự theo dõi, đánh giá kết quả bản thân, tránh tình trạng phân tâm, xao nhãng hay trì hoãn. Trong quá trình làm việc, hãy khéo léo áp dụng thêm các phương pháp như Pomodoro (phân chia thời gian tập trung làm việc và thời gian giải lao), Deep work (làm việc sâu – lựa chọn nơi làm việc yên tĩnh và loại bỏ hoàn toàn các công cụ như ứng dụng nhắn tin, wifi, mạng xã hội…).

Quy tắc 1 – 3 – 5 có thể áp dụng cho mọi ngành nghề, giúp bạn dễ dàng lập “to-do list” và làm việc hiệu quả

Bước 2: Áp dụng lối suy nghĩ tích cực, đơn giản

Suy nghĩ tích cực là có thể nhìn thấy cái hay, cái tốt trong mỗi vấn đề và luôn có hướng hành động để làm sự việc tốt hơn. Khi đối mặt với khó khăn, người bi quan thường tập trung vào nguyên nhân gây ra khó khăn đó rồi đổ lỗi cho hoàn cảnh, còn người tích cực sẽ coi khó khăn là cơ hội để mài dũa bản thân, học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ, vì vậy luôn tràn đầy năng lượng để giải quyết mọi việc.

Trong chốn công sở, chắc chắn sẽ có lúc bạn gặp áp lực từ cấp trên, đồng nghiệp, khách hàng, kết quả công việc không như mong đợi… dù đã nỗ lực, cố gắng. Tuy nhiên với suy nghĩ tích cực, đơn giản hóa vấn đề sẽ giúp bạn giữ được cái đầu lạnh, tư duy sáng suốt để duy trì sự chuyên nghiệp và chứng tỏ năng lực của mình.

Bước 3: Tạo nên một môi trường làm việc thân thiện

Một môi trường làm việc thân thiện là nơi có các đồng nghiệp luôn quý trọng và giúp đỡ lẫn nhau. Khi làm việc giữa những con người dễ mến sẽ cho bạn thêm nhiều cảm hứng, tinh thần thoải mái và không bị những cảm xúc tiêu cực ngăn cản việc tập trung hoàn thiện công việc, giúp hiệu suất làm việc luôn ở mức tối đa.

Nguồn: Sưu tầm

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về đất nước Nhật Bản , vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam Service Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street  – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769    Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

Tin tức